Các Lỗi Thường Gặp Trên Màn Chiếu Khi Sử Dụng

 Khi sử sụng máy chiếu thì việc gặp lỗi, màn chiếu có vấn đề là bình thường,sẽ có cách khắc phục ngay khi cần kíp. Cho dù là máy chiếu DLP hay máy LCD, bên cạnh những ưu thế riêng thì mỗi loại máy chiếu đều có những hạn chế nhất định. Bài viết này Minh Tân xin tổng hợp những trục trặc hay gặp khi trình chiếu máy chiếu hiển thị trên màn hình
Xem nhanh
Khi sử sụng máy chiếu thì việc gặp lỗi, màn chiếu có vấn đề là bình thường,sẽ có cách khắc phục ngay khi cần kíp. Cho dù là máy chiếu DLP hay máy LCD, bên cạnh những ưu thế riêng thì mỗi loại máy chiếu đều có những hạn chế nhất định. Bài viết này Minh Tân xin tổng hợp những trục trặc hay gặp khi trình chiếu máy chiếu hiển thị trên màn hình:
Màn chiếu 3 chân 120 inch 

1.     Màn chiếu không có hiện hình ảnh

 
Có thể do mũ chắn bảo vệ cho đèn chiếu vẫn còn được gắn, bạn hãy kiểm tra xem đã tháo nó ra chưa. Kiểm tra lại tất cả các kết nối, kết nối giữa máy chiếu và máy tính và các dây cáp xem có bị đứt, nứt hay hư hỏng không.
 
Cũng cần kiểm tra các đầu cắm và chân cắm xem có hiện tượng bị cong, vênh không. Nếu có thì thay mới .Cũng có thể do nguồn cấp tín hiệu không được chọn hợp lý nên không thể hiển thị qua máy chiếu. Hãy thử bấm nút chọn nguồn trên máy chiếu rồi duyệt qua các nguồn tín hiệu cho đến khi bạn chọn kết quả chính xác.
Nếu bạn thực hiện trình chiếu bằng máy tính xách tay thì có thể là cổng xuất tín hiệu màn hình bổ sung chưa được kích hoạt. Bấm giữ phím kết hợp với bấm một trong các phím từ F1 đến F12 để lần lượt duyệt qua các thiết lập cho đến khi cổng xuất tín hiệu màn hình bổ sung được kích hoạt. Các thiết lập có thể như sau: laptop bật -máy chiếu tắt, laptop tắt - máy chiếu bật, laptop bật- máy chiếu bật.
 

2.     Máy chiếu cho chất lượng hình ảnh trên màn chiếu thấp

 
Hình ảnh trình chiếu cho chất lượng thấp đề thường do độ phân giải của máy tính không phù hợp. Những dòng máy chiếu LCD thế hệ mới hiện nay đã được trang bị tính năng tự điều chỉnh độ phân giải của máy tính nguồn sao cho tương thích với cấu hình của nó.
Tuy nhiên, một số lại máy chiếu không có được tính năng hữu ích này. Trong trường hợp đó, bạn phải tự điều chỉnh độ phân giải của máy tính và chọn ra một cấu hình phù hợp nhất.
https://maychieutop.com/fckeditor/editor/images/spacer.gif

3.     Hình ảnh không hiển thị toàn phần trên màn chiếu

 
Một số trường hợp hình ảnh hiển thị trên màn chiếu bị mất một phần, mất cạnh,  mất góc, mất hình trên, mất hình dưới. Nguyên nhân là do sự không tương thích giữa độ phân giải của máy tính và máy chiếu.
Để khắc phục chỉ cần ấn vào nút Auto Image hoặc Image Sync trên máy chiếu hoặc từ 1 phụ kiện máy chiếu (điều khiển từ xa). Nó sẽ giúp tự động điều chỉnh kích thước hình ảnh trình chiếu phù hợp với độ phân giải máy chiếu của bạn
Nếu không được thì bạn cần điều chỉnh lại cấu hình của máy tính để tìm ra độ phân giải phù hợp, bạn cần thay đổi độ phân giải trên máy tính. Máy chiếu có độ phân giải đặc trưng là SVGA (800x600) và độ phân giải XGA (1024x768). Tuy nhiên, với một số mẫu laptop việc điều chỉnh có thể không cho kết quả mong muốn vì độ phân giải của chúng vượt quá cấu hình của máy chiếu. Trong trường hợp này, bạn cần tắt màn hình laptop đi để hiển thị duy nhất trên màn chiếu.
 
 
Công ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuật Minh Tân
Số 7 ngách 3 ngõ 198 Lê trọng Tấn , Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại : 0435668106 
Mail : maychieuminhtan@gmail.com
Website: 
https://maychieuminhtan.com