SỬ DỤNG MÁY CHIẾU SAO CHO BỀN NHẤT ????

       Máy chiếu nếu không  sử dụng đúng cách sẽ khiến máy chiếu nhanh chóng bị giảm tuổi thọ, và bị nhiều lỗi. MÁY CHIẾU MINH TÂN sẽ giúp bạn biết dùng máy chiếu đúng cách để chiếc máy chiếu của bạn sẽ dùng được bền nhất

Xem nhanh
 

Bật tắt máy chiếu

►   Khi sử dụng máy chiếu, nguồn điện là rất quan trọng, nếu nguồn điện không ổn định, chập chờn sẽ dễ gây hỏng mạch hoặc cháy bóng hình máy chiếu. Bởi vậy trước khi bật máy lên bạn cần đảm bảo cắm chắc hai đầu dây nguồn vào ổ cắm cũng như máy chiếu, tránh trường hợp dây bị tuột khi sử dụng. Ngoài ra không nên sử dụng máy chiếu khi nguồn điện bị yếu.

►   Khi bật máy chiếu, cần bấm dứt khoát để máy chiếu tự khởi động, không bấm đi bấm lại nhiều lần. Còn khi tắt máy chiếu, bạn cần để quạt trong máy chiếu dừng hẳn, máy nguội bớt thì mới rút dây ra khỏi nguồn điện.

Khi máy chiếu đang hoạt động

►   Nếu đặt máy chiếu trên bàn thì trong quá trình sử dụng, tuyệt đối không di chuyển, không được chắn bất cứ vật gì trước những khe thoát nhiệt của máy.  khi máy chiếu bị nóng quá sẽ thường tự tắt hoăc khởi động lại, trường hợp xấu nhất là có thể cháy mạch hoặc cháy bóng.

►    Đặc biệt, không rút điện đột ngột khi máy chiếu đang chạy. Khi kết nối với các thiết bị khác cũng nên cắm cable kết nối trước khi bật máy chiếu, không cắm khi máy chiếu đang hoạt động.

Bảo quản máy chiếu

►    Nên sử dụng định kỳ máy chiếu để thiết bị luôn hoạt động tốt, không nên để máy chiếu ngừng hoạt động quá lâu chính ra lại không tốt cho các mạch điện.

►    Khi trời nồm, nhiều hơi ẩm bạn cần dùng các gói hút ẩm hoặc hộp hút ẩm cho máy chiếu, hoặc cất máy chiếu ở nơi khô ráo 

►    Thường xuyên lau chùi máy chiếu để tránh bụi bám quá nhiều, đặc biệt các khe thoáng tản nhiệt cần thông thoáng để máy chiếu được tản nhiệt tốt nhất. Đồng thời cũng lau ống kính bằng vải mềm và đậy nắp thấu kính để tránh bụi vào ống kính.

►    Nếu phải mang máy chiếu đến những nơi khác nhau, cần chống sốc chắc chắn cho máy chiếu bằng xốp hoặc túi chống sốc để bảo đảm cho máy chiếu không bị ảnh hưởng bởi va đập.