TƯ VẤN MUA MÁY CHIẾU DÙNG TRONG GIẢNG DẠY, ĐÀO TẠO GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

Xem nhanh
            Lớp học thường có khoảng 20 đến 70 học sinh, với không gian có ánh sáng đèn nhiều, đa phần trình chiếu lớp học thì thường trình chiếu văn bản, hình ảnh, dạy tin học .... yêu cầu phải có độ nét cao, độ tương phản tốt và độ phân giải phải phù hợp để sao cho cho học sinh không cảm thấy nhức mắt khi phải nhìn lâu. Đặc biệt đối với học sinh tiểu học phải đảm bảo máy chiếu thể hiện đúng màu thực tế vì các em đang tuổi học để nhận biết tự nhiên, nhận biết về thế giới xung quanh mình , tránh những hiểu lầm đáng tiếc cho các bé.
  •        Không gian trong phòng học, giảng đường, thuyết trình thường tân dụng cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn Nên không gian khá nhiều sáng vì vậy cần chọn máy chiếu có cường độ sáng phải phù hợp với diện tích phòng và ánh sáng trong phòng. Với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh máy chiếu Chúng tôi thấy rằng với tốt đa 70 học sinh thì ít nhất chúng ta nên dùng máy chiếu cường độ sáng 3000 Ansi Lumens. Như vậy mới đảm bảo độ sáng cho các em có thể nhìn rõ nét.
  •       Một điều vô cùng quan trọng không thể bỏ qua đó là lựa chon máy chiếu với công nghệ xư lý hình ảnh như thế nào, công nghệ LCD hay công nghệ DLP. Chúng tôi xin được tư vấn như sau :  Đối với các bậc mầm non và tiểu học chúng ta nên chon máy chiếu sử dụng Công nghệ LCD vì với công nghệ xử lý hình ảnh này sẽ cho ra hình ảnh đúng màu, nõ nét, sắc nét, việc máy chiếu cho ra hình ảnh màu chuẩn rất quan trọng đốii với các bé ở độ tuổi này, vì các bé đang phải học thế giới tự nhiên, học những các thực tế có xung quanh chúng ta, nên cần phải thể hiện chính xác màu, Tránh những hiểu biết sai lầm, ngộ nhận về sau. Đối với các học viên bậc học cao hơn thì nên chọn công nghệ DLP giá rẻ để tết kiệm chi phí giảng dạy.
  •        Yếu tố quan trọng nữa là Độ phân giải, đô tương phản, cổng kết nối, tuổi thọ bóng đèn, bảo hành. Độ phân giải máy chiếu dùng giảng dạy không cần yêu cầu độ phân giải cao có thể chọn máy chiếu độ phân giải SVGA(800x600) hoặc XGA(1024x768). Độ tương phản ảnh hưởng lớn đến chất lượng hình ảnh máy chiếu, độ tương phản càng cao hình ảnh chất lượng rõ nét, mịn độ tương phản thông thường nên sử dụng là 10000:1 hoặc ít nhất cũng phải 5000:1 như vậy mới đmr bảo được máy chiếu rõ nét không lóa sáng. Với cổng kết nối bạn chọn máy chiếu có đầy đủ các cổng kết nối VGA, Video, HDMI để thích hợp kết nối với nhiều nguồn tín hiệu vào và chất lượng hình ảnh vào máy chiếu.

        
       Máy chiếu sử dụng phổ biến trong lớp là máy chiếu Công nghệ DlP máy chiếu  BENQ( BenQ M527. BenQ MX528P....)máy chiếu công nghệ LCD máy chiếu EPSON( epson EB- X04, Epson EB-S04......), và máy chiếu SONY( sony VPL-DX220, sony VPL DX240.....), những model máy chiếu này thường có giá rất rẻ, nhưng chất lượng hình ảnh luôn sắc nét, sống động không khác gì các dòng máy chiếu đắt tiền.