NÊN HAY KHÔNG MUA MÁY CHIẾU CŨ

  Hiện nay nhu cầu sử dụng máy chiếu ngày càng tăng lên, từ bất kỳ cơ quan hay công ty, quán café.. nào cũng đều cần sử dụng máy chiếu, hay thậm chí giờ cũng nhiều gia đình cần sử dụng máy chiếu để phục vụ nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên thay vì lựa chọn một chiếc máy chiếu mới thì lại lựa chọn các cửa hàng bán máy chiếu cũ để mua với một mức giá khá hợp lý. Tuy nhiên vấn đề mua máy chiếu cũ vẫn luôn là băn khoăn của nhiều người. Vậy có nên mua máy chiếu cũ không ?
Xem nhanh
Hiện nay nhu cầu sử dụng máy chiếu ngày càng tăng lên, từ bất kỳ cơ quan hay công ty, quán café.. nào cũng đều cần sử dụng máy chiếu, hay thậm chí giờ cũng nhiều gia đình cần sử dụng máy chiếu để phục vụ nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên thay vì lựa chọn một chiếc máy chiếu mới thì lại lựa chọn các cửa hàng bán máy chiếu cũ để mua với một mức giá khá hợp lý. Tuy nhiên vấn đề mua máy chiếu cũ vẫn luôn là băn khoăn của nhiều người. Vậy có nên mua máy chiếu cũ không ?
Hiện nay thị trường bán máy chiếu cũ cũng rất đa dạng và phong phú, khách hàng có rất nhiều lựa chọn từ cửa hàng bán máy chiếu cũ cho đến nhiều chủng loại máy chiếu cũ. Với nhiều thương hiệu máy chiếu cũ khác nhau như Panasonic, Optoma, Sony, Viewsonic, Epson,…
Và cũng có rất nhiều mức giá khác nhau. Cùng một dòng máy tuy nhiên giá lại chênh lệch nhau khá nhiều vì phụ thuộc vào độ mới của máy. Các dòng chiếu có nhiều mức giá để lựa chonj từ 3 -5 triệu hay 7 – 10 triệu tùy thuộc vào chi phí khách hàng muốn bỏ ra là bao nhiêu. Và đương nhiên thì tiền nào của đấy, với mức giá cao bỏ ra khách hàng sẽ có một chiếc máy chiếu cũ chất lượng có thể nói là mới đến 99%.

 
Nên hay không mua máy chiếu cũ.

Khi khách hàng lựa chọn cửa hàng bán máy chiếu cũ thì nên chú ý cửa hàng uy tín chất lượng lâu năm. Và đương nhiên căn cứ vào mục đích sử dụng để mua vẫn là điều quan trọng nhất. Và khi mua máy chiếu cũ thì chúng ta cần hết sức chú ý một số điểm sau.
Công nghệ sử dụng cho chiếc máy chiếu cũ bạn lựa chọn là công nghệ nào, xem hình ảnh hiển thị có rõ nét không. Thông thường gồm có 3 loại công nghệ hiện nay là LCD, DLP và LCoS.
Với dòng LCD có thể nói là hiển thị ảnh khá tốt, cho hình ảnh rõ nét. Tuy nhiên kích thước của máy khá to. So với dòng LCD thì DLP hình ảnh không sắc nét bằng nhưng nhìn ảnh mịn hơn, tạo độ tương phản tốt, và kích thước cũng dễ dàng di chuyển hơn rất nhiều so với LCD.
LcoS là dòng máy khá tốt, nên mức giá khá cao. Nên mua máy cũ công nghệ LcoS cũng rất khó.
Tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu là rất quan trọng với một chiếc máy chiếu cũ, sẽ quyết định độ nét của máy chiếu. Nên khi mua máy chiếu cũ hãy xem tuổi thọ đèn sử dụng là bao lâu rồi, xem có còn dài không.
Và chiếc máy chiếu đó đã từng sửa chữa bao giờ chưa bằng cách xem tem được dán trên chiếc máy chiếu có bị bong tróc không, xem ốc vít có vết trầy xước nào hay không.

 
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT MINH TÂN
Địa chỉ: số 7 Ngách 3 Ngõ 198 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân , Hà Nội
Đt: 0435.668.106 – Hotline: 0902.117.225
Email: maychieuminhtan@gmail.com – Webdite: maychieuminhtan.com