Cách lắp giá treo máy chiếu

Máy chiếu là một công cụ hỗ trợ vô cùng quen thuộc của các doanh nghiệp, trường học hay gia đình…Mặc dù là thiết bị không còn quá xa lạ đối với nhiều người, tuy nhiên việc treo máy chiếu như thế nào cho chuẩn thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này www.maychieuminhtan.com sẽ hướng dẫn cách lắp giá treo máy chiếu giúp các bạn thuận tiện hơn trong khi làm việc với máy chiếu.
Xem nhanh
Máy chiếu là một công cụ hỗ trợ vô cùng quen thuộc của các doanh nghiệp, trường học hay gia đình…Mặc dù là thiết bị không còn quá xa lạ đối với nhiều người, tuy nhiên việc treo máy chiếu như thế nào cho chuẩn thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này www.maychieuminhtan.com sẽ hướng dẫn cách lắp một trong những phụ kiện máy chiếu quan trọng nhất: giá treo máy chiếu giúp các bạn thuận tiện hơn trong khi làm việc với máy chiếu.
 
 giá treo máy chiếu 1M8

Giá treo 1M8

Trước hết hãy tìm hiểu về các loại giá treo máy chiếu

Khi bạn sử dụng các sản phẩm máy, để đạt hiệu quả cao khi làm việc, thường cần phải kèm theo một số phụ kiện máy chiếu như khung treo cố định. Trên thị trường hiện nay, các loại giá treo rất đa dạng và được phân thành nhiều loại: cố định, di động được, giá treo máy lắp âm trần,…Phụ thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau mà bạn có thể chọn loại phù hợp với mình:
1. Giá treo máy chiếu di động
Loại di động được: có giá đỡ bằng kệ 3 chân tạo nên tính bền vững và có thể dùng để di chuyển đến các vị trí khác khi cần thiết, chất liệu INOX chắc chắn. Thường có 2 loại là có bánh xe và không có bánh xe.
Ưu điểm: Loại giá treo này giá rẻ, tiện dụng và phù hợp với không gian như văn phòng, lớp học, nhà hàng, …
Nhược điểm: Không điểu chỉnh được khoảng cách, chỉ lắp được máy chiếu đa năng thông dụng trong lượng vừa và nhỏ
2. Giá treo máy chiếu cố định
Có điều khiển và được lắp âm trần, cố định máy ở một vị trí và dùng điều khiển từ xa để lắp đặt sẵn trong các phòng học hay phòng họp hội nghị, phòng thuyết trình
Ưu điểm: Phù hợp với tất cả các loại máy, có thẩm mỹ cao vì giấu được và treo được máy hội trường có trọng lượng lớn.
Nhược điểm: Giá thành giá treo điện khá cao, phải có không gian thích hợp mới lắp được.

Cách lắp giá treo máy chiếu

Trước khi thực hiện bạn cần phải chuẩn bị:

Xem xét không gian trình chiếu và tìm loại giá treo để phù hợp theo 2 cách phân loại ở trên.
Chuẩn bị các vật dụng:  Thang, khoan, tua vít, búa, vít bê tông, dây điện, ống ghen chạy dây, thước đo….
Dây cáp tín hiệu: VGA, HDMI, …..

Thực hiện lắp giá treo máy chiếu theo các bước sau:

- Đầu tiên xác định được vị trí treo máy chiếu sao cho khoảng cách phù hợp từ màn chiếu đến máy chiếu, hình ảnh chiếu đủ màn hình không bị thừa không bị thiếu. Bạn có thể tham khảo nhân viên tư vân khi bạn mua hoặc thuê máy chiếu vì thường thì các máy chiếu có độ zoom nhất định.
- Sau đó, bạn cần khoan định vị giá treo lên trần nhà. Nếu bạn lắp máy chiếu lên trần thạch cao thì cần khoét đủ sâu để có thể bắt giá treo lên trần bê tông.
- Tiếp theo cần định vị máy chiếu vào giá treo máy chiếu
- Lât hình máy chiếu: Bạn vào menu máy chiếu điều chỉnh về chế độ máy chiếu treo trần. Cân chỉnh lại hình ảnh, màu sắc cho máy chiếu về chế độ chuẩn.
 
Công ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuật Minh Tân
Số 7 ngách 3 ngõ 198 Lê trọng Tấn , Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại : 0435668106 
Mail : maychieuminhtan@gmail.com
Website: https://www.maychieuminhtan.com/