Những hạn chế ở các dòng máy chiếu mini led tự chế giá rẻ

 Những hạn chế ở các dòng máy chiếu mini led tự chế giá rẻ như Unic, Tyco có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Xem nhanh


             Hiện nay, ở thị trường thiết bị trình chiếu có rất nhiều công ty, trung tâm máy chiếu bán các loại máy chiếu mini Led giá thành rất rẻ chỉ từ hơn 1 triệu đồng trở lên. Với hình thức marketing rầm rộ từ bài viết PR sản phẩm trên website lẫn forum và mạng xã hội, xuất hiện khá nhiều video review, hình ảnh bắt mắt thông qua chỉnh sửa photoshop, hộp đựng màu sắc đẹp mắt và cả việc quảng bá của người bán như máy chạy hệ điều hành Android, máy chiếu thông minh, trang bị nhiều cổng kết nối tín hiệu, sử dụng bóng đèn led tuổi thọ tối đa lên tới 30 ngàn giờ tương đương gần 30 năm sử dụng..…Vậy thực hư thế nào và liệu có cái nào lại vừa ngon lại rẻ như cho không?.........Để tránh tiền mất tật mang, mua phải hàng kém chất lượng, hôm nay chúng tôi sẽ có bài viết chia sẻ thông tin hữu ích nhằm mang đến cho khách hàng sự hiểu biết căn bản trước khi chọn mua các dòng máy chiếu mini bóng đèn led tự chế không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.   Trước khi nêu rõ các nhược điểm, hạn chế thì chúng tôi xin dẫn chứng một vài model đang thuộc dạng “HOT” theo quảng cáo như: Tyco T-1500, Tyco T-D1600, Tyco T5, Unic UC46, Unic UC50, Unic UC40…

máy chiếu
       1.  Các model máy chiếu của các thương hiệu như Unic, Tyco, JMGO, BullPro thường được gọi là máy chiếu Mini tự chế là vì nó không hề có đăng ký chứng nhận thương hiệu toàn cầu – nếu không tin bạn có thể tự tìm kiếm trên google bằng từ khóa “tên thương hiệu máy chiếu” + “Projector”. Bởi vì các thương hiệu mang tầm quốc tế sẽ có hẳn website riêng cho sản phẩm của mình để đăng thông số kỹ thuật, cấu hình, tính năng, có khi là cả giá bán bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.
      2.  K
hông thể kiểm chứng hay truy ra nguồn gốc xuất xứ bởi vì người bán chỉ nói chung chung là sản xuất ở Trung Quốc, các loại giấy tờ chứng nhận CO & CQ là không có. Không có chế độ bảo hành hay hỗ trợ linh kiện máy chiếu nào từ hãng khi thay mới. Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi tìm nơi sửa chữa hay muốn bán lại bởi hầu như không có dịch vụ sửa chữa hay thu mua nào.

     3. Công nghệ xử lý hình ảnh không chính thống, thường trên thị trường sẽ có nhiều hãng máy chiếu nhưng chỉ có 2 công nghệ cơ bản đó là 3LCD của Nhật Bản (Panasonic, Sony, Epson, Eiki, Hitachi, Nec, Sanyo…) và DLP của Mỹ (Viewsonic, Optoma, BenQ, Vivitek, Infocus, Sharp, Dell, Acer…). Chất lượng màu sắc của máy chiếu led mini tự chế không thể nào so sánh với máy chiếu chính hãng bởi nó quá mờ vì độ sáng của máy chiếu quá thấp và chỉ sử tấm kính hắt chứ không phải chip DMD hay cụm LCD

    4.  Sử dụng bóng đèn led giá rẻ thường dùng trong các bảng LED quảng cáo nên rất mờ và tuổi thọ không giống với thực tế bên bán đưa ra. Công suất bóng đèn khá thấp nên độ sáng chỉ trong khoản 150 Ansi Lumens đến 500 Ansi Lumens, trong khi điều kiện chuẩn cho phong có diện tích khoảng 12m vuông cùng một ít ánh sáng tự nhiên hoặc đèn điện cũng phải 1500 Ansi Lumen mới đảm bảo.

  5. Kích thước khung hình chiếu rất bé chỉ từ 30 inch đến 50 inch mà thôi nên chỉ có thể trình chiếu cho 2 đến 5 người xem trong phòng tối hoàn toàn, không thể đáp ứng được nhu cầu thông dụng như dạy học, xem phim, thuyết trình hội thảo.