BẠN NÊN QUAN TÂM TỚI ĐỘ SÁNG CỦA BÓNG ĐÈN MÁY CHIẾU

 Khi sử dụng máy chiếu, thường có nhiều vấn đề đặt ra cho người sử dụng băn khoăn. Cường độ sáng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn máy chiếu. Cường độ sáng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bóng đèn máy chiếu
Xem nhanh

Máy chiếu là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến trong giảng dạy hoặc các văn phòng làm việc. Khi sử dụng máy chiếu, thường có nhiều vấn đề đặt ra cho người sử dụng băn khoăn. Cường độ sáng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn máy chiếu. Cường độ sáng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bóng đèn máy chiếu. Do vậy, khi lựa chọn máy chiếu để sử dụng bạn cần quan tâm đến độ sáng của máy chiếu để lựa chọn cho mình một sản phẩm thích hợp nhất.

Cường độ sáng là mức độ sáng tối đa mà máy chiếu có thể tạo ra. Đơn vị đo cường độ sáng là ANSI lumen được đo bằng cách lấy trung bình thông số độ sáng ở các vị trí khác nhau. Chỉ số cường độ sáng càng cao, tức hình ảnh chiếu ra sẽ sáng, dễ nhìn và chắc chắn bóng đèn máy chiếu của nó hẳn rất xịn.
 
nên lựa chọn bóng đèn nào khi lựa chọn máy chiếu
nên lựa chọn bóng đèn nào khi lựa chọn máy chiếu

Xem thêm một số bài viết:
1. Phụ kiện máy chiếu chất lượng cao
2. Bóng đèn máy chiếu giá rẻ tại Hà Nội

Tuy nhiên không nhất thiết phải chọn máy chiếu có cường độ sáng quá cao, nên chọn máy chiếu có cường độ sáng thích hợp với
nhu cầu trình chiếu của bạn. Do vậy, trước khi mua máy chiếu, cần phải xác định được mục đích sử dụng máy chiếu và bạn sẽ chiếu trong không gian như thế nào? Nên chọn độ sáng phù hợp để được hình ảnh tốt nhất, không quá sáng gây chói mắt người dùng, không quá tối gây mờ ảo khó nhìn. Chúng tôi sẽ liệt kê những yếu tố bạn cần xem xét khi lựa chọn máy chiếu phù hợp với mục đích của mình.
 
Ánh sáng môi trường xung quanh tại nơi trình chiếu
 
 
máy chiếu dùng trong phòng họp
máy chiếu dùng trong phòng họp

Khi môi trường bên ngoài có độ sáng mạnh, đòi hỏi máy chiếu phải có cường độ chiếu sáng lớn. Ví dụ khi ở môi trường lớp học, thường không thể tối om vì học sinh cần có ánh sáng để ghi chép nên bóng đèn máy chiếu cần phải có cường độ lớn để hình ảnh có thể phản chiếu sắc nét tới mắt người theo dõi. Đối với máy chiếu sử dụng trong phòng tối nên sử dụng cường độ chiếu sáng nhỏ tránh gây đau đầu, nhức mắt với người xem. 
 
 Số lượng và cách sắp xếp chỗ ngồi của khán giả

Yêu cầu đối với phòng rộng và chỗ ngồi nhiều, người xem thường ngồi xa màn chiếu nên cần máy chiếu có cường độ chiếu sáng mạnh để thấy rõ được hình ảnh. Ngược lại, đối với phòng chiếu có diện tích nhỏ và ít chỗ ngồi không cần sử dụng  bóng đèn máy chiếu có cường độ chiếu sáng quá lớn.
 
Loại màn chiếu được sử dụng
 
 
máy chiếu Canon
 
máy chiếu Canon

Màn chiếu là vật cản để phản xạ ánh sáng tới mắt của người xem. Khi chiếu trên tường, cần cường độ rất mạnh vì khả năng phản xạ ánh sáng của tường rất kém, ánh sáng đã bị hấp thụ một phần. Do vậy, cần chọn màn chiếu chất lượng tốt, cố phản xạ ánh sáng cao.

Bài viết trên giúp người dùng nhận biết khi sử dụng bóng đèn máy chiếu có cường độ sáng phù hợp với những mục đích riêng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy chiếu tốt có độ sáng phù hợp, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn. Máy chiếu Minh Tân tự hào là công ty đi đầu trong các dịch vụ : sửa chữa máy chiếu, bán máy chiếu cũ,… Hãy đến với chúng tôi để nhận được những chính sách ưu đãi tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ về
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT MINH TÂN
Địa chỉ: Số 7- ngách 3 - ngõ 198 - Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
Số điện thoại: 0902117225
Email: maychieuminhtan@gmail,com