Tìm hiểu ưu, nhược điểm bóng đèn máy chiếu mang lại

 
Xem nhanh
 Hầu hết máy chiếu có các mẫu HD 720p đang được nhiều người lựa chọn vì có ưu thế về giá thành rẻ hơn, hoặc cũng có mẫu hỗ trợ 1080p Full HD. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có 3 loại máy chiếu cơ bản mà bạn có thể lựa chọn, đó là LCD, DLP và LCOS. Mỗi cái loại lại có những ưu, nhược về chức năng hoạt động và bóng đèn máy chiếu.
 
Máy chiếu DLP:
 
- Ưu điểm: Máy chiếu DLP cho hình ảnh đẹp, trung thực và sắc nét trên màn hình. Máy có sự cộng hưởng về hình ảnh sẽ sắc nét và chi tiết hơn trong các pha chuyển động nhanh đây chính là điểm ưu việt so với các loại máy chiếu khác.
 
- Nhược điểm: Máy chiếu DLP có cấu tạo lớn hơn và âm thanh ồn hơn. Bóng đèn máy chiếu thường có tuổi thọ tương đối ngắn. Máy được cấu tạo là chip đơn nên dễ mắc "hiệu ứng cầu vồng" đây là một lỗi hình ảnh liên quan đến các vật sáng trên màn hình khi xuất hiện đuôi nhiều màu sắc. Tuy nhiên, cũng không mấy ai nhìn ra được nhược điểm này của máy, tuy nhiên, nó có thể gây khó chịu cho những ai nhận ra. Với các loại máy chiếu DLP cao cấp  được thiết kê có 3 chip – mỗi chip sẽ xử lý những màu chủ đạo riêng – song giá thành đắt hơn.

 
máy chiếu Epson
 
Máy chiếu LCD
 
- Ưu điểm: Máy chiếu LCD trước kia bị xem là máy chiếu chất lượng kém song công nghệ LCD đã cải thiện đáng kể trong những năm gần đây, và  hiện nay máy chiếu LCD có thể so sánh được với máy chiếu DLP về chất lượng hình ảnh. Máy chiếu LCD thường có giá thành rẻ hơn các mẫu khác, và thiết kế nhỏ gọn hơn. Máy LCD còn  sự nổi trội về độ bão hoà màu sắc, và  trong điều kiện phòng có nhiều ánh sáng máy có thể mang lại hình ảnh sáng hơn, trông tốt hơn.
 
- Nhược điểm: Máy chiếu LCD hình ảnh tương đối kém khi hiển thị các vùng tối. Chúng cũng dễ bị hiệu ứng "cửa màn hình", nơi bạn có thể nhìn thấy cấu trúc điểm ảnh của máy LCD, giống như bạn đang nhìn vào một bức tranh qua một cánh cửa kim loại. Bóng đèn máy chiếu LCD cũng nhanh hết hạn dùng, việc thay thế bóng đèn của máy chiếu LCD có giá thành rẻ hơn so với bóng đèn máy chiếu DLP.
 
Máy chiếu LCOS
 
- Ưu điểm: Máy chiếu LCOS thường được coi là sự trung hòa giữa 2 dòng máy DLP và LCD. Máy LCOS có độ phân giải lớn hơn và tốt hơn, tỷ lệ tương phản và độ tối ưu việt hơn so với hai dòng máy DLP và LCD.  Hiện nay Sony và JVC là nhà sản xuất chính của máy chiếu LCOS, với các nhãn hiệu lần lượt là SXRD và D-ILA. Hitachi cũng tham gia vào công nghệ này.
 
- Nhược điểm: Máy chiếu LCOS thường không sáng như các loại máy chiếu khác, và giá thành thường đắt hơn.
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT MINH TÂN
Địa chỉ: số 7 Ngách 3 Ngõ 198 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân , Hà Nội
Đt: 0435.668.106 – Hotline: 0902.117.225
Email: maychieuminhtan@gmail.com – Webdite: maychieuminhtan.com