Bài viết nổi bật

 • CẤU TRÚC CỦA MÁY CHIẾU LCD

  GÓC TƯ VẤN 04/12/2023
  Một máy chiếu công nghệ LCD gổm các bộ chính phận sau: ống kính (ống lens), khối lăng kính, kính màu, chíp LCD (LCD panel), bóng đèn, hệ thống tổng hợp nguồn sáng và Polarization Charger Element.
 • DẤU HIỆU MAINBOARD MÁY CHIẾU BỊ HỎNG

  GÓC TƯ VẤN 22/11/2023
  Maiboard là một bộ phận cấu thành quan trọng bậc nhất và không thể thiếu trong tất cả các dòng máy chiếu hiện nay.
 • CÔNG NGHỆ TRÌNH CHIẾU 4K - BƯỚC TIẾN LỚN CỦA CÔNG NGHỆ MÁY CHIẾU THỜI ĐẠI MỚI

  GÓC TƯ VẤN 14/11/2023
  Công nghệ máy chiếu 4K là một bước tiến lớn của công nghệ nghe nhìn hiện đại ngày nay, để đáp ứng những nhu cầu giải trí ngày càng cao về chất lượng của khách hàng, đã và đang chiếm lĩnh tất cả các thị trường hiện nay. Máy chiếu 4K chính là thiết bị ứng dụng thành công xuất sắc công nghệ này, mang đến những trải nghiệm hình ảnh có độ phân giải sắc nét gấp tới 4 lần máy chiếu Full HD. Dòng máy chiếu phim 4k khá phù hợp cho phòng chiếu phim gia đình và rạp phim kinh doanh chuyên nghiệp của các doanh nghiệp.
 • MUỐN SETUP MỘT PHÒNG CHIẾU HOME CINEMA-CẦN GÌ?

  GÓC TƯ VẤN 06/11/2023
  Ngày nay, với mức sống ngày càng được nâng cao, việc giải trí tại gia lại càng được nhiều gia đình chú trọng hơn. Việc xem phim, hát karaoke hay giải trí với nội dung số tại gia đang là một thú chơi mới được nhiều bạn trẻ cũng như các gia đình đang quan tâm đến. Vậy, để tự setup một phòng chiếu giải trí Home Cinema tại gia, chúng ta cần gì?
 • SỰ KHÁC BIỆT GIỮA KẾT NỐI HDMI VÀ DISPLAYPORT LÀ GÌ?

  GÓC TƯ VẤN 04/10/2023
  Sự khác biệt giữa HDMI và Displayport như thế nào khi chúng là các phụ kiện kết nối thường thấy giữa hai thiết bị điện tử với nhau. Nhìn vào, chúng ta lầm tưởng chúng gần như giống nhau nhưng thực sự chúng rất khác nhau. Nếu bạn kết nối màn hình bằng bất kỳ cáp nào, sẽ có sự khác biệt về tốc độ truyền tín hiệu, chất lượng hiển thị,….Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu sự khác nhau của chúng dưới đây nhé:
 • TỔNG HỢP CÁC CÁCH ĐIỀU KHIỂN MÁY CHIẾU ĐƠN GIẢN, PHỔ BIẾN NHẤT

  GÓC TƯ VẤN 18/09/2023
  Máy chiếu đã không còn là một thiết bị xa lạ với các không gian như văn phòng, hội nghị và gia đình. Nó không chỉ trình chiếu cho các bài thuyết trình, báo cáo mà còn đôi khi thay thế cả chiếc tivi kích thước lớn. Để chỉnh các chế độ, có thể điều khiển máy chiếu bằng điện thoại hặc các loại remote. Sau đây cùng Minh Tân tìm hiểu các cách điều khiển máy chiếu thông dụng nhất hiện nay nhé!
 • CÁCH KHẮC PHỤC MÁY CHIẾU LÊN BẢNG XANH HIỆU QUẢ NHẤT

  GÓC TƯ VẤN 05/09/2023
  Máy chiếu bị lên bảng xanh là một hiện tượng lỗi rất phổ biến ở các dòng máy công nghệ 3LCD. Lỗi này thường gặp trong quá trình sử dụng và người dùng cần phải tìm được nguyên nhân trước khi đưa ra biện pháp xử lý lỗi này. Vậy máy chiếu bị lên màn xanh là do những nguyên nhân nào?
 • ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA MÀN HÌNH GHÉP SO VỚI MÀN CHIẾU

  GÓC TƯ VẤN 21/08/2023
  Có một sự hiểu nhầm trong thị trường màn hình kỹ thuật số là hệ thống máy chiếu là giải pháp thích hợp để hiện thị các dự án lớn, điều này là không đúng. Giải pháp màn hình ghép LCD có vô số lợi ích so với các màn chiếu, tuy nhiên nó chỉ trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Phần lớn chúng phổ biến là do giá của các tấm LCD ngày càng giảm, mà đây lại là chi phí chính của hệ thống màn hình ghép. Ngày nay, màn hình ghép ngày càng hiệu quả về chi phí và đang cạnh tranh với màn chiếu, sự khác biệt giữa 2 giải pháp này ngày càng trở nên rõ ràng hơn.
 • LỰA CHỌN MÁY CHIẾU DỰA TRÊN TẦN SỐ QUÉT

  GÓC TƯ VẤN 18/08/2023
  Khi lựa chọn để sở hữu máy chiếu riêng cho mình thì người dùng cần quan tâm đến cường độ sáng, độ phân giải hay màu sắc hiển thị, … nhưng sẽ có 1 thông số kĩ thuật của máy chiếu mà bạn cần đặc biệt quan tâm đó là tần số quét và mỗi máy chiếu sẽ có chỉ số tần số quét khác nhau. Không ít người dùng đã hiểu sai về thông số này dẫn đến việc lựa chọn sản phẩm chưa phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế. Trong bài viết này,  Minh Tân sẽ giải pháp cho các bạn về tần số quét trên máy chiếu là như thế nào nhé!
 • PHIM 3D LÀ GÌ? MÁY CHIẾU MINI CÓ THỂ XEM ĐƯỢC PHIM 3D?

  GÓC TƯ VẤN 09/08/2023
  Không chỉ chú ý về độ phân giải Full HD, 4K, Máy chiếu Mini cũng được người dùng quan tâm về việc sử dụng để xem phim 3D. Vậy Máy chiếu Mini cần những gì để có thể xem phim 3D? Hãy cùng tìm hiểu lại về phim 3D, nguyên lý hoạt động và Model Máy chiếu Mini có thể sử dụng phim 3D với chúng tôi nhé.
 • 6 ƯU ĐIỂM CỦA MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC GIÚP TĂNG NĂNG SUẤT LỚP HỌC

  GÓC TƯ VẤN 26/07/2023
  Màn hình tương tác có tác động tích cực tới năng suất của các doanh nghiệp, tổ chức cho tới lớp học. Với nhiều cách sử dụng khác nhau, sản phẩm công nghệ này mang lại những lợi ích theo nhiều cách khác nhau. Nhờ việc triển khai công nghệ vào lớp học, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những công cụ của màn hình tương tác tăng hiệu suất cho cả giáo viên và học sinh. Dưới đây là 6 ưu điểm khi sử dụng màn hình tương tác để tăng năng suất cho lớp học mà bạn không thể bỏ qua.
 • MÀN CHIẾU QUANG HỌC CÓ GÌ KHÁC BIỆT VỚI MÀN CHIẾU THÔNG THƯỜNG

  GÓC TƯ VẤN 19/06/2023
  Màn chiếu quang học không chỉ là một cải tiến mà là một bước nhảy vọt trong lĩnh vực hiển thị hình ảnh. Thay vì phụ thuộc vào máy chiếu để phản xạ ánh sáng, màn chiếu quang học sử dụng nguyên lý quang học để tái tạo hình ảnh trực tiếp trên bề mặt màn. Hãy tiếp tục đọc để khám phá những điểm đặc biệt của loại màn chiếu này nhé.
 • MÁY CHIẾU 5000 ANSI LUMEN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

  GÓC TƯ VẤN 29/05/2023
  Máy chiếu là một vật dụng không thể thiếu trong công việc, hội nghị, trình diễn. Máy chiếu 5000 ANSI Lumen là loại máy chiếu như thế nào, dựa vào đâu để chọn lựa máy chiếu phù hợp, bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn giới thiệu top 3 máy chiếu có cường độ sáng trên 5000 Lumens cho bạn tham khảo và lựa chọn.
 • SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ĐỘ PHÂN GIẢI 1080P VÀ 4K

  GÓC TƯ VẤN 24/05/2023
  Độ phân giải màn hình là mật độ của các điểm ảnh (pixel) được đặt cùng nhau trên một màn hình hiển thị. Các pixel riêng lẻ tập hợp vào với nhau để tạo thành hình ảnh trên màn hình. Các chỉ số này càng lớn thì màn hình hiển thị càng chi tiết. Đồng nghĩa với việc độ phân giải cao cũng góp phần giúp chiếc màn hình trở nên đẹp hơn. Vậy độ phân giải 4K và độ phân giải Full HD là gì? Chúng khác nhau như thế thế nào? Và bài viết dưới đây  sẽ giúp bạn biết thêm về độ phân giải 4K và độ độ phân giải Full HD.
 • TẦN SỐ QUÉT MÁY CHIẾU LÀ GÌ? VAI TRÒ ẢNH HƯỞNG RA SAO?

  GÓC TƯ VẤN 08/05/2023
  Khi tham khảo các thông tin về máy chiếu người dùng sẽ thấy một thông số kỹ thuật của máy chiếu với tên gọi là tần số quét, mỗi sản phẩm có chỉ số tần số quét cao và thấp khác nhau. Không ít người dùng không hiểu hoặc hiểu sai về thông số này, dẫn đến lựa chọn sản phẩm chưa chính xác với nhu cầu sử dụng thực tế. Trong bài viết này Minh Tân sẽ giải đáp cho các bạn về thông số kỹ thuật trên cùng theo dõi nhé!
 • 5 ƯU ĐIỂM NỔI BẬT DÒNG MÁY CHIẾU MINI

  GÓC TƯ VẤN 26/04/2023
  Máy chiếu mini không chỉ hoàn hảo cho những người ưa thích xem phim giải trí gia đình. Máy còn giúp tương tác tốt hơn như Smart TV hiện nay nên được người dùng sử dụng ngày càng nhiều. Lý do khác là vì một chiếc tivi màn hình lớn có giá quá đắt và không thể mang hay di chuyển tại nhiều khu vực đặc biệt là ngoài trời. Với một chiếc máy chiếu đồng nghĩa là bạn sẽ được xem phim, chơi game và các chương trình truyền hình thực tế tại màn hình siêu lớn với mức giá rất phải chăng.
 • HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: CÁCH THIẾT LẬP CHẾ ĐỘ HAI MÀN HÌNH KHI KẾT NỐI MÁY CHIẾU

  GÓC TƯ VẤN 12/04/2023
  Khi bạn kết nối máy chiếu để trình chiếu hình ảnh trên diện tích lớn, máy tính sẽ mặc định lựa chọn chế độ giống nhau cho cả hai màn hình trên máy tính và trên màn chiếu. Vậy khi bạn muốn xem nội dung lưu ý trên máy tính trong lúc thuyết trình hoặc khi bạn đang chiếu phim trên màn nhưng vẫn muốn xem các nội dung khác trên máy tính thì cần phải xử lý như thế nào ? Hãy cùng Minh Tân tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !
 • PHẦN MỀM BIẾN ĐIỆN THOẠI THÀNH MÁY CHIẾU TIỆN LỢI MÀ BẠN NÊN BIẾT

  GÓC TƯ VẤN 03/04/2023
  Bạn đã bao giờ nghĩ rằng ngoài chức năng nghe, gọi, lướt web thông thường, chiếc smartphone của bạn cũng có khả năng trình chiếu hình ảnh, video bằng một màn hình lớn như máy chiếu chưa? Cùng Minh Tân khám phá ngay top 4 phần mềm biến điện thoại thành máy chiếu cực chất lượng ngay sau đây.
 • 7 YẾU TỐ PHÂN BIỆT GIỮA MÁY CHIẾU CÓ ĐÈN VÀ MÁY CHIẾU KHÔNG CÓ ĐÈN

  GÓC TƯ VẤN 21/03/2023
  Khi nhắc đến máy chiếu có đèn và không có đèn, có 7 yếu tố chính giúp bạn phân biệt giữa ba nguồn sáng  bao gồm máy chiếu có đèn và không có đèn  (LED, laser và Bóng đèn). Mặc dù tuổi thọ bóng đèn, chi phí và độ sáng là đều là những yếu tố quan trọng cần xem xét, nhưng những khách hàng quan tâm sẽ đi sâu vào hành trình tìm mua những sản phẩm có thông tin. Khi đó, các yếu tố bổ sung như: chất lượng màu, thời gian khởi động, sự hiện diện của hiệu ứng cầu vồng và tiếng ồn của máy thật sự là những yếu tố không thể bỏ lỡ.
 • VÌ SAO TÍNH NĂNG CHỐNG RƠI LẠI QUAN TRỌNG VỚI MÁY CHIẾU MINI?

  GÓC TƯ VẤN 14/03/2023
  Bạn có biết đối với một chiếc máy chiếu mini, khả năng chống va đập và rơi rớt quan trọng như thế nào không? Sự thật là với một máy chiếu được thiết kế để di chuyển thường xuyên, rõ ràng cần một thiết kế cứng cáp chống va đập và rơi vỡ hơn cả.  Máy chiếu mini tốt được yêu cầu có độ bền bỉ cao trong các tình huống khác nhau, đặc biệt nếu có trẻ em ở xung quanh. Những chiếc máy chiếu này không chỉ nhỏ gọn và nhẹ, mà còn phải đủ cứng cáp để đáp ứng nhu cầu giải trí khi di chuyển thường xuyên, đặc biệt trong xu hướng giáo dục giải trí đang gia tăng.

 Góc tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm về thiết bị trình chiếu.