máy chiếu 3D

 Máy chiếu 3D hay máy chiếu không 3D ?
Xem nhanh
 Máy chiếu 3D hay máy chiếu không 3D

Máy chiếu 3D hay máy chiếu không 3D ?

Nhiều máy chiếu hứa hẹn sẽ có thể cung cấp hình ảnh 3D. Tuy nhiên, có rất nhiều điều khoản, mỗi người có nghĩa là một cái gì đó hơi khác nhau. "3D-Ready" và máy chiếu "3D-Có khả năng", ví dụ, sẽ chấp nhận và hiển thị tín hiệu 3D từ một máy tính với nội dung 3D và một card đồ họa có khả năng 3D. Những máy chiếu, trong khi đó, phải được kết hợp với một hộp chuyển đổi, chẳng hạn như 3D-XL OU3DXL hộp Optoma của, để dự án nội dung 3D từ đĩa Blu-ray 3D, hộp giải mã và chơi game. Cuối cùng, là "Full 3D" tương thích, phần cứng phải hỗ trợ High-Definition Multimedia Interface (HDMI) 1.4a mà sẽ cho phép nó để kết nối trực tiếp đến một loạt các nguồn đầu ra 3D bao gồm truyền hình hộp giải mã, đầu đĩa Blu-ray 3D , hệ thống chơi game 3D và nhiều hơn nữa.

Tính năng 3D rất quan trọng nếu bạn đang có ý định đầu tư vào thiết bị và nội dung dự án trong 3D. Tuy nhiên, đầu tư vào một máy chiếu 3D-Ready, thành phần chính của hệ thống 3D của bạn, giúp bạn chỉ là một phần cách để màn hình hiển thị 3D. Bạn cũng cần một nguồn 3D tương thích với video, kính 3D, và các nội dung 3D.

Bốn định dạng truyền tải 3D chính trong sử dụng ngày nay bao gồm

• Khung hình tuần tự  Frame sequential (or page-flip)

• Khung bao bì (Frame packing )

• Side-by-side (SBS)

• Checkerboard

Trong máy chiếu 3D-Ready giá cả phải chăng, khung định dạng tuần tự thường được sử dụng và giới hạn độ phân giải 1280x720 để. Những máy chiếu chỉ có thể nhận được tín hiệu sử dụng một máy tính được trang bị với hệ thống 3D Vision của NVIDIA, và không làm việc với đĩa Blu-ray 3D, phát nội dung 3D.

Định dạng khung đóng gói là định dạng đầu ra tiêu chuẩn của các cầu thủ Blu-ray 3D và đòi hỏi sức mạnh xử lý ở phía bên máy chiếu. High-Definition Multimedia Interface (HDMI) 1.4a sử dụng khung đóng gói như là tiêu chuẩn mặc định của nó. HDMI là một giao diện âm thanh / video nhỏ gọn cung cấp một tiêu chuẩn để truyền dữ liệu kỹ thuật số không nén khi kết nối các nguồn âm thanh / video kỹ thuật số với máy chiếu tương thích video, thiết bị âm thanh kỹ thuật số, màn hình máy tính và TV kỹ thuật số.

Định dạng side-by-side, phổ biến bởi DirecTV, hiện đang không được hỗ trợ bởi hầu hết, máy chiếu 3D-Ready DLP-dựa. Tương tự như vậy, bàn cờ không được sử dụng ở tất cả cho máy chiếu, TV DLP chỉ 3D-Ready.

Điểm mấu chốt: Các định dạng truyền có thể gây nhầm lẫn. Kiểm tra cẩn thận để đảm bảo rằng tất cả các yếu tố của hệ thống 3D của bạn hỗ trợ các định dạng tương tự.