CÁC LOẠI MÀN CHIẾU THÔNG DỤNG HIỆN NAY

Màn chiếu đây là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, các trường phổ thông, hội trường hay văn phòng,… mà hầu như mỗi sinh viên,  hay nhân viên văn phòng ai cũng biết, màn chiếu được sử dụng kèm với phụ kiện máy chiếu để phục vụ tốt trong quá trình giảng dạy, các buổi thuyết trình hay cuộc họp,…
Tuy nhiên đối với một số người chỉ được nhìn thấy nhưng chưa hiểu rõ được màn chiếu là như thế nào, cách sử dụng ra sao và có những loại phụ kiện máy chiếu nào. Bài viết sau đây là tìm hiểu về máy chiếu.
Xem nhanh
1. Màn chiếu là gì?
Màn chiếu được cấu tạo là một tấm màn được làm bằng loại vải chuyên dụng, có thể khuếch đại ánh sáng rất tốt, tấm màn màu trắng để nhận ánh sáng phát ra từ máy chiếu. Trên bề mặt màn chiếu có sơn 1 lớp sơn màu trắng có chứa các hạt phản quang, để có khả năng tăng độ sáng lên gấp 2-3 lần so với việc khi  chiếu vào bức  tường trắng bình thường. Phía sau của tấm màn chiếu được sơn lớp sơn màu đen để tránh ánh sáng thoát ra phía sau.

 
2. Các loại màn chiếu hiện nay
Để phục vụ mục đích của người sử dụng, nên nhà sản xuất đã đưa ra nhiều loại màn chiếu khác nhau có nhiều kích thước, chất liệu khác nhau như: màn chiếu cố định treo tường, màn chiếu khung cố định, màn chiếu 3 chân di động, màn chiếu bạc 3D, màn chiếu điện điều khiển từ xa,..
Sau đây cấu tạo và cách sử dụng của một số loại màn chiếu:
 
Màn chiếu 3 chân di động: Là loại màn chiếu được sử dụng phổ biến ở các công ty tổ chức sự kiện, với tính năng tiện lợi cho việc di chuyển nên có thể dùng ở nhiều nơi khác nhau. Được cấu tạo là khung chân khá chắc chắn nên đảm bảo cho việc di chuyển mà không lo bị hư hỏng. Màn chiếu được thiết kế gọn, nhẹ và dễ lắp đặt.
 
 
Màn chiếu treo tường kéo tay: là loại màn chiếu này được nhiều người sử dụng nhất và thường được gắn cố định trên tường. Có ưu điểm về giá thành và độ bền bỉ cao nên được nhiều người lựa chọn sử dụng. Với cách sử dụng đơn giản giống như cuốn lên, chỉ cần kéo xuống, giữ khoảng 1 giây sau đó thả ra.
 
 
 Màn chiếu điện treo tường hoặc điều khiển từ xa: không giống như màn chiếu bằng tay thì màn chiếu điện được được cấu tạo bằng hệ thống motor điện ở hai đầu mút và sử dụng remote điều khiển từ xa. Cách lắp đặt cũng treo lên tường cố định giống như màn kéo tay.

 
 
Màn chiếu khung cố định: Là loại màn có chất liệu giống như 3 loại màn chiếu trên, nhưng màn chiếu khung cố đinh thiết kế được bao quanh bởi 1 khung sắt, nhôm thép, hoặc gỗ… gần giống như khung ảnh và được đóng lên tường cố định.

 
 
- Màn chiếu điện âm trần: hay còn gọi là màn chiếu điện là loại màn chiếu có bộ điều khiển được gắn mô tơ sử dụng nguồn điện 220V để kéo và thả vải màn từ hộp màn chiếu lên xuống. Về hình thức, màn chiếu điện không khác gì so với các loại màn chiếu khác nhưng lại rất thuận lợi trong quá trình sử dụng. Ta cũng có thể dùng remote điều khiển bằng sóng hồng ngoại từ xa để nâng hạ màn mà không cần bấm vào hộp điều khiển đang cắm vào nguồn điện. Việc gắn màn chiếu cố định lên tường cũng giúp tiết kiệm không gian và có tính thẩm mỹ cao.


Hãy đến với Máy chiếu Minh Tân để có thể sở hữu các thiết bị trình chiếu: máy chiếu, màn chiếu, phụ kiện đi kèm,.. với chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lí nhất. Tại đây chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình cùng phòng demo hiện đại giúp khách hàng có cơ hội trải nghiệm độ uy tín của sản phẩm ngay tại cửa hàng.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT MINH TÂN
Địa chỉ: số 26 Ngõ 198 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân , Hà Nội
Đt: 0435.668.106 – Hotline: 0902.117.225
Email: maychieuminhtan@gmail.com – Website: maychieuminhtan.com