Cách khắc phục về lỗi của bóng đèn máy chiếu giá rẻ

 
Xem nhanh
 Bóng đèn máy chiếu là bộ phận quan trọng nhất của máy chiếu vì đây là bộ phận xử lý hình ảnh khi trình chiếu. Đôi khi trong quá trình sử dụng máy thì thường gặp những lỗi liên quan đến bóng đèn. Sau đây là nguyên nhân và cách khắc phục một vài lỗi thường gặp với bóng đèn máy chiếu giá rẻ.
 
Sau khi vệ sinh máy chiếu và lắp lại như cũ nhưng máy chiếu không ánh sáng.
Thì nên kiểm tra lại bóng đèn xem có vết rạn nứt, bóng đèn máy chiếu giá rẻ bị đổi màu hoặc có màu khói không. Nếu thấy có một trong những hiện tượng trên thì có thể bóng đèn đã hỏng.
Bóng đèn vẫn hoạt động tốt nhưng máy chiếu không phát ánh sáng và có tiếng kêu phát ra từ máy chiếu khi bật máy.
Âm thanh  đó có thể là của đèn chiếu cố gắng bật lên nhưng không được. Bạn nên tháo bóng đèn máy chiếu ra và lắp lại bóng hoặc thử bóng thay bóng đèn khác.
Khi thay bóng đèn mới nhưng máy chiếu vẫn không có ánh sáng
 Cách khắc phục như sau:
- Nên cài đặt lại đồng hồ của đèn chiếu vì đa phần các loại máy chiếu giá rẻ đều không có cách nào để biết giờ của đèn chiếu nếu bạn đã thay bóng đèn ban đầu, mà phụ thuộc vào việc cài đặt cho đồng hồ đèn chiếu của người dùng.
- Kéo bóng đèn phía sau khỏi máy, lắc nhanh và lắp lại bóng đèn.
- Có thể do một số lỗi trong quá trình sản xuất như chỗ tiếp xúc của đèn chiếu hoặc dây tóc của đèn chiếu.

 
Cách khắc phục về lỗi của bóng đèn máy chiếu giá rẻ
 
Có tiếng nổ to và có thấy những mảnh vỡ bên trong máy chiếu.
Đây có thể là do điểm yếu của kính sản xuất bóng đèn giá rẻ hoặc do lỗi do sản xuất. Cách khắc phục là bạn nên mang đến nhà cung cấp để được bảo hành nếu máy chiếu của bạn vẫn còn thời gian bảo hành hoặc mang đến các cơ sở sửa chữa để được tư vấn, kiểm tra và thay bóng đèn mới.
Sau đó, bạn nên lấy tờ báo rồi đặt máy chiếu lên. Cẩn thận tháo rời bóng đèn ra, rồi búng nhẹ vào mặt bên phải của máy chiếu, đồng thời lắc nhẹ từ bên này qua bên khác để đảm bảo những mảnh vỡ này không còn sót lại trong máy chiếu thường sẽ là nguyên nhân gây ra một số vấn đề trục trặc cho máy chiếu sau này.
Máy chiếu vẫn hoat động tốt , quạt vẫn quay, nhưng bóng lại đèn không sáng.
  • Nên kiểm tra xem các lỗ cắm thiết bị vào, ra có bị khoá hay bị nghẽn không?
  • Đồng thời, nên kiểm tra các tấm lọc xem có bị bẩn hay bị nghẽn không?. Đối với việc vệ sinh máy chiếu giá rẻ thì nên vệ sinh định kỳ hàng tháng nếu đặt vị trí đặt máy chiếu dễ bám bụi.
  • Tháo các dây điện thừa ra, kiểm tra hệ thống điện có hoạt động ổn định không. Nhiều dòng máy chiếu giá rẻ hiện nay không sáng đèn nếu có hiện tượng ngắt hoặc thay đổi điện áp máy chiếu thất thường.
  • CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT MINH TÂN
    Địa chỉ: số 7 Ngách 3 Ngõ 198 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân , Hà Nội
    Đt: 0435.668.106 – Hotline: 0902.117.225
    Email: maychieuminhtan@gmail.com – Webdite: maychieuminhtan.com