6 CÁCH KẾT NỐI MÁY TÍNH VỚI MÁY CHIẾU ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG

Xem nhanh
Cách kết nối máy tính với máy chiếu đơn giản, nhanh chóng là điều bạn đang tìm kiếm? Cùng Máy chiếu Minh Tân tìm hiểu ngay 6 cách kết nối hiệu quả, được ứng dụng phổ biến hiện nay qua bài viết dưới đây!

Cách kết nối laptop với máy chiếu với phím tắt

Để kết nối máy tính với máy chiếu theo cách này, bạn nhấn đồng thời tổ hợp Fn và phím biểu tượng máy chiếu. Tùy vào dòng máy tính bạn đang sử dụng mà phím biểu tượng máy chiếu cụ thể sẽ khác nhua, cụ thể:

- SHARP, TOSHIBA, ACER: Fn + F5.
- LENOVO, IBM, SONYFn F7.
- NEC, PANASONICFn + F3.
- EPSON, DELL, ASUS: Fn + F8.
- FUJITSU: Fn + F10.
- COMPAQ, HP: Fn + F4.

 

Nhấn các tổ hợp phím tắt để kết nối máy tính với máy chiếu

Nhấn các tổ hợp phím tắt để kết nối máy tính với máy chiếu

Cách kết nối laptop với máy chiếu qua dây cáp VGA

VGA là loại dây cáp có 25 chân kết nối, được sử dụng để hỗ trợ việc kết nối giữa máy tính và các thiết bị trình chiếu (màn hình ngoài, máy chiếu,... ). 

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về các bước cần thiết để kết nối máy chiếu với laptop bằng dây cáp VGA:

Bước 1: Bật máy chiếu

Đầu tiên, bạn cần khởi động máy chiếu bằng cách nhấn nút POWER trên thân máy chiếu hoặc tay cầm điều khiển. Khi thấy đèn đã chuyển sang màu xanh thì hoàn tất. 

Trường hợp cần tắt máy tính khi đã sử dụng xong, bạn cần đợi cho đến khi quạt máy chiếu ngừng quay rồi nhấn nút bật/tắt một lần nữa.

Bước 2: Cắm dây kết nối vào cổng VGA để kết nối máy tính với máy chiếu

Ở bước này, bạn cần tiến hành cắm dây kết nối vào cổng VGA một cách cẩn thận, đảm bảo rằng đầu dây cắm và cổng VGA đã khít vào nhau.

Cách kết nối laptop với máy chiếu qua dây cáp VGA

 

Cách kết nối laptop với máy chiếu qua dây cáp VGA

Bước 3: Khởi động máy tính.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn trên máy tính để khởi động rồi đợi một chút để các thiết bị hoàn tất việc kết nối với nhau là hoàn tất quy trình. 

Cách kết nối máy tính với máy chiếu với cổng HDMI

HDMI là loại cổng kết nối được sử dụng phổ biến nhất trên các main máy tính bàn hay các mẫu laptop hiện nay. Để có thể kết nối máy tính với máy chiếu bằng cách này, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn được chia sẻ dưới đây:

Bước 1: Cắn một đầu của dây cáp HDMI vào lỗ HDMI của laptop.

 

Thao tác cắm dây cáp vào HDMI của máy tính

Thao tác cắm dây cáp vào HDMI của máy tính

Bước 2: Cắm đầu còn lại của dây cáp HDMI vào lỗ HDMI của thiết bị máy chiếu cần kết nối. 

Bước 3: Cuối cùng, bạn thực hiện các thao tác bật nguồn máy chiếu và kết thúc việc kết nối máy tính với máy chiếu tương tự như bước 1 và bước 3 của cách 2 là được. 

Cách kết nối máy tính với máy chiếu qua Wifi

Hiện nay, đối với việc kết nối máy tính với máy chiếu bằng Wifi, bạn có thể thực hiện theo 2 phương thức phổ biến đó là thông qua Wireless Access Point và Ad-Hoc.

Với Ad-Hoc 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở cửa sổ kết nối không dây đến máy tính bằng cách nhấn nút NETWORK trên các phím chức năng hoặc tay cầm điều khiển của máy chiếu. 

Trường hợp máy chiếu không thể kết nối với Wifi, trên màn hình thiết bị điều khiển sẽ hiển thị thông báo “Projector not connected to network”. 

Bước 2: Trên cửa sổ menu của máy chiếu, bạn tìm lệnh Simple Setting (tính năng tự động kết nối máy tính với máy chiếu) sau đó nhấn Enter. Tiếp đến, trong mục Select Network Mode, chọn mục Ad-Hoc nhằm lấy thông tin SSID và tiến hành thiết lập trên laptop. 

Bước 3: Cuối cùng, khi đã thực hiện xong các thao tác trên, bạn nhấn Enter để hoàn tất quy trình.  

Với Wireless Access Point 

Để kết nối máy tính với máy chiếu thông qua Wireless Access Point, bạn có thể tiến hành thao tác theo các bước tương tự cách kết nối thông qua Ad-Hoc. Tuy nhiên, ở bước Select Network Mode, bạn chọn mục Wireless Access Point rồi đợi trong ít phút để hoàn thành việc kết nối. 

Để tạo thuận tiện cho việc sử dụng lâu dài, trong lần đầu thiết lập kết nối, bạn nên cài đặt mật khẩu cho máy chiếu để lưu thông tin vào cơ sở dữ liệu. 

Cách kết nối máy chiếu với màn hình desktop máy tính

Đối với những dòng máy tính có Graphics Properties và Graphics Option ở ngoài desktop, bạn có thể tiến hành kết nối máy tính với máy chiếu theo 2 cách được hướng dẫn dưới đây:
- Cách 1: Bạn click chuột phải, chọn mục Graphics Option. Tiếp đến, chọn Output To, rồi chọn Intel(R) Dual Display Dlone và cuối cùng là chọn Notebook + Monitor.

 

Click chuột phải và chọn Graphics Option để thực hiện cách 1

Click chuột phải và chọn Graphics Option để thực hiện cách 1

- Cách 2: Bạn click chuột phải > chọn mục Graphics Properties > chọn mục Multiple Display> chọn mục Intel (R) Dual Display Clone> chọn OK để kết thúc quy trình

Click chuột phải và chọn Graphics Properties để thực hiện cách 2

Click chuột phải và chọn Graphics Properties để thực hiện cách 2

 Đối với các dòng máy tính không có Graphics Properties và Graphics Option ở ngoài desktop, việc kết nối máy tính với máy chiếu sẽ được tiến hành bằng 1 trong 2 cách sau đây:

Cách 1: Truy cập Desktop, sau đó click chuột phải để chọn Properties > chọn mục Settings > chọn mục Advances > chọn Intel ® Graphics Media Accelerator Driver for mobile > chọn mục Graphics Properties  > tại mục Multiple Display chọn thẻ Intel (R) Dual Display Clone > chọn OK. 

 

Cách kết nối cho dòng máy tính không có Graphics Properties và Graphics Option ở ngoài desktop

Cách kết nối cho dòng máy tính không có Graphics Properties và Graphics Option ở ngoài desktop

Cách 2: Click chuột phải, chọn Properties rồi chọn mục Settings. Tiếp đến, tại mục Monitor 2, click chuột phải để tích chọn vào Attached. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn OK là có thể kết nối máy tính với máy chiếu thành công.   

Cách kết nối máy tính với máy chiếu sử dụng Windows 7

Dưới đây là những cách bạn có thể áp dụng để kết nối máy tính với máy chiếu đối với dòng máy sử dụng windows 7:

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím biểu tượng cửa sổ và P. Sau đó chọn Duplicate.

 

Cách kết nối máy tính với máy chiếu sử dụng Windows 7

Cách kết nối máy tính với máy chiếu sử dụng Windows 7

Cách 2: Tại màn hình Desktop, bạn click chuột phải, chọn Graphics Options. Tiếp đến, chọn mục Output To, rồi chọn Clone Displays và cuối cùng chọn Monitor + Built-in Display.

Cách 3: Tại màn hình Desktop, bạn click chuột phải, chọn Personalize rồi chọn Display. Tiếp theo, chọn Connect to a projector và cuối cùng là chọn Duplicate để hoàn tất thao tác. 

Cách 4: Chọn mục Start > chọn All Programs > chọn Accessories > chọn Windows Mobility Center > nhấp vào thẻ External Display của Mobility Center > Chọn Connect Display > Chọn mục Duplicate.

Hy vọng những thông tin mà Máy chiếu Minh Tân đã tổng hợp và chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cũng như tìm ra đực cách kết nối máy tính với máy chiếu phù hợp, hiệu quả nhất. Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm về các sản phẩm máy chiếu chất lượng, vui lòng liên hệ với Máy chiếu Minh Tân để được hỗ trợ thông tin chi tiết một cách nhanh chóng nhé!