NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BÓNG ĐÈN MÁY CHIẾU OPTOMA

 Sau một vài năm sử dụng, người ta thường thấy máy chiếu cho ra hình ảnh mờ dần không còn rõ nét nữa. Điều này gây khó chịu với người xem, vừa gây nhức mắt khi cố gắng nhìn rõ hình ảnh trên màn chiếu. Thực chất, việc hình ảnh bị mờ dần này là do bóng đèn máy chiếu gây ra
Xem nhanh
 
Máy chiếu là thiết bị được sử dụng phổ biến ở các trường học, công sở, gia đình,.. Sau một vài năm sử dụng, người ta thường thấy máy chiếu cho ra hình ảnh mờ dần không còn rõ nét nữa. Điều này gây khó chịu với người xem, vừa gây nhức mắt khi cố gắng nhìn rõ hình ảnh trên màn chiếu. Thực chất, việc hình ảnh bị mờ dần này là do bóng đèn máy chiếu gây ra. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những nguyên nhân gây mờ bóng đèn máy chiếu Optoma.

Đèn máy chiếu là linh kiện tạo ra nguồn sáng của máy chiếu. Mỗi bóng đèn máy chiếu đều có tuổi thọ riêng, với những con số quy định cụ thể, khi bạn sử dụng quá thời gian cho phéo, hình ảnh sẽ bị mờ dần, không còn sắc nét, lúc này cần phải thay bóng đèn mới để chất lượng hình ảnh được tốt hơn. Một số máy chiếu hiện đại có tính năng kiểm tra số giờ hoạt động của bóng đèn. Bạn nên kiểm tra thường xuyên thông tin qua Information trong sách hướng dẫn sử dụng.
 
nên sử dụng loại bóng đèn nào
nên sử dụng loại bóng đèn nào

Xem thêm một số bài viết
1. Cách thay bóng đèn máy chiếu
2. Bóng đèn máy chiếu giá rẻ tại Hà Nội

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về bóng đèn máy chiếu Optoma

Tuổi thọ của bóng đèn Optoma là bao nhiêu?
 
 
số giờ chiếu sáng của bóng đèn
số giờ chiếu sáng của bóng đèn

Trung bình, tuổi thọ của bóng đèn này là 4000-10000 giờ khi trong những điều kiện bình thường, hợp với mức sử dụng mỗi ngày không quá 3-5 giờ, điều kiện môi trường sạch sẽ,lúc này tuổi thọ bóng đèn sẽ kéo dài hơn.
 
Làm thế nào để tăng tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu Optoma ?

Có rất nhiều cách để tăng tuổi thọ bóng đèn máy chiếu mà bạn nên áp dụng. Đầu tiên, không được để máy chiếu hoạt động quá lâu, dẫn tới nóng máy, phải đặt máy chiếu ở nơi có vị trí tốt, thông thoáng, sạch sẽ. Tiếp theo, cần thường xuyên đưa máy chiếu đi bảo dưỡng định kì để tuổi thọ máy chiếu kéo dài. Và cuối cùng, sau khi sử dụng máy chiếu, bạn phải đợi tắt hẳn, quạt tản nhiệt ngừng hẳn mới được rút ổ cắm ra.
 
Những dấu hiệu nào cho biết cần phải thay thế bóng đèn máy chiếu Optoma ?
 
bóng đèn máy chiếu Optoma
bóng đèn máy chiếu Optoma

Mỗi máy chiếu đều có quy định số giờ làm việc tối đa riêng. Khi kiểm tra thông tin về số giờ làm việc  của máy chiếu mà thấy gần với số giờ quy định, cần thay bóng để tránh hình ảnh bị mờ. Tuy nhiên, có những trường hợp chưa tới thời gian quy định thay bóng mà hình ảnh xuất hiện trên màn chiếu vẫn bị mờ, bạn phải biết nguyên nhân có thể do tấm LCD bị bụi bám, ố bẩn, khi gặp điều này cần đưa máy đi vệ sinh sạch sẽ, máy sẽ hoạt động tốt như bình thường mà không nhất thiết phải thay bóng đèn.

 Bên trên là những điều bạn nên biết khi sử dụng bóng đèn máy chiếu Optoma. Nếu máy chiếu gặp bất kì trục trặc gì, hãy đến với Minh Tân để được bảo dưỡng và sửa chữa máy chiếu  kịp thời.
 
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ về
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT MINH TÂN
Địa chỉ: Số 7- ngách 3 - ngõ 198 - Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại: 0902117225
Email: maychieuminhtan@gmail,com