ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÀN CHIẾU ĐỂ SÀN

Các loại màn kéo tay treo tường, màn 3 chân, màn khung 2 mặt đã quá quen thuộc với người dùng. Nhưng hiện tại màn chiếu để sàn lại càng được ưa chuộng hơn. Bởi nó đem lại nhiều sự thuận tiện trong quá trình sử dụng, hạn chế được công lắp đặt phức tạp.
Tuy nhiên ngoài ưu điểm đó, có những ưu điểm nào khác hay những khuyết điểm nào mà người mua cần lưu ý? Cùng Minh Tân đánh giá chi tiết loại màn chiếu này nhé!
Xem nhanh

Màn chiếu để sàn có gì khác những kiểu màn thông thường?

Khác biệt lớn nhất là ở kiểu dáng và tính năng di động. Ngoài các bộ phận thường thấy như vải màn, hộp đựng thì màn để sàn được trang bị thêm phần chân đế bên dưới. Đảm bảo màn có thể đứng vững trên bề mặt phẳng mà không treo lắp cố định lên tường hay trần. 
Loại chân đế này khác đặc biệt ở chỗ được tích hợp liền vào màn và khung. Xếp gọn lại được khi cần di chuyển, không cần tách rời màn và chân. Chính vì thế loại màn này còn được gọi là màn di động khi có thể thu gọn nhanh chóng và mang đi bất cứ nơi đâu.

Ưu điểm:

+ Thiết kế gọn gàng, trọng lượng nhẹ thích hợp cho việc di chuyển thường xuyên.
+ Vật liệu cao cấp, bền bỉ. Vải màn có khả năng chống cháy, chống rác và hạn chế ẩm mốc.
+ Khung màn và hộp đựng thông minh, trang bị nút khóa chắc chắn để màn không rơi ra trong quá trình di chuyển.
+ Dù là màn để sàn nhưng vẫn hỗ trợ móc treo trong trường hợp cần thiết
+ Đa dạng kích thước (80 inch – 135 inch), tỷ lệ màn hình (1:1, 4:3, 16:9), đáp ứng đầy đủ các nhu cầu trình chiếu từ học tập, làm việc đến giải trí
Tuy nhiên nếu cần cỡ màn kích cỡ rộng hơn, bạn phải dùng màn chiếu điện hoặc treo tường.

MÀN CHIẾU ĐỂ SÀN 120 INCH DALITE CHÍNH HÃNG - TỈ LỆ 4 : 3
Màn chiếu để sàn Dalite tỉ lệ 4:3

Nhược điểm:

-Giá bán cao:
Nhược điểm duy nhất của màn để sàn là giá bán khá cao so với các kiểu dáng cùng kích cỡ khác. Vì được gia cố thêm chân đế, sản xuất từ vật liệu gọn nhẹ hết mức. Hộp đựng thông minh, gọn gàng hơn nên giá bán của loại màn này cũng từ đó mà cao hơn. Thông thường màn có chân đế từ 80 inch sẽ có giá khoảng 8.000.000 tùy thương hiệu, tỷ lệ khung hình.

-Phải đảm bảo quy tắc an toàn khi sử dụng và di chuyển:
Việc di chuyển cũng cần đảm bảo các quy tắc an toàn, bằng các xe chuyên dụng hay ô tô có khoang chứa đủ lớn. Hiện tại mẫu màn này cũng chưa được hỗ trợ điều khiển từ xa. Một phần do giá bán đã khá cao, nếu thường xuyên di chuyển sẽ ảnh hưởng đến tính năng remote và động cơ tự động. 

 

Một số lưu ý khi mua màn chiếu dạng để sàn:

Ai nên sử dụng?
Với những công việc đòi hỏi tính di động cao, không lắp đặt cố định được, trình chiếu ngoài trời, tổ chức sự kiện, giải trí, kinh doanh,.... Hoặc các dịch vụ cho thuê màn chiếu. 
Việc thường xuyên di chuyển sẽ đòi hỏi độ bền về cơ học rất cao. Vì thế ngoài màn 3 chân thì đầu tư chiếc màn để sàn, người dùng sẽ yên tâm hơn về chất lượng cũng như độ bền.
Chọn mua thế nào, ở đâu?
Vì có giá thành khá cao, nên việc mua màn máy chiếu di động có chân cần cân nhắc kỹ lưỡng về thương hiệu, kích cỡ, giá bán và đại lý cung cấp. Đặc biệt khi người dùng có nhu cầu mua các màn có kích thước lớn lại càng phải xem xét kỹ càng hơn.

Lưu ý khi lựa chọn:
+ Ước lượng kích thước cần trình chiếu, diện tích không gian chiếu
+ Kiểm tra độ tương thích của máy chiếu
+ Xác định mục đích trình chiếu (học tập, làm việc, giải trí…) để chọn tỷ lệ khung thích hợp
+ Bạn muốn lắp cố định hay di chuyển thường xuyên
+ Chọn thương hiệu và nhà bán uy tín để mua hàng chính hãng, giá tốt