VÌ SAO NÊN MUA MÁY CHIẾU TRONG GIA ĐÌNH?

Ngày nay nhiều gia đình đã lựa chọn máy chiếu để phục vụ các mục đích giải trí thay cho một chiếc TV thông thường. Vậy lí do khiến thiết bị này phổ biến trong các tổ ấm là gì?
Xem nhanh

LẮP ĐẶT ĐƠN GIẢN

Khác với TV, khi sắm máy chiếu, người dùng không cần đục hay khoan tường, chỉ cần một chiếc bàn để đặt máy và một bức tường trắng làm màn chiếu là đủ. Nếu thích cầu kỳ hơn, bạn có thể mua màn chiếu điện hoặc lắp máy chiếu trên cao.

Máy chiếu nhỏ gọn, thuận tiện cho việc lắp đặt.

DI CHUYỂN DỄ DÀNG
Máy chiếu nhỏ gọn nên người dùng sẽ dễ dàng di chuyển giữa các phòng, thay vì đầu tư một chiếc tivi cho mỗi không gian. Nếu muốn tiết kiệm sức lực hơn nữa, người dùng còn có thể để máy chiếu trên bàn có bánh xe hoặc xe đẩy để di chuyển.

MỘT 'MÀN HÌNH' LỚN HƠN

Khi dùng máy chiếu, độ lớn của "màn hình" chỉ bị giới hạn bởi bức tường. Dù độ rõ nét không thể sánh với tivi, hình ảnh chiếu lên tường vẫn rõ và sống động, đặc biệt nếu máy chiếu được trang bị tính năng HD 1080p.
 

NÂNG CAO CAO DỤNG CỦA MỘT BỨC TƯỜNG

Một bức tường gắn tivi to có thể gây chướng mắt khi không dùng tới. Khi dùng máy chiếu và màn chiếu, vấn đề này sẽ được giải quyết. Màn chiếu dễ dàng thu gọn vì vậy bức tường đằng sau vẫn có thể tận dụng làm chỗ treo tranh hoặc đặt giá sách. Màn chiếu cũng phù hợp với không gian nhỏ bởi người dùng có thể bố trí nó ở đa dạng các vị trí ví dụ như trước cửa sổ.

TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Giá máy chiếu dao động từ vài trăm đến vài nghìn USD, nhưng kể cả chiếc máy chiếu đắt tiền nhất cũng không vượt quá giá một chiếc TV cao cấp. Lưu ý, khi mua máy chiếu, bạn hãy lưu ý đến chi phí thay thế bóng đèn máy chiếu. Thông thường, mỗi bóng đèn có tuổi thọ 2.000 giờ.

VẪN ĐẢM BẢO ĐỦ TÍNH NĂNG CẦN CÓ

Những gì laptop của bạn làm được, máy chiếu cũng làm được. Từ chiếu phim, phát trực tiếp một trận bóng đá tới hiển thị album ảnh gia đình. Một số máy chiếu còn được tích hợp các chức năng tương tự tivi thông minh.

Nếu các lý do trên đủ để người dùng muốn mang máy chiếu về nhà, hãy lưu ý thêm những điều dưới đây trước khi quyết định mua sắm.

Khoảng cách từ máy chiếu đến màn chiếu

Nếu căn phòng không lớn, hãy chọn máy chiếu tầm ngắn để đặt ngay trên bàn trước tường hoặc màn chiếu.

Kết nối bluetooth

Nếu muốn có trải nghiệm như rạp chiếu phim tại nhà, hãy kiểm tra xem máy chiếu có hỗ trợ kết nối bluetooh với các thiết bị ngoại vi (loa) hay không.

Kích cỡ

Hãy xác định xem có muốn di chuyển máy chiếu đi nhiều vị trí trong nhà hay chỉ đặt cố định ở một chỗ. Hiện nay, có nhiều loại máy chiếu mini, gọn nhẹ nhưng vẫn cho ra hình ảnh độ nét 4K.

Độ sáng

Nếu thường xem phim vào buổi tối, máy chiếu cho hình ảnh với độ sáng 1.500 lumens là đủ. Tuy nhiên, nếu hay dùng máy chiếu vào ban ngày hoặc trong phòng nhiều đèn điện, hãy chọn máy chiếu với độ sáng từ 2.500 lumens trở lên.