KHI CHỌN MUA MÁY CHIẾU BÓNG ĐÁ CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ

Máy chiếu có thích hợp để xem bóng đá. Đâu là lựa chọn thông minh để máy chiếu bóng đá của bạn hoạt động hiệu quả nhất, hãy cùng tìm hiểu  ????  ????  ???? 

Xem nhanh

1. Máy chiếu có thích hợp để xem bóng đá 

Một máy chiếu là tấm vé của bạn lớn hơn các trận bóng đá, bóng rổ và bóng chày ngoài đời. Máy chiếu tạo ra giá trị tốt nhất khi xem màn hình lớn, với chi phí mỗi inch thấp hơn nhiều so với màn hình phẳng. Dưới đây là một số lý do tại sao chúng tôi chọn máy chiếu trên màn hình phẳng bất kỳ ngày nào:
•           Máy chiếu không cố định về kích thước màn hình. Bạn có thể có một hình ảnh từ 30 đến 300 inch tùy theo tâm trạng của bạn.
•           Máy chiếu có giá rẻ hơn so với TV.
•           Máy chiếu hoạt động với đầu DVD và Blu-ray, iPad và iPhone, Hệ thống chơi game và nhiều nguồn khác.

Xem thể thao hay bóng đá sẽ thú vị hơn để xem trên màn hình lớn. Các hình ảnh lớn hơn so với cuộc sống, đem lại cho bạn những trải nghiệm mới, thú vị hơn. Nhưng bạn không cần đầu tư vào TV LCD 90 inch đắt tiền để xem trận đấu lớn. Thay vào đó là một chiếu máy chiếu phù hợp.

Thể thao trên máy chiếu
Xem thể thao trên máy chiếu

Với các ưu điểm được nêu, lựa chọn máy chiếu để thưởng thức bữa tiệc bóng đá trên màn ảnh rộng là lựa chọn thông minh nhất. Để có được bữa tiệc hoàn hảo, chúng ta cần thêm một vài lưu ý khi lựa chọn.

 

2. Các tiêu chi cần quan tâm khi chọn máy chiếu.

Độ phân giải màn hình.

Độ phân giải máy chiếu tại nhà phổ biến nhất là Wide XGA (1280 x 800) và HD (1920 x 1080). Máy chiếu HD (1920 x 1080) có số pixel gấp khoảng hai lần so với các đối tác Wide XGA của chúng. Càng nhiều pixel, hình ảnh càng sắc nét.

Nếu bạn có thể, hãy dùng máy chiếu HD (1920 x 1080). Những thiết bị này gần đây đã giảm giá và được thiết kế để cung cấp tất cả các chi tiết của nội dung 1080p như đĩa Blu-ray và đầu ra từ Hệ thống chơi trò chơi của bạn. Hãy xem xét máy chiếu HD (1920 x 1080) là một khoản đầu tư tương lai hơn.
Nhưng đừng sợ nếu ngân sách của bạn chỉ cho phép máy chiếu Wide XGA (1280 x 800). Sự khác biệt giữa hai độ phân giải là không đáng kể, đặc biệt đối với hình ảnh nhỏ hơn đường chéo tám feet.

Độ sáng của máy chiếu.

Độ sáng máy chiếu được đo bằng lumens. Càng nhiều lumens, máy chiếu càng sáng.
Bạn cần bao nhiêu lumens? Nó không có vấn đề gì bạn đang xem - bóng đá, bóng chuyền hay một bộ phim hành động hay. Yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi mua một máy chiếu là ánh sáng môi trường xung quanh trong không gian xem của bạn.
Các rạp hát tại nhà chuyên dụng có ánh sáng được điều khiển sẽ không cần máy chiếu sáng như phòng khách có cửa sổ lớn. Để làm cho bạn bè của bạn ghen tị, chúng tôi muốn có được những hình ảnh lớn nhất, hãy làm theo các hướng dẫn sau khi chọn máy chiếu:
•           Rạp chiếu phim tại nhà chuyên dụng cần 1.000 lumens hoặc sáng hơn.
•           Các phòng có một số ánh sáng xung quanh nên có ít nhất 1.500 lumens.
•           Không gian có ánh sáng xung quanh cao cần khoảng 3.000 lumens.

Tỷ lệ độ tương phản

Tỷ lệ tương phản là tỷ lệ ánh sáng phản chiếu từ một hình ảnh toàn màu trắng và hình ảnh toàn màu đen. Vì vậy, một máy chiếu có tỷ lệ tương phản 1000: 1 có nghĩa là hình ảnh trắng sáng hơn 1000 lần so với hình ảnh màu đen. Tỷ lệ tương phản càng cao, bạn càng thấy nhiều chi tiết trên hình ảnh được chiếu cho dù số, hình ảnh, biểu đồ, văn bản hoặc video của nó. Độ tương phản là những gì làm cho chúng ta có thể nhìn thấy các sắc thái tinh tế của màu sắc. Vì vậy, độ tương phản tốt là yếu tố để có được hình ảnh chi tiết sắc nét.
Và yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến độ tương phản là ánh sáng. Chỉ cần một lượng nhỏ ánh sáng sẽ làm giảm độ tương phản đáng kể bất kể tỷ lệ tương phản của máy chiếu của bạn. Vậy nên hãy tắt hết ánh sáng xung quanh nếu bạn có thể để tránh làm giảm tỷ lệ tương phản.


tỉ lệ độ tương phản
 

3. Cách lựa chọn máy chiếu xem bóng đá ngoài trời.

Nhiều máy chiếu tại nhà ngày nay là Full HD (1920X1080), và độ phân giải này sẽ cung cấp một số hình ảnh rõ nét nhất cho các sự kiện thể thao. Nhưng Full HD không bắt buộc, trừ khi sự kiện bạn đang chiếu đang được phát ở chế độ HD.
Trên thực tế, với một số sự kiện thể thao, độ phân giải giảm nhẹ sẽ không được chú ý, tùy thuộc vào kích thước màn hình của bạn. Nguyên tắc chung là màn hình của bạn càng lớn thì độ phân giải cần phải càng cao.

 Để có buổi xem bóng đá hiệu quả trên máy chiếu của mình, ngoài các tiêu chí bên trên, chúng ta cần thêm vài tiêu chí bổ sung.


Tính di động và công nghệ chiếu.

 
Một máy chiếu ngoài trời để xem bóng đá phải đủ linh hoạt để di chuyển, hoặc ít nhất là dễ dàng di chuyển từ phòng này sang phòng khác.
 
Hầu hết các máy chiếu đều dựa trên LCD hoặc sử dụng chip DLP (Chiếu ánh sáng kỹ thuật số) của Texas cùng với nguồn sáng laser, LED hoặc LCOS (tinh thể lỏng trên silicon).
 
Máy chiếu DLP đơn chip có khả năng chịu sự tác động của "hiệu ứng cầu vồng". Có thể nhìn thấy các tia sáng nhỏ màu đỏ / xanh lá cây / xanh lam, giống như cầu vồng, đặc biệt là trong các cảnh có vùng sáng trên nền tối. Trong một số máy chiếu DLP, hiệu quả là tối thiểu, nhưng trong các máy chiếu có hiện tượng từ trung bình đến nghiêm trọng, những người nhạy cảm với các vật phẩm này có thể thấy chúng gây mất tập trung, đặc biệt là với nội dung video. Máy chiếu LCD miễn nhiễm với hiệu ứng này, vì vậy chúng là lựa chọn an toàn hơn nếu bạn hoặc ai đó trong gia đình bạn nhạy cảm với hiệu ứng cầu vồng. Điều đó nói rằng, có rất nhiều máy chiếu DLP với chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

 

Chọn độ phân giải và độ sáng.

Cả máy chiếu gia đình và máy chiếu giải trí gia đình đều tốt nhất với độ phân giải 1080p, mặc dù nhiều người tiêu dùng hài lòng với các mẫu 720p ít tốn kém hơn. Nếu bạn là người dùng khó tính hơn, bạn nên xem xét máy chiếu 4K có độ phân giải 3,840 x 2,160 pixel, gấp đôi số pixel dọc và ngang so với 1080p. Nhưng hiện nay một số lượng hạn chế về nội dung có sẵn mà có thể tận dụng độ phân giải 4K.
 
Máy chiếu ở cấp độ người tiêu dùng có độ sáng từ dưới 100 lumens cho máy chiếu pico đến vài nghìn cho các mô hình giải trí video và gia đình. Máy chiếu của bạn sáng đến mức nào phụ thuộc phần lớn vào hai điều: ánh sáng và kích thước hình ảnh. Nếu bạn ổn với những hình ảnh tương đối nhỏ và / hoặc dự định chiếu hầu hết trong phòng tối, bạn có thể có được với độ sáng thấp hơn. Một máy chiếu giải trí gia đình cho phòng gia đình nên sáng hơn, khoảng 2.000 lumens hoặc hơn một chút.
 
Hãy nhớ rằng nhận thức về độ sáng được đo bằng logarit; phải mất nhiều hơn gấp đôi số lượng lumens để hình ảnh xuất hiện sáng gấp đôi. Do đó, sự khác biệt khiêm tốn về độ sáng định mức (giả sử, 2.200 và 2.500 lumens) thường ít có ý nghĩa.

Phương thức kết nối.

phương thức kết nối
Hầu hết các máy chiếu gia đình cung cấp nhiều phương thức kết nối. Gần như tất cả các model mới đều cung cấp kết nối HDMI, điều này rất tốt vì nó hỗ trợ độ phân giải video 1080p. Các máy chiếu lớn hơn có cổng HDMI tiêu chuẩn, kích thước đầy đủ, trong khi palmtop, pico và các máy chiếu nhỏ khác thường có cổng HDMI mini hoặc micro, yêu cầu các loại cáp khác nhau (thường đi kèm với máy chiếu).
 
Nhiều mô hình giải trí gia đình và rạp hát tại nhà có cổng tương thích với HDMI 1.4a trở lên, cho phép trình chiếu từ đầu phát Blu-ray hoặc hộp giải mã, cũng như máy tính. Một số đi kèm với cổng HDMI hỗ trợ MHL, cung cấp kết nối có dây cho điện thoại và máy tính bảng tương thích. Hơn nữa, một số kiểu máy kết nối qua Wi-Fi (được tích hợp hoặc thông qua khóa hoặc bộ chuyển đổi), cũng như hỗ trợ truyền phát đa phương tiện qua Intel Wireless Display (WiDi) và / hoặc Miracast.
Video tổng hợp, video thành phần và S-Video cũng là các loại kết nối phổ biến và chúng tôi đang thấy nhiều máy chiếu cung cấp kết nối trực tiếp với máy tính thông qua cáp USB. Nhiều máy chiếu cũng có cổng VGA kiểu cũ, mặc dù HDMI thích hợp hơn để hiển thị video từ máy tính.


Ngoài ra, các máy chiếu HD tốt nhất cho các sự kiện thể thao sẽ có các tính năng cung cấp sự linh hoạt. Không phải mọi sự kiện đều giống nhau và một số sự kiện có yêu cầu xem đặc biệt. Do đó, hãy chắc chắn tìm thấy một máy chiếu với:

          • Tỷ lệ ném ngắn: Tỷ lệ ném của máy chiếu càng ngắn, có thể đặt gần màn hình hơn trong khi đạt được hình ảnh lớn. Điều đó thật tuyệt vời cho các sự kiện thể thao, bởi vì mọi người có nhiều khả năng di chuyển xung quanh, điều này có thể gây ra bóng đổ với máy chiếu ném dài hơn. Một ví dụ về máy chiếu tầm ngắn.

          • Dịch chuyển ống kính: Tính năng này cho phép bạn di chuyển hình ảnh sang phải hoặc trái mà không cần di chuyển máy chiếu. Đây là một tính năng bắt buộc sẽ cung cấp sự linh hoạt trong khả năng hiển thị.

          • Zoom: Zoom giúp dễ dàng điều chỉnh hình ảnh của bạn với màn hình. Với zoom ống kính, bạn có thể làm cho hình ảnh nhỏ hơn hoặc lớn hơn mà không cần di chuyển máy chiếu. Điều này thêm một lớp linh hoạt cho các nhà khai thác.

Vì vậy, để có trải nghiệm xem thể thao tuyệt vời, bạn cần kết hợp máy chiếu của mình với môi trường. Nếu bạn làm điều đó, bạn không thể đi sai. So với TV LCD, máy chiếu dễ cài đặt hơn, chúng tiết kiệm chi phí hơn TV và chất lượng hình ảnh tốt hơn. 
Bây giờ, bắt đầu xem thể thao rồi!

Tham khảo Top 8 máy chiếu bóng đá tốt nhất:  
https://www.maychieuminhtan.com/may-chieu-bong-da/


>> Đọc thêm: Máy chiếu văn phòng bền đẹp, giá tốt