10 MẸO ĐỂ MÁY CHIẾU NHÀ BẠN LUÔN NHƯ MỚI

 Với những điều dưới đây, tôi đảm bảo rằng, máy chiếu của các bạn sẽ rất lâu hỏng. Bạn có tin được không?

Xem nhanh
 1. Tránh di chuyển máy chiếu khi đang sử dụng: Tránh di chuyển máy chiếu càng nhiều càng tốt trong khi bật nguồn. Nhiều thành phần của máy chiếu rất nhạy cảm với va đập và rung lắc, đặc biệt là đèn. Bất kỳ loại chấn thương hoặc sốc nào cũng có thể gây hư hỏng cho máy chiếu và thậm chí có thể dẫn đến sự cố máy chiếu. 


 

Tránh di chuyển máy chiếu khi đang sử dụng 
Tốt nhất, chúng ta nên để ở những nơi cố định như lắp đặt trên trần nhà, trên giá sách,…để ở những nơi cố định

 


 
2. Tắt thiết bị của bạn trước khi kết nối bất kỳ cáp: Cáp tín hiệu mang dòng điện trong khi bật nguồn và sự khác biệt đột ngột về dòng điện có thể làm hỏng các bộ phận máy chiếu như đốt cháy đèn máy chiếu.
 
3. Không rút phích cắm máy chiếu sau khi tắt nguồn: Đèn vẫn còn khá nóng sau khi tắt máy chiếu và vì vậy quạt làm mát vẫn sẽ tiếp tục chạy và làm mát đèn sau khi hình ảnh trên màn hình biến mất. Nếu máy chiếu được rút ra ngay sau khi tắt, thiệt hại cho đèn có thể xảy ra và làm cho tuổi thọ của đèn ngắn hơn nhiều. Giữ máy chiếu cắm ít nhất 3 phút sau khi tắt nguồn.


Không rút phích cắm máy chiếu sau khi tắt nguồn


4. Sử dụng chế độ tiết kiệm bất cứ khi nào có thể: Nếu máy chiếu có hơn 2000 lumens thì nó thường có chế độ tiết kiệm. Chế độ này sẽ hạ thấp độ sáng (hoặc độ sáng) để tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ đèn. Nếu sự kiện không yêu cầu độ sáng máy chiếu đầy đủ, hãy sử dụng chế độ này để kéo dài tuổi thọ của đèn.

 
Sử dụng chế độ tiết kiệm bất cứ khi nào có thể5. Làm sạch ống kính thường xuyên:  Bụi có thể thu thập trên ống kính sau một thời gian. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh chiếu. Vải sợi nhỏ được thiết kế để làm sạch ống kính tốt.


Làm sạch ống kính thường xuyên6. Sử dụng máy chiếu trong điều kiện phù hợp: Sử dụng máy chiếu ở những nơi có nhiệt độ không quá nóng hoặc lạnh. Máy chiếu cần làm mát cho nhiệt của đèn để hoạt động ở nhiệt độ ấm có thể ảnh hưởng đến việc làm mát cần thiết trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, tránh sử dụng máy chiếu ở những nơi quá bụi hoặc ẩm ướt.
 
7. Làm sạch bộ lọc thường xuyên:  Hầu hết các máy chiếu đều có bộ lọc bụi. Sau khi máy chiếu được sử dụng, bụi có thể thu thập và chặn bộ lọc. Nếu luồng không khí bị giảm hoặc bị chặn thì nó có thể ảnh hưởng đến việc làm mát. Vì vậy, làm sạch bộ lọc sẽ loại bỏ những vấn đề đó.

 

Làm sạch bộ lọc thường xuyên8. Bảo quản máy chiếu đúng cách: Đảm bảo cất máy chiếu ở nơi khô ráo, thoáng mát, nơi không có nhiều bụi bẩn tích tụ.
 
9. Đợi máy chiếu ấm lên: Nó có thể mất một máy chiếu bất cứ nơi nào từ 30 giây đến 90 giây để làm nóng. Cho phép nó ấm lên và nếu vẫn không có hình ảnh, hãy nhớ chọn nguồn tín hiệu đầu vào chính xác (DVD, máy tính, máy tính xách tay, v.v.)
 
10. Hãy sử dụng máy chiếu phù hợp với nhu cầu: Kích thước của khu vực bạn đang sử dụng máy chiếu sẽ xác định lượng lumens bạn muốn. 1000-2000 lumens là phổ biến nhất vì chúng rất thực tế. 3000 lumens tốt cho những khán giả dưới 100. 5000 lumens hữu ích hơn cho những khán giả lớn trên 100 người. Bất cứ điều gì lớn hơn (như quy ước hoặc hội nghị) 6000 hoặc nhiều lumens có thể được mong muốn.


Hãy sử dụng máy chiếu phù hợp với nhu cầu
 

 


NẾU BẠN CÓ NHU CẦU VỀ SỬ DỤNG MÁY CHIẾU CŨNG SỬA CHỮA, THÌ HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI. RẤT MONG ĐƯỢC LÀM VIỆC VỚI BẠN.

>> Xem thêm: Máy chiếu chính hãng chất lượng