BỎ TÚI CÁC CÁCH KẾT NỐI ĐIỆN THOẠI VỚI MÁY CHIẾU NHANH NHẤT

Xem nhanh
Bạn đang tìm cách kết nối điện thoại với máy chiếu đơn giản, nhanh chóng? Trên thực tế, việc biết cách để máy chiếu kết nối với điện thoại có thể mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn. Ví dụ như: tận hưởng những thước phim một cách sinh động ngày cuối tuần trên màn hình lớn, hay được sử dụng như một giải pháp backup lý tưởng khi bạn quên mang máy tính hoặc máy tính bị lỗi trong một buổi thuyết trình nào đó,...  

Cùng Máy chiếu Minh Tân bỏ túi ngay các cách kết nối điện thoại với máy chiếu nhanh nhất được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé! 

Bỏ túi các cách kết nối điện thoại với máy chiếu nhanh nhất

Bỏ túi các cách kết nối điện thoại với máy chiếu nhanh nhất.

Cách kết nối điện thoại Android với máy chiếu bằng Chromecast

Để mang đến sự tiện lợi cho người dùng, các nhà sản xuất hiện đã phát triển cách tính năng đặc biệt, cho phép kết nối điện thoại với máy chiếu đơn giản, tiện lợi thông qua Chromecast (tải và cài đặt tại Google Home). Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn chi tiết mà Máy chiếu Minh Tân dưới đây:

Bước 1: Đối với hệ điều hành Android, để kết nối điện thoại với máy chiếu thông qua ứng dụng Chromecast, trước tiên bạn cần truy cập vào biểu tượng Account ở góc phải dưới màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, bạn lướt xuống các danh mục phía dưới, chọn Mirror Device (thiết bị phản chiếu). 

Nếu điện thoại hiện lên thông báo thiết bị chưa được tối ưu hóa để truyền như hình minh họa bên dưới, hay bấm OK. Lúc này, bạn vẫn có thể kết nối điện thoại với máy chiếu, tuy nhiên kết nối có thể sẽ bị lag một chút tùy thuộc vào dòng đời điện thoại bạn đang sử dụng.

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn vào Cast Screen/Audio và chọn Chromecast để kết nối. 

Cách kết nối điện thoại Android với máy chiếu bằng Chromecast

Cách kết nối điện thoại Android với máy chiếu bằng Chromecast

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu bằng bằng dây MHL hoặc HDMI

Đây là cách kết nối điện thoại với máy chiếu cơ bản thường được ứng dụng hiện nay. Tuy nhiên, chỉ ở những thiết bị máy chiếu hiện đại ngày nay mới có khả năng tích hợp chức năng tích hợp này. 

Hai hệ điều hành chính trên Smartphone hiện nay là IOS và Android, mỗi hệ điều hành sẽ có loại dây cắm phù hợp khác nhau. Cụ thể, để kết nối điện thoại với máy chiếu, bạn sử dụng loại dây kết nối là MHL cho Smartphone sử dụng hệ điều hành Android và dây kết nối Lightning cho Smartphone sử dụng hệ điều hành IOS. 

Dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện kết nối điện thoại với máy chiếu:

- Đối với hệ điều hành Android, bạn tiến hành cắm một đầu của cáp MHL vào cổng microUSB (cổng sạc) của điện thoại và cắm đầu còn lại của cáp vào cổng HDMI của máy chiếu. 

- Đối với hệ điều hành IOS, bạn cũng thực hiện tượng tự hệ Android là cắm một đầu của dây cáp vào cổng sạc điện thoại, đầu còn lại thì cắm vào cổng HDMI của máy chiếu. Ngoài ra, hiện nay một số loại dây cáp Lightning còn hỗ trợ kết nối với cổng VGA của máy chiếu, mang đến sự đa dạng trong lựa chọn cho người dùng. 

Trường hợp cần cung cấp nguồn cho dây cáp chuyển đổi Lightning hoặc MHL, bạn chỉ cần sạc chúng như những chiếc Smartphone thông thường. 

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu trực tiếp bằng Wifi

Đối với cách kết nối máy tính với máy chiếu này, Máy chiếu Minh Tân có một lưu ý nhỏ rằng hãy đảm bảo thiết bị máy chiếu bạn đang sử dụng có hỗ trợ Wi-Fi Direct. 

Cách thực hiện:  

Bước 1: Tìm mục Device Mirroring, Screen Mirroring hoặc mục tương tự trên máy chiếu rồi chuyển sang chế độ đã chọn.

Bước 2: Trên điện thoại, bạn nhấn vào mục Setting. Đối với thiết bị của hãng Samsung, bạn chọn Connections. Với thiết bị thuộc những hãng khác, bạn chọn Network & Internet. 

Bước 3: Nhấn vào mục Wifi.

Bước 4: Trong danh mục Wifi, bạn tiến hành bật Wifi rồi nhấn vào Wi-Fi Direct. Ở một số thiết bị, bạn cần chọn mục Wi-Fi Preferences hoặc Advanced trước mới chọn được mục Wi-Fi Direct. 

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu bằng Wifi

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu bằng Wifi

Sau khi hoàn tất các bước trên, điện thoại của bạn sẽ bắt đầu quét tìm các thiết bị đang trong trạng thái mở Wi-Fi Direct. Lúc này, bạn chỉ cần nhấp chọn tên thiết bị máy chiếu và làm theo các hướng dẫn tiếp theo là có thể hoàn tất việc kết nối. 

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu projector bằng ứng dụng

Hiện nay, các điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android phổ biến như Sony, Samsung đều đã có thể kết nối điện thoại với máy chiếu đến từ các thương hiệu Panasonic, Sony, Epson một cách trực tiếp. 

Cụ thể, các nhà sản xuất hiện đã tích hợp các ứng dụng thông minh trên máy chiếu như Airpin, Happycast, Miracast, cho phép người dùng có thể kết nối điện thoại với máy chiếu. Bạn chỉ cần tải về, cài đặt những ứng dụng này cho máy và làm theo hướng dẫn là có thể hoàn thành kết nối một cách nhanh chóng. 

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu projector bằng ứng dụng

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu projector bằng ứng dụng

Như vậy, qua bài viết được chia sẻ trên đây, Máy chiếu Minh Tân đã giúp bạn tìm hiểu qua top 4 cách kết nối điện thoại với máy chiếu thông minh, siêu đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng đây sẽ là phần thông tin tham khảo hữu ích đối với bạn. Bên cạnh đó, nếu còn vấn đề gì cần giải đáp về máy chiếu hoặc có nhu cầu tìm hiểu về các dòng máy chiếu chất lượng, đảm bảo uy tín, giá thành cạnh tranh, vui lòng liên hệ với Máy chiếu Minh Tân để được hỗ trợ một cách chi tiết, hiệu quả và nhanh chóng nhất nhé!