Thay bóng đèn máy chiếu đúng cách

 
Xem nhanh
 Bóng đèn máy chiếu hay còn gọi là đèn máy chiếu là linh kiện để tạo ra nguồn sáng cho máy. Bóng đèn máy chiếu thường có tuổi thọ nhất định, khi hình ảnh mờ có nghĩa thời gian sử dụng bóng đèn sắp hết, bạn cần phải thay bóng đèn mới cho máy. Nhưng việc thay bóng đèn và vệ sinh bóng đèn máy chiếu không phải ai cũng biết. Sau đây là hướng dẫn cách thay bóng đèn máy chiếu và vệ sinh máy. Trước khi thực hiện bạn nên kiểm tra thời gian sử dụng đã được bao nhiêu giờ? Bóng đèn có bị vợ hoặc dạn nứt không?

Bước 1: Bạn nên tắt máy chiếu và ngắt nguồn điện để đợi cho máy chiếu nguội hẳn. Trong trường hợp máy chiếu đang sử dụng.
Bước 2: mở lắp đậy máy chiếu: Nên đặt 1 tấm vải, khăn hoặc tấm lót nhưng phải mềm, xuống dưới máy chiếu sau đó, lật ngược máy chiếu lên để kiểm tra nắp đậy bóng đèn nếu bóng đèn máy chiếu nằm phía dưới. Tiến hành tháo vít máy chiếu, sau đó mở nắp đậy máy chiều.
Bước 3: thao tác kéo đèn máy chiếu: trước tiên tiến hành nới lỏng ốc vít trên đèn, sau đó kéo đèn ra bằng gấp xử lý, chú ý không được đặt tay vào khe thay thế đèn và không được sử dụng chất lỏng để lau khe thay thế, tránh trường hợp chập điện.

 
Thay bóng đèn máy chiếu đúng cách

Bước 4: đóng lắp đèn lại, tiến hành lắp đèn máy chiếu mới theo trình tự ngược lại như thao tác kéo đèn ra khỏi khe thay thế, bắt vít đèn và sau đó gấp móc xử lý xuống đúng vị trí của đèn, chú ý không được sờ tay vào mặt kính cũng như dây trong của đèn, để đảm bảo đèn được lắp chắc chắn, không được move chân nguồn trước khi đóng nắp. sau đó đóng nắp đèn lại rồi vít chặt ốc.
Bước 5:  bước cuối cùng là Reset lại bộ đếm bóng đèn máy chiếu
Vào Menu máy chiếu, sau đó Chọn Lamp timer reset và nhấn phím enter, máy sẽ thông báo bóng đèn được thay thế.
Menu Lamp timer để trở về 0 thay thế, sau đó thiết lập lại thông số máy chiếu hoàn tất.
Vệ sinh đèn máy chiếu:
Vị trí đèn máy chiếu thường ở phía trên hoặc phía dưới thân máy chiếu. Nên dùng một con vít tháo nắp bảo vệ đèn và tháo ốc trên lamp housing. Sau đó nhẹ nhàng nắm thanh inox, kéo nhẹ lamp housing đồng đều theo các góc. Và sau đó dùng một cây cọ để quét bụi khỏi lamp housing cả bên ngoài và trong chóa đèn, lưu ý không được dùng tay chạm vào kính, vào bên trong chóa đèn và bánh xe màu. Không được dùng tay để quay quạt tản nhiệt, vì khi quạt quay thì sẽ sinh ra dòng điện cảm ứng tác động vào bo mạch của máy chiếu. Cuối cùng dùng giấy ướt hoặc khô lấy bụi đã được quét vào các khu vực an toàn.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT MINH TÂN
Địa chỉ: số 7 Ngách 3 Ngõ 198 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân , Hà Nội
Đt: 0435.668.106 – Hotline: 0902.117.225
Email: maychieuminhtan@gmail.com – Webdit