Nhận biết bóng đèn máy chiếu bị hư hỏng hoặc bị nổ

 
Xem nhanh
 Ngày nay máy chiếu đã trở nên quá phổ biến trong công việc hằng ngày của cơ quan, tổ chức hoặc của cá nhân. Cũng giống như các thiết bị điện tử khác nó cũng sẽ gặp lỗi hoặc bị hư hỏng trong quá trình sử dụng, đặc biệt là bóng đèn máy chiếu. Sau đây là cách nhận  biết bóng đèn máy chiếu bị hư hỏng hoặc bị nổ để có thể kịp thời thay bóng đèn máy chiếu mới hoặc bảo trì và vệ sinh máy chiếu.
Hầu hết các dòng máy chiếu sau 1 thời gian sử dụng đều cần phải được vệ sinh, bảo trì. Đặc biệt là bóng đèn. Trong quá trình sử dụng nếu thấy máy chiếu có một số biểu sau thì cần được thay thế bóng đèn.

 
Nhận biết bóng đèn máy chiếu bị hư hỏng hoặc bị nổ
 
Hiện tượng bóng đèn máy chiếu bị hư hỏng hoặc bị nổ
o          Hiện tượng bóng đèn máy chiếu vẫn hoạt động được nhưng hình ảnh trình chiếu bị mờ, không còn sáng như ban đầu thì nên kiểm tra số giờ của bóng đèn máy chiếu để bảo trì hay thay mới.
o          Máy chiếu vẫn chạy và quạt vẫn kêu và quay đều nhưng bóng đèn chiếu không sáng. Trường hợp này có thể bóng đèn máy chiếu đã bị hư bóng.
o          Máy chiếu  hoạt động bình thường, đèn có sáng nhưng màn hình hiện nên thông báo Lamp Replace – cần phải thay bóng đèn mới.
o          Máy chiếu chạy được 1 lúc thì tắt, trong khi lúc mới khởi động thì đèn có sáng nhưng sau đó thì tắt hẳn. Trường hợp này có thể máy bị lỗi mainboard, nguồn hoặc ballast thì nguyên nhân chính vẫn là do bóng đèn có vấn đề.
o          Máy chiếu đang hoạt động thì có tiếng nổ tách tách, nhưng máy vẫn chạy bình thường mà không phát ra ánh sáng.
o          Máy chiếu mở nguồn lên nhưng không lên đèn, bạn nên tắt điện và nhấc thân máy lên thử lắc nhẹ thì nghe tiếng kêu nhẹ phát ra như mắc sỏi bên trong.
 
Tư vấn bảo trì và thay bóng đèn máy chiếu
o          Lưu ý: trên đây là một số lỗi thường gặp với bóng đèn của máy chiếu còn việc thay thế không hề đơn giản vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng máy chiếu và  có nhiều loại bóng đèn khác nhau từ Eiki, Sharp, Sanyo, Hitachi, Dell, Plus, Hpec, Nec, Acer, Vivitek, Infocus, Casio, LG,…
o          Nên khi chọn mua bóng đèn máy chiếu để thay thì bạn phải biết mã bóng đèn tương ứng với model máy chiếu để liên hệ đặt mua hàng chính hãng.
o          Cần phải kiểm tra xem các bộ phận khác bên trong máy chiếu có bị lỗi không để kịp thời xử lý, sau đó mới tiến hành vệ sinh thân máy và thay bóng đèn.
o          Ngoài ra, việc sử dụng máy chiếu đúng cách, tắt mở nguồn, hiệu chỉnh chế độ trình chiếu, kiểm tra định kỳ mới có thể giúp cho máy chiếu của bạn hoạt động bền bỉ, tuổi thọ máy chiếu được tăng cường.
o          Khi thay bóng đèn và bảo trì máy chiếu bạn nên đến các địa chỉ uy tín hoặc nơi mua sản phẩm máy chiếu.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT MINH TÂN
Địa chỉ: số 7 Ngách 3 Ngõ 198 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân , Hà Nội
Đt: 0435.668.106 – Hotline: 0902.117.225
Email: maychieuminhtan@gmail.com