Có nên sử dụng máy chiếu cũ để giảng dạy

 
Xem nhanh
Với nhu cầu sử dụng máy chiếu không thường xuyên và nhằm tiết kiệm chi phí cho các công việc khác, mà nhiều người lựa chọn nơi bán máy chiếu cũ thay vì mua máy chiếu mới. Đối với việc sử dụng máy chiếu cho công tác giảng dạy đào tạo không nhiều, không tiên tục nên khi  lựa chọn mua tại cửa hàng bán máy chiếu cũ cần lưu ý một số vấn đề sau.
Máy chiếu dùng trong giảng dạy đào tạo thường không liên tục, nhưng vẫn đòi hỏi yêu cầu về việc đảm bảo chất lượng hình ảnh, mà thông số quan trọng nhất là cường độ sáng của máy chiếu. Nên lựa chọn máy có cường độ sáng từ 2000 – 3500 Ansi lumen,  vì cường độ sáng  ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng máy chiếu và sẽ bị suy giảm trong quá trình sử dụng, do bóng đèn máy chiếu có tuổi thọ nhất định.
Chế độ bảo hành.
Máy chiếu mới thường được bảo hành theo chế của từng hãng, thường từ 24 tháng đến 36 tháng, còn đối với những nơi bán máy chiếu cũ thì được bảo hành tùy thuộc và người bán hàng, đơn vị cung cấp chịu trách nhiệm bảo hành, và việc thay thế các linh kiện, thời gian bảo hành thường rất ít và với trường hợp máy chiếu cũ phải thay thế và sửa chữa, đặc biệt việc thay bóng đèn là rất đắt nên khi mua máy chiếu cũ bạn phải lựa chọn thật kỹ càng.

 
Có nên sử dụng máy chiếu cũ để giảng dạy

Lưu ý khi mua máy chiếu cũ    
Chọn máy có bóng đèn ít có số giờ sử dụng ít, vì bóng đèn máy chiếu là rất quan trọng, mỗi bóng đèn có 1 số giờ nhất định, nếu số giờ đã sử dụng ít thì hình ảnh chiếu càng đẹp và ngược lại.
Máy đã qua sửa chữa chưa? Bằng cách bạn nên kiểm tra tem niêm phong của nhà phân phối. Trên máy thường có 2 tem, 1 tem được dán ở vị trí bóng đèn và 1 tem được dán ở vị trí ốc vít mở của thân máy.
Máy khi hoạt động không quá nóng, không có tiếng ồn lớn và vỏ máy không bị hỏng hóc, đây là cách đánh giá đơn giản và khái quát về tình trạng máy khi bạn lựa chọn mua sản phẩm.
Máy có chất lượng hình ảnh đẹp, đây được coi là tiêu chí đánh giá chung, nên để máy cách xa so với màn chiếu ít nhất là 2-3 m để có thể kiểm tra hình ảnh được khách quan.
Bạn nên thử máy chiếu trong môi trường có nhiều ánh sáng, nếu trong môi trường có nhiều ánh sáng mà máy vẫn hoạt động tốt đảm bảo được chất lượng hình ảnh, màu sắc thì đây là 1trong những máy bạn nên lựa chọn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT MINH TÂN
Địa chỉ: số 7 Ngách 3 Ngõ 198 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân , Hà Nội
Đt: 0435.668.106 – Hotline: 0902.117.225
Email: maychieuminhtan@gmail.com – Webdite: maychieuminhtan.com