Hướng dẫn treo máy chiếu đúng tiêu chuẩn

 
Xem nhanh
 Hiện nay máy chiếu  là thiết bị được dùng phổ thông trong các doanh nghiệp và đơn vị học hiệu. Bởi đây là một trong những phương tiện. thiết bị giúp thầy giáo trong việc truyền đạt thêm sống động trên lớp để giúp cho học sinh có cái nhìn trực giác đa dạng. Tuy nhiên việc treo máy chiếu và phụ kiện máy chiếu như màn hình… theo đúng tiêu chuẩn không phải ai cũng biết. Sau đây là cách treo máy chiếu và những phụ kiện máy chiếu theo đúng tiêu chuẩn.

1. Cách treo máy chiếu theo đúng tiêu chuẩn
Cách treo máy chiếu đối với các loại máy chiếu treo tường. Loại máy chiếu này có 2 dạng: máy chiếu tường giá treo đa năng và máy chiếu tường thạch cao dùng giá treo máy chiếu đa năng hoặc giá treo điện.
Các dụng cụ cần phải chuẩn bị: Thang, máy khoan, tua vít, búa, vít bê tông, dây điện, ống ghen chạy dây, thước đo….; giá treo máy chiếu đa năng hoặc giá treo điện. và  các loại dây cáp tín hiệu: VGA, HDMI, Video tùy theo tín hiệu nguồn.
Các bước thực hiện như sau:
 Xác định vị trí treo máy chiếu sao cho phù hợp giữa khoảng cách từ màn chiếu đến máy chiếu, hình ảnh chiếu lên sao cho vừa đủ màn hình không bị thừa và cũng không bị thiếu. Thường thì các máy chiếu có độ zoom nhất định nên cần phải xác định vị trí chính xác.
Sau khi đã xác định được vị trí treo máy chiếu bạn cần phải khoan định vị giá treo. Đối với loại máy chiếu lên trần thạch cao thì bạn cần phải khoét đủ sâu để có thể bắt giá treo lên trần bê tông.
Cần định vị máy vào giá treo máy theo hướng dẫn lắp giá treo vào máy chiếu.
Cuối cùng là tiến hành lât hình máy chiếu: khi điều chỉnh về chế độ máy chiếu treo trần bạn vào menu máy chiếu  và cân chỉnh lại hình ảnh, màu sắc về chế độ chuẩn.

 
Hướng dẫn treo máy chiếu đúng tiêu chuẩn

2. Hướng dẫn lắp màn chiếu treo tường theo đúng tiêu chuẩn
 
Màn chiếu treo tường hiện nay có 2 loại: màn chiếu treo tường cơ và màn chiếu điện hay còn gọi là màn chiếu treo tường điều khiển bằng điện.
Khi lắp đặt loại màn chiếu bắt lên trần bạn chỉ cần bắt trực tiếp lên trần hoặc có phụ kiện kèm theo. Đối với loại màn chiếu lắp vào tường thì bạn lắp trực tiếp hoặc dùng thêm phụ kiện máy chiếu nên việc lắp màn chiếu đơn giản hơn.
Sau khi đo khoảng cách phù hợp bạn tiến hành khoan lỗ rồi bắt vít màn chiếu lên tường, sau đó tiến hành kiểm tra máy chiếu xem phù hợp và lắp định vị màn chiếu.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT MINH TÂN
Địa chỉ: số 7 Ngách 3 Ngõ 198 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân , Hà Nội
Đt: 0435.668.106 – Hotline: 0902.117.225
Email: maychieuminhtan@gmail.com – Webdite: maychieuminhtan.com