10 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA MÁY CHIẾU CŨ

Xem nhanh
Máy chiếu được coi là một công cụ để truyền tải hình ảnh, nên nó là công cụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan, trường học,…Bạn đang muốn mua một chiếc máy chiếc chiếu cũ để phục vụ cho công việc của mình. Sau đây là 10 điều bạn nên nhớ khi mua máy chiếu cũ, và lựa chọn cửa hàng bán máy chiếu cũ.
1. Độ phân giải của máy chiếu
Độ phân giải là yếu tốt quan trọng. khi lựa chọn máy có độ phân giải lớn thì cho độ nét, độ trong của hình ảnh trên màn chiếu cao. Độ phân giải càng lớn thì giá thành càng cao. Đơn vị của Độ phân giải là điểm ảnh (pixel) gồm có các chuẩn sau:  SVGA (800×600); XGA (1024×768); SXGA (1280×1024); UXGA (1600×1200).
2. Độ tương phản
Độ tương phản được hiển thị bằng tỷ số giữa các vùng sáng nhất và tỷ số giữa các vùng tối nhất của hình ảnh (tỷ lệ giữa phần sáng nhất và phần tối nhất). Với tỷ lệ tương phản từ 400:1 trở lên sẽ cho hình ảnh trong. Khi dùng máy chiếu trong phòng có ánh sáng thì bạn phải chọn độ tương phản cao hơn.
3. Trọng lượng
 Trên thị trường hiện có nhiều loại máy chiếu với với trọng lượng khác nhau. Máy chiếu càng nhẹ thì giá thành càng cao. Nếu đặt dùng cố định trong phòng thì có thể dùng máy có trọng lượng 9 kg trở lên. Còn nếu thường xuyên di chuyển thì bạn nên chọn loại máy nhẹ chưa đến 1.3 kg. Cái này bạn có thể nói với cửa hàng bán máy chiếu cũ họ sẽ lựa chọn cho bạn về trọng lượng của máy, 
4. Ống kính
Máy có nhiều loại ống kính khác nhau, bạn nên lựa chọn loại máy có ống kính chiếu được kích cỡ hình ảnh phù hợp với diện tích căn phòng sử dụng. Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến chỉ số bù góc vuông sẽ giúp định hướng luồng sáng của máy chiếu ánh sáng vuông góc với màn ảnh, cho hình ảnh trung thực và vuông vắn. Số góc bù càng lớn, khả năng bố trí máy càng linh hoạt.

 
Máy chiếu Benq

5. Tuổi thọ bóng đèn
 Tuổi thọ bóng đèn là yếu tố rất quan trọng nó sẽ kéo dài thời gian sử dụng. Thông thường, tuổi thọ bóng đèn thấp sẽ không đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài. Thông số từ 2000 giờ trở lên được coi là loại tốt nhất.
6. Thương hiệu
Bạn nên tìm kiếm thương hiệu có uy tín trên thị trường để đảm bảo thời gian sử dụng máy, không nên lựa chọn các thiết bị của công ty không có danh tiếng.
7. Màn hình
 Hiện có rất nhiều màn hình khác nhau, khi lựa chọn bạn nên căn cứ vào các yếu tố như ánh sáng môi trường trong phòng, xem góc độ, khoảng cách của máy chiếu tới màn hình,để chon được loại phù hợp với khả năng và không gian của bạn. Nên lựa chọn loại màn chiếu chuyên dụng để có hình ảnh, độ sáng tối ưu hơn thay vì chiếu trên tường.
8. Tính di động
Nhìn chung các máy chiếu hiện nay rất tiện dụng, bạn chỉ mất chưa đến 5 phút để lắp đặt và trình chiếu.Bộ điều khiển từ xa có thể điều chỉnh, kiểm soát chức năng của máy chiếu từ bất kỳ vị trí nào. Chọn loại đơn giản, dễ di chuyển. Nếu bộ điều khiển có thể dùng cho chuột thì phải bảo đảm hoạt động nhanh, chính xác.
9. Độ sáng
Khi lựa chọn loại máy chiếu bạn nên căn cứ vào số lượng người và kích thước phòng họp để quyết định độ sáng, và dữ liệu mà máy chiếu dùng để trình diễn là động hay tĩnh.Độ sáng của máy chiếu nằm trong khoảng từ 650 đến 5000 lumen là tôt nhất.
10. Khả năng kết nối
Nếu muốn kết nối với những nguồn tín hiệu khác ngoài MTXT, thì bạn nên lựa chọn số cổng tín hiệu để có thể kết nối cùng lúc từ nhiều máy tính hay nguồn video với máy chiếu.

Địa chỉ bán máy chiếu cũ uy tín tại Hà Nội
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT MINH TÂN
Địa chỉ: số 7 Ngách 3 Ngõ 198 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân , Hà Nội
Đt: 0435.668.106 – Hotline: 0902.117.225
Email: maychieuminhtan@gmail.com – Webdite: maychieuminhtan.com