Sử dụng bóng đèn máy chiếu sao cho hiệu quả nhất

 
Xem nhanh
 Như các bạn đã biết được bóng đèn máy chiếu quan trọng như thế nào với máy chiếu. Và việc sử dụng bóng đèn máy chiếu sao cho hiệu quả, kéo dài thời gian sử dụng luôn là mong muốn của người sử dụng máy chiếu.
Và bóng đèn máy chiếu khi sản xuất thường có thời gian sử dụng nhất định, chiếu được bao giờ. Và một điều đương nhiên qua thời gian thì bóng đèn máy chiếu sẽ giảm dần chất lượng. Tuy nhiên cũng có nhiều cách để có thể giữ gìn một chiếc bóng đèn máy chiếu sao cho hoạt động tốt, sáng, ổn định. Và hôm nay một số lưu ý gửi đến các bạn về cách sử dụng bóng đèn máy chiếu sao cho hiệu quả nhất nhé.
Để có thể kéo dài tuổi thọ bóng đèn máy chiếu, hãy giữ bóng đèn luôn thoáng, thường xuyên lau chùi, vệ sinh bóng sau mỗi lần sử dụng. Hãy kiểm tra tuổi thọ của bóng đèn và thay bóng khi hết thời gian tuổi thọ của bóng.
Và trong quá trình sử dụng máy chiếu hãy giữ sao cho máy chiếu không bị quá nóng, khi chiếu xong hãy tắt máy, không nên để máy một thời gian quá dài, gây nóng bóng, có thể cháy nổ do để quá lâu. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các tấm Panel xem có bụi bặm gì không, hoặc dấu vân tay trong quá trình sử dụng để lại, thì nên lau sạch sẽ tránh làm giảm chất lượng hình ảnh đi nhé.

 
Sử dụng bóng đèn máy chiếu sao cho hiệu quả nhất

Một lưu ý nữa các bạn nên chú ý hãy tháo nắp và dậy ống kính trước của máy chiếu ra trước khi bạn muốn khởi động máy hoặc tắt máy đi. Hãy ấn phím Power hai lần,  sau đó hãy chờ khoảng 2 phút để cho màu đèn của nút Power chuyển sang màu đỏ thì mới được rút nguồn điện và xê dịch máy đi nơi khác.
Một vấn đề quan trọng nữa là bạn không nên di chuyển chiếc máy chiếu của mình khi đang hoặt động hoặc còn đang hoạt động sang nơi khác điều này sẽ gây ảnh hưởng cho bóng đèn.
Khi bạn đã sử dụng máy được một thời gian khoảng 4-6 tháng thì nên đi bảo trì lại máy để bảo bảo tuổi thọ cho máy lâu hơn với đúng tuổi thọ trên thông số kỹ thuật của máy.
Bạn cũng nên thường xuyên bảo trì lại thấu kính của máy sẽ  giúp cho việc chiếc ánh sáng tới màn hình có độ nét hơn, hình ảnh tốt tuyệt đối hơn.
 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT MINH TÂN
Địa chỉ: số 7 Ngách 3 Ngõ 198 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân , Hà Nội
Đt: 0435.668.106 – Hotline: 0902.117.225
Email: maychieuminhtan@gmail.com – Webdite: maychieuminhtan.com