Cách chọn mua máy chiếu ??

 
Xem nhanh

Máy chiếu trong đào tạo, giảng dạy


  Lớp học thường có khoảng 20 đến 70 học sinh, với không gian có ánh sáng đèn nhiều, đa phần trình chiếu lớp học thì thường trình chiếu văn bản, hình ảnh, dạy tin học .... yêu cầu phải có độ nét cao, độ tương phản tốt và độ phân giải phải phù hợp để sao cho cho học sinh không cảm thấy nhức mắt khi phải nhìn lâu. Đặc biệt đối với học sinh tiểu học phải đảm bảo máy chiếu thể hiện đúng màu thực tế vì các em đang tuổi học để nhận biết tự nhiên, nhận biết về thế giới xung quanh mình , tránh những hiểu lầm đáng tiếc cho các bé.
  •        Không gian trong phòng học, giảng đường, thuyết trình thường tân dụng cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn Nên không gian khá nhiều sáng vì vậy cần chọn máy chiếu có cường độ sáng phải phù hợp với diện tích phòng và ánh sáng trong phòng. Với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh máy chiếu Chúng tôi thấy rằng với tốt đa 70 học sinh thì ít nhất chúng ta nên dùng máy chiếu cường độ sáng 3000 Ansi Lumens. Như vậy mới đảm bảo độ sáng cho các em có thể nhìn rõ nét.
  •       Một điều vô cùng quan trọng không thể bỏ qua đó là lựa chon máy chiếu với công nghệ xư lý hình ảnh như thế nào, công nghệ LCD hay công nghệ DLP. Chúng tôi xin được tư vấn như sau :  Đối với các bậc mầm non và tiểu học chúng ta nên chon máy chiếu sử dụng Công nghệ LCD vì với công nghệ xử lý hình ảnh này sẽ cho ra hình ảnh đúng màu, nõ nét, sắc nét, việc máy chiếu cho ra hình ảnh màu chuẩn rất quan trọng đốii với các bé ở độ tuổi này, vì các bé đang phải học thế giới tự nhiên, học những các thực tế có xung quanh chúng ta, nên cần phải thể hiện chính xác màu, Tránh những hiểu biết sai lầm, ngộ nhận về sau. Đối với các học viên bậc học cao hơn thì nên chọn công nghệ DLP giá rẻ để tết kiệm chi phí giảng dạy.
  •        Yếu tố quan trọng nữa là Độ phân giải, đô tương phản, cổng kết nối, tuổi thọ bóng đèn, bảo hành. Độ phân giải máy chiếu dùng giảng dạy không cần yêu cầu độ phân giải cao có thể chọn máy chiếu độ phân giải SVGA(800x600) hoặc XGA(1024x768). Độ tương phản ảnh hưởng lớn đến chất lượng hình ảnh máy chiếu, độ tương phản càng cao hình ảnh chất lượng rõ nét, mịn độ tương phản thông thường nên sử dụng là 10000:1 hoặc ít nhất cũng phải 5000:1 như vậy mới đmr bảo được máy chiếu rõ nét không lóa sáng. Với cổng kết nối bạn chọn máy chiếu có đầy đủ các cổng kết nối VGA, Video, HDMI để thích hợp kết nối với nhiều nguồn tín hiệu vào và chất lượng hình ảnh vào máy chiếu.

        
       Máy chiếu sử dụng phổ biến trong lớp là máy chiếu Công nghệ DlP máy chiếu  BENQ( BenQ M527. BenQ MX528P....)máy chiếu công nghệ LCD máy chiếu EPSON( epson EB- X04, Epson EB-S04......), và máy chiếu SONY( sony VPL-DX220, sony VPL DX240.....), những model máy chiếu này thường có giá rất rẻ, nhưng chất lượng hình ảnh luôn sắc nét, sống động không khác gì các dòng máy chiếu đắt tiền.

MUA MÁY CHIẾU DÙNG TRONG GIA ĐÌNH, CHIẾU PHIM ẢNH, CHƠI ĐIỆN TỬ


Khi dùng máy chiếu phim cần có không gian phù hợp, không giống như tivi có thể xem ở phòng khách, phòng ăn hoặc không gian nhiều ánh sáng. Máy chiếu cần có không gian ít ánh sáng, phải có khoảng đủ rộng từ máy chiếu đến màn chiếu để có thể chiếu full màn. Tin tức tư vấn hôm nay Máy chiếu minh tân Xin được tư vấn cho quý khách về máy chiếu sử dụng xem phim, video full HD.

 Lăp đặt phòng chiếu phim gia đình

NHỮNG YẾU TỐ CẦN QUAN TÂM KHI MUA MÁY CHIẾU PHIM FULL HD CHO GIA ĐÌNH : 

Thứ nhất : lựa chọn công nghệ xử lý hình ảnh trong máy chiếu , hiện nay có hai loại công nghệ xử lý hình ảnh chính là công nghệ 3LCD và công nghệ DLP. Vậy ta nên chon loại nào ???. Máy chiếu Minh Tân khuyên quý khách nên chon máy chiếu công nghệ DLP vì có giá thành rẻ hơn và đặc biệt công nghệ DLP là công nghệ chuyên xử lý các hình ảnh động, thường đi kèm với độ tương phản cao làm cho hình ảnh trở nên sắc nét, mịn màng hơn, không bị vỡ hình.

Thứ hai : Mua máy chiếu có cường độ sáng như thế nào cho phù hợp ???. Độ sáng của máy chiếu thường tính bằng Ansi lumen. Đối với máy chiếu phim gia đình với không gian phòng chiếu khoảng 20m2 tới 50m2 , độ sáng thông thường cần khoảng 2500 Ansi lumen tới 3500 ansi lumens. Môi trường được xem là yếu tố chính quyết định giá trị của thông số này. Nói chung các rạp phim hay phòng game gia đình hoàn toàn có thể điều chỉnh được ánh sáng trong phòng, không cần phải đầu tư một máy chiếu có cường độ sáng quá cao sẽ giảm được nhiều chi phí. 

Thứ ba : 
Độ tương phản và Độ phân giải  ( yếu tố chính quan trọng của máy chiếu full HD)

enlightened  
 Vì chủ đề ngày hôm nay là máy chiếu full HD vậy nên độ phân giải thấp nhất là  1080P  (1920x1080 ; 2.1 megapixel)  độ phân giải có chất lượng hình ảnh đẹp chuẩn hiện nay,  được khuyến nghị người dùng nên chọn vì hứa hẹn tiếp nhận tốt các thước video độ nét cao, Nếu đầu tư thêm vào độ phân giải thì hiện tại đã có máy chiếu dộ phân giải 4K ( full HD).

enlightened Về độ tương phản 
Độ tương phản càng cao, màu sắc càng sống động, trung thực, mịn màng, ngày nay khi thiết kế máy chiếu full HD các nhà sản xuất luôn cho đi kèm với độ tương phản rất cao là 20.000:1 , đảm bảo cho hình ảnh căng nét.  

Cuối cùng là về phần lắp đặt sử dụng : Có hai phương án định vị máy chiếu là treo trần và để bàn, mỗi cách có ưu điểm riêng. Treo trần trông lịch sự hơn, giữ máy an toàn, cố định và tiết kiệm thời gian mỗi khi sử dụng. Tuy nhiên, cách này hiển nhiên thiếu cơ động. vấn đề lắp đặt còn phụ thuộc vào thiết bị sử dụng với máy chiếu của quý vị là máy tinh, laptop, DVD, tivi box.......do vậy Để tìm hiểu rõ hơn quý khách vui lòng gọi điện tới Minh Tân để được tư vấn kỹ hơn

Một số model máy chiếu đang được ưa chuộng : 

Máy chiếu optoma HD28dse : 

 Độ sáng  3000 ANSI Lumens.
 Độ phân giải  Full HD ( 1920 x 1080 )
 Hệ số tương phản  30.000:1
 Bóng đèn : 210W
Tuổi thọ : 8000 giờ.
 Bảo hành  Thân máy: 2 năm , Bóng đèn: 12 tháng hoặc 1000 giờ tùy theo điều kiện nào đến trước
Máy chiếu OPTOMA HD28DSE  

Máy chiếu Optoma EH341Độ sáng  3500 ANSI Lumens.
Độ phân giải : 1080p (1920×1080)
Hệ số tương phản  20.000:1
Bảo hành  Thân máy: 2 năm; Bóng đèn: 12 tháng hoặc 1000 giờ
Máy chiếu Optoma EH341

Máy chiếu ViewSonic PJD7720HD


Độ sáng:  3.300 ANSI Lumens.

Độ phân giải: 1080p (1920×1080)

Hệ số tương phản:  22.000:1

Bảo hành:  Thân máy: 24 tháng Bóng đèn: 12 tháng hoặc 1000 giờ
 

Máy chiếu ViewSonic PJD7720HD - máy chiếu Full HD máy chiếu phim 3DXem thêm: Dịch vụ cho thuê máy chiếu - cho thuê màn chiếu tại khu vực miền bắcdịch vụ sửa chữa - lắp đặt máy chiếu -  màn chiếu - khung treo máy chiếu, ......

 


Quý Khách có nhu cầu cần tư vấn trực tiếp xin hãy gọi hotline :

 0435668106   (phục vụ 24h/24h)

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI

(Giao hàng trong 30 phút)
 

            MÁY CHIẾU MINH TÂN - UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ TRỊ  ĐÍCH THỰC