MÁY CHIẾU LÀ GÌ ?

 Máy chiếu là một thiết bị đầu ra chiếu hình ảnh lên một bề mặt lớn, chẳng hạn như màn hình trắng hoặc tường. Nó có thể được sử dụng thay thế cho màn hình hoặc TV khi hiển thị video hoặc hình ảnh cho nhiều người xem

Xem nhanh
             Máy chiếu di động có thể được sử dụng bất cứ nơi nào có bề mặt sáng (như tường màu trắng hoặc sáng màu). Hầu hết các máy chiếu có nhiều nguồn đầu vào , chẳng hạn như cổng HDMI cho thiết bị mới hơn và cổng VGA cho thiết bị cũ hơn. Một số máy chiếu cũng hỗ trợ Wi-Fi và Bluetooth .
             Máy chiếu hoặc máy chiếu hình ảnh là một thiết bị quang học chiếu hình ảnh lên bề mặt, thường là màn hình chiếu. Hầu hết các máy chiếu tạo ra hình ảnh bằng cách chiếu ánh sáng qua một thấu kính nhỏ trong suốt, nhưng một số loại máy chiếu mới hơn có thể chiếu hình ảnh trực tiếp bằng cách sử dụng tia laser.  

            Máy chiếu có nhiều hình dạng và kích cỡ . Chúng có thể được gắn trên trần nhà hoặc có thể tự do và di động. Các máy chiếu gắn trần thường lớn hơn, đặc biệt là các máy chiếu chiếu khoảng cách xa . Những máy chiếu này thường được tìm thấy trong các lớp học, phòng hội nghị, khán phòng và nơi thờ cúng.

           Các loại máy chiếu quen thuộc bao gồm máy chiếu phim truyền thống, chiếu ánh sáng rực rỡ thông qua cuộn phim để chiếu phim trên màn hình rạp chiếu phim. Máy chiếu trên cao, thường được sử dụng trong văn phòng và lớp học, hoạt động bằng cách chiếu ánh sáng qua một tấm mờ có chữ viết hoặc hình minh họa trên đó, chiếu những hình ảnh đó lên màn hình hoặc bảng trắng. Máy chiếu slide sử dụng một băng chuyền xoay của các slide mờ với hình ảnh hoặc hình ảnh khác được in trên chúng và chiếu ánh sáng qua chúng để hiển thị các slide theo thứ tự.
 

Chiếu trước và chiếu sau

          Hầu hết các máy chiếu có thể được sử dụng cho cả chiếu trước hoặc sau. Sự khác biệt là màn hình, có màu trắng đục cho chiếu trước và xám bán trong suốt cho chiếu sau. Hình chiếu phía trước sẽ gửi hình ảnh từ vị trí của khán giả đến phía trước màn hình. Đây là phương pháp phổ biến nhất vì nó không yêu cầu một khoảng trống phía sau màn hình.
       
          Chiếu phía sau chiếu hình ảnh về phía khán giả từ phía sau màn hình. Phương pháp này ít bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xung quanh và thường cung cấp độ tương phản tốt hơn. Chiếu phía sau thường được sử dụng trong các thiết lập ngoài trời và khu vực thương mại nơi không gian không phải là vấn đề.
         

Máy chiếu đầu tiên được phát minh khi nào?

            Máy chiếu trượt băng chuyền đầu tiên được cấp bằng sáng chế vào ngày 11 tháng 5 năm 1965 bởi một người đàn ông tên David Hansen. Máy chiếu kỹ thuật số mà chúng ta biết ngày nay được tạo ra bởi Gene Dolgoff vào năm 1984 , mặc dù ông đã đưa ra ý tưởng cho nó vào năm 1968.

>> Tìm hiểu thêm: Máy chiếu Optoma giá rẻ, mẫu mã đẹp