CÔNG NGHỆ VIEWSONIC BLUE LIGHT FILTE

 Bảo vệ đôi mắt của bạn mà vẫn giữ được chất lượng màu tốt nhất

Xem nhanh

Công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filte của ViewSonic 

Tại ViewSonic, niềm đam mê của chúng tôi đối với các sản phẩm hiển thị hình ảnh và nhu cầu cải tiến trong công nghệ chăm sóc mắt đã hướng chúng tôi giới thiệu công nghệ lọc ánh sáng xanh mới vào các dòng màn hình. Tính năng này làm cho màn hình LED-backlit nổi bật của chúng tôi ở tốp đầu khi giảm thiểu ánh sáng màu xanh của mà hình gây ra mỏi mắt.
Công nghệ lọc ánh sáng xanh của ViewSonic có thể được điều chỉnh theo các chế độ xem khác nhau, giảm lượng ánh sáng xanh và bảo vệ người xem khỏi tác động phụ của ánh sáng xanh với tác động ít hoặc không làm giảm màu sắc. Trên thực tế, như dòng màu xanh lam trong biểu đồ dưới đây cho thấy, Công nghệ Blue Light Filter của ViewSonic cho phép bạn giảm ánh sáng màu xanh đến 87%.

 

Với các dòng màn hình công nghệ Blue Light Filter đặc trưng của ViewSonic, bạn có thể tận hưởng những lợi ích sau:

  1. Dải điều chỉnh rộng linh hoạt với 100 mức độ lọc.

  2. Độ cân bằng màu RGB duy trì màu cân bằng chính xác.

  3. Người dùng có thể định mức độ lọc ánh sáng xanh tùy theo phạm vi các tần số.


                                          Công nghệ lọc ánh sáng xanh   

Tiếp xúc với ánh sáng xanh kéo dài có thể gây hại cho đôi mắt

                                                         lọc ánh sáng xanh Blue Light Filte
Ánh sáng xanh là một màu tự nhiên của ánh sáng được tìm thấy trong ánh sáng mặt trời. Nó cũng là một thành phần cần thiết để hiển thị chính xác màu sắc trên màn hình LED-backlit. Trên màn hình, mỗi màu mà mắt bạn nhận thấy là sự kết hợp của RGB (đỏ, xanh lục và xanh).
                                                                    Blue Light Filte của ViewSonic                    


Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mắt của chúng ta dễ dàng lọc ra ánh sáng màu xanh lá cây và đỏ, vì chúng có ít năng lượng photon hơn. Tuy nhiên, mức năng lượng cao hơn trong ánh sáng xanh làm cho mắt không thể làm điều này, đó là lý do tại sao nó có tác động rõ nét hơn đến người xem.


                                                              Blue Light Filte của ViewSonic
     
Hầu hết mọi người liên tục tiếp xúc với nguồn sáng và ánh sáng xanh thậm chí vào cuối đêm. Tuy nhiên, theo một bài báo về sức khoẻ của Harvard, "bước sóng màu xanh – chúng có lợi trong những giờ ban ngày vì chúng làm tăng sự chú ý, thời gian phản ứng và tâm trạng - dường như là sự tác hại nhất vào ban đêm".
Ánh sáng xanh có tác động khác nhau lên mắt chúng ta bởi vì bước sóng ánh sáng xanh có mức năng lượng cao hơn. Trên phổ nhìn thấy, ánh sáng màu xanh lá cây gần nhất với ánh sáng tia UV vô hình. Theo biểu đồ dưới đây, ánh sáng màu xanh phát ra từ hầu hết các màn hình LED-backlit có hai lần lượng năng lượng như ánh sáng màu xanh lá cây
được hiển thị.