Kinh nghiệm chọn mua máy chiếu bạn nên biết

 
Xem nhanh
  Bạn đang muốn mua một chiếc máy chiếu và muốn lựa chọn chiếc máy chiếu bền tốt và chất lượng cao mà không biết cách chọn mua như thế nào?  Sau đây là một số kinh nghiệm chọn mua  máy chiếu tại các cửa hàng bán máy chiếu cũ.
1. Hướng dẫn cách chọn mua máy chiếu
Căn cứ vào mục đích, nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mua loại máy chiếu thích hợp. Nếu mục đích là để trình chiếu thông thường thì nên sử dụng những dòng máy Philips, Toshiba, Olympus, Optoma…. Còn nếu cần cho việc trình chiếu với độ tinh chỉnh độ zoom hay cận cảnh thì nên sử dụng dòng máy Pioneer, Sony, Panasonic, Mitsubishi… Nếu sử dụng cho chiếu phim độ nét cao có thể sử dụng dòng máy Sharp.

 
Hướng dẫn cách chọn mua máy chiếu

Lựa chọn công nghệ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại  máy máy với nhiều công nghệ khác nhau nhưng phổ biến nhất là sản phẩm sử dụng công nghệ DLP và công nghệ LCD. Máy chiếu sử dụng công nghệ DLP làm giảm hiệu ứng lưới nên cho hình ảnh và video hiển thị được mịn hơn, đồng thời tạo độ tương phản cao hơn.  Ưu điểm của dòng sản phẩm là sự gọn nhẹ và dễ dàng di chuyển hơn do ít các thành phần cấu thành. Nhược điểm là thường tạo ra hiệu ứng “cầu vồng”. Thường thì dòng sản phẩm này đáp ứng tốt hơn với video, phim, làm  cho hình ảnh trơn tru, sắc nét, chuyển màu và sắc độ xám mịn. Còn dòng máy chiếu sử dụng công nghệ LCD thì thường cho độ bão hòa màu sắc cao hơn, hiệu quả ánh sáng cũng tốt hơn, chính vì thế mà hình ảnh hiển thị sẽ cho cảm giác trung thực hơn. Nhược điểm là máy to, nặng.
Các cửa hàng bán máy chiếu đều bán rất nhiều dòng máy chiếu sử dụng công nghệ DLP và công nghệ LCD.

Lựa chọn các thông số kỹ thuật

Độ sáng: được đo bằng lumerns (ANSI), dòng máy có chỉ số ANSI càng cao thì máy chiếu càng sáng. Các dòng máy chiếu hiện nay có độ sáng thường nằm trong khoảng từ 650 đến 5.000 ANSI. Với dòng máy chiếu có độ sáng dưới 1.000 ANSI lumerns rẻ và trong phòng tối chỉ nên dùng. Từ 1.000 đến 2.000 ANSI lumerns thích hợp cho những lớp học, phòng họp,…
Độ phân giải: Là thông số để quyết định đến chất lượng hình ảnh. Trên thị trường hiện nay có 2 độ phân giải phổ biến là: SVGA (800 x 600 pixel) được dùng trong phòng rộng và tối vì điểm ảnh khá lớn; XGA (1.024 x 768 pixel) thích hợp với phòng chiếu gia đình.
Độ tương phản: Độ tương phản càng cao, thì sẽ cho màu sắc càng sống động và trung thực.
Trọng lượng: Với công nghệ sản xuất hiện đại, các máy chiếu hiện nay có trọng lượng  từ 1,8 đến 3,5kg.
Khả năng kết nối: Nên lựa chọn những loại máy có cổng tín hiệu, để có thể kết nối cùng lúc nhiều thiết bị khác với máy chiếu…
 Trên thị trường hiện có nhiều của hàng bán máy chiếu cũ, nên khi lựa chọn bạn nên lưu ý đến màn chiếu, tuổi thọ của bóng đèn và các loại máy chiếu có menu thân thiện với người sử dụng. Và căn cứ vào nhu cầu và khả năng mà bạn có thể chọn cho mình một thiết bị phù hợp.


CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT MINH TÂN
Địa chỉ: số 7 Ngách 3 Ngõ 198 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân , Hà Nội
Đt: 0435.668.106 – Hotline: 0902.117.225
Email: maychieuminhtan@gmail.com – Webdite: maychieuminhtan.com