Màn chiếu và những điều cần biết

Màn chiếu có một vai trò vô cùng quan trọng đối với một hệ thống trình chiếu. Chất lượng hình ảnh cuối cùng mà chúng ta quan sát được chính là do nó quyết định. Bạn có thể bỏ ra một số tiền lớn để tậu cho mình một máy chiếu khủng, mua hàng trăm đĩa Bluray có chất lượng cao. Tuy nhiên tất cả sẽ chẳng thể phát huy nếu hình ảnh cuối cùng lại được thể hiện bằng một màn kém chất lượng. Do đó không thể đánh giá thấp những đóng góp của nó trong một hệ thống trình chiếu tiểu chuẩn. Vậy cùng tìm hiểu thêm kiến thức về màn chiếu.
Xem nhanh
Màn chiếu có một vai trò vô cùng quan trọng đối với một hệ thống trình chiếu. Chất lượng hình ảnh cuối cùng mà chúng ta quan sát được chính là do nó quyết định. Bạn có thể bỏ ra một số tiền lớn để tậu cho mình một máy chiếu khủng, mua hàng trăm đĩa Bluray có chất lượng cao. Tuy nhiên tất cả sẽ chẳng thể phát huy nếu hình ảnh cuối cùng lại được thể hiện bằng một màn kém chất lượng. Do đó không thể đánh giá thấp những đóng góp của nó trong một hệ thống trình chiếu tiểu chuẩn. Vậy cùng tìm hiểu thêm kiến thức về sản phẩm.

Màn chiếu Dalite 3m05

Màn cố định Dalite 3m05

Màn chiếu treo tường hoặc 3 chân

Cả 2 đều là những phụ kiện máy chiếu không thể thiếu và được ưa chuộng hiện nay.

Dùng cho văn phòng, lớp học, đào tạo, doanh nghiệp.
Hiện nay hầu hết đều ở dạng treo tường, trong đó lại được chia ra làm 2 loại kéo tay và chạy điện.
- Ưu điểm:  Có thể cuộn lại trong hộp khi không sử dụng nên tốn ít diện tích. Tính cơ động cao dễ dàng di chuyển khi cần.
- Nhược điểm:  Bề mặt màn thường bị nhăn, cong vênh đặc biệt là ở giữa và 2 bên mép màn sau quá trình sử dụng ít lâu do bề mặt của màn bị giãn không đều và hệ thống căng màn cũng như bộ cơ cuốn màn hoạt động không tốt. Chất lượng của hình ảnh giảm đáng kể. Tuy nhiên, những màn cao cấp đã hạn chế được phần nào khuyết điểm này qua cách sử dụng hệ thống căng màn đặc biệt và bộ cơ cuộn màn vận hành hết sức trơn tru. Nhưng giá thành của những loại này lại tương đối cao. 

Màn cố định:

màn chiếu cố định

Màn 3 chân cố định
Có nhiều loại kích thước, kiểu dáng sang trọng dùng cho văn phòng, lớp học, hội trường,… Được sử dụng rộng rãi trong các rạp chiếu phim….
- Ưu điểm:  hình ảnh được thể hiện rất đồng đều do bề mặt màn phẳng tuyệt đối. Chất lượng bề mặt màn ít bị suy giảm theo thời gian
- Nhược điểm: Tốn nhiều không gian. Khó khăn trong việc di chuyển.

Độ gain của màn chiếu:
Thuật ngữ này gây ra khá nhiều nhầm lẫn cho người sử dụng nhất là những người mới bắt đầu tìm hiểu về công nghệ máy chiếu. Gain được hiểu đơn giản là thước đo phản xạ ánh sáng của sản phẩm Độ phản xạ ánh sáng càng lớn thì Gain càng cao. Một màn hình có gain 1 sẽ có độ phản chiếu ánh sáng ngang bằng với một tấm bảng trắng hoàn toàn..
- Ưu điểm: Có gain cao thì sẽ cho hình ảnh sáng và rực rỡ.
- Nhược điểm: hiện tượng hot spot và chói mắt. Đây là hiện tượng màn hình tại trung tâm của màn (đối diện với ống kính máy chiếu hay vị trí của người ngồi) bị sáng hơn những vùng xung quanh, đặc biệt là khu vực rìa màn.
Trên thị trường hiện có rất nhiều loại màn khác nhau, từ màn chiếu cố đinh đến màn chiếu di động từ vài chục đến vài ngàn đô la. Vì vậy phải cân nhắc thật kĩ để có thể chọn cho mình một màn chiếu thích hợp để phát huy tối đa hệ thống mình đang có.
Công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật Minh Tân xin trân trọng kính chúc quý khách hàng lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất, phù hợp với mục đích sử dụng của quý khách hàng . 
 
Công ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuật Minh Tân
Số 7 ngách 3 ngõ 198 Lê trọng Tấn , Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại : 0435668106 
Mail : maychieuminhtan@gmail.com
Website: https://maychieuminhtan.com