MÁY CHIẾU GẦN, MÁY CHIẾU SIÊU GẦN - ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Máy chiếu gần và Máy chiếu siêu gần (Short-throw và Ultra Short-throw) là 2 dòng máy chiếu đặc biệt chuyên sử dụng cho những không gian trình chiếu có diện tích nhỏ hẹp, chính vì vậy nó rất đáng cân nhắc dành cho khách hàng muốn sử dụng máy trong phòng nhỏ. Tuy nhiên, mức giá của 2 loại máy đều nhỉnh hơn máy chiếu thường khá nhiều. Thế nên, cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn mua một chiếc về sử dụng Minh Tân sẽ giúp cho quý khách có thêm 1 số thông tin để hiểu rõ hơn.
Xem nhanh

MÁY CHIẾU GẦN LÀ GÌ?

Máy chiếu gần có thể hiểu đơn giản là dòng máy chiếu có thể sử dụng chiếu cùng 1 kích thước nhưng ở khoảng cách ngắn hơn rất nhiều so với máy chiếu thường. Nếu dòng máy chiếu thường cần đặt máy từ 3-4m để có thể phóng ra được hình ảnh 100 inch thì máy chiếu gần chỉ cần đặt ở khoảng cách 1-1.5m. Tùy thuộc vào thông số độ zoom của máy, khoảng cách đặt máy thậm chí chỉ còn bằng 1 nửa đến 1/3 so với máy chiếu thường.
Do máy có khả năng ném hình ảnh và phóng ra ở khoảng cách gần hơn máy chiếu thường nên đặc điểm nhận dạng của dòng máy này là sử hữu ống kính to và lồi. Mức giá của dòng máy đắt hơn máy chiếu thường khá nhiều, tuy nhiên để đánh đổi lấy khả năng chiếu vượt trội, phù hợp cho phòng ngủ nhỏ hay văn phòng có không gian hẹp thì hoàn toàn hợp lý. Vấn đề lắp đặt máy chiếu gần cũng rất đơn giản, tương tự với máy chiếu thường, chỉ là thu ngắn lại khoảng cách đặt máy là đã có thể sử dụng được bình thường.


 
Đặt Trước Tivi Máy Chiếu Samsung The Premiere Nhận Ngay Quà Xịn | Nguyễn  Kim - Dịch Vụ Sửa Chữa 24h Tại Hà Nội

MÁY CHIẾU SIÊU GẦN LÀ GÌ?

Giống như máy chiếu gầnmáy chiếu siêu gần cũng có khả năng trình chiếu hình ảnh ở khoảng cách ngắn hơn rất nhiều so với máy chiếu thường. Tuy nhiên, khoảng cách giờ đây chỉ tính bằng vài chục centimet là đã có thể cho ra hình ảnh chiếu 100 inch tiêu chuẩn. Thông số độ zoom, tỉ lệ ném của dòng máy này rất cao, có thể hiểu đơn giản là nó chiếu hình ảnh từ ống kính lên màn ở 1 góc rất nhỏ, cho ra hiệu suất hiển thị đáng ngạc nhiên.
Máy chiếu siêu gần thường có ống kính bố trí ở mặt trên của máy, đảm bảo cho khả năng thu hẹp góc hình chiếu. Do sở hữu khả năng chiếu hình đạt hiệu suất tốt nhất so với các dòng máy chiếu trên thị trường nên mức giá cũng cực kỳ đắt đỏ. Một chiếc máy chiếu chỉ cần đặt ngay dưới kệ TV hay cố định trên trần nhà ngay sát khoảng chiếc thực sự là ưu điểm vượt trội, tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng, thoải mái hơn hẳn trong vấn đề set up đặt máy. Hơn nữa, máy chiếu siêu gần khi được sử dụng cùng màn chiếu quang học chất lượng cao có thể đem lại hiệu suất hiển thị ấn tượng, không khác gì một chiếc TV khổng lồ đang hiện hữu trong chính căn phòng của khách hàng.


ƯU ĐIỂM:

1. LỰA CHỌN TỐI ƯU CHO KHÔNG GIAN NHỎ


Như đã được đề cập phía trên, ưu điểm đầu tiên phải nhắc để của máy chiếu gần và máy chiếu siêu gần là khả năng chiếu hình ở khoảng cách ngắn hơn rất nhiều so với máy chiếu thường. Khách hàng không còn phải quá băn khoăn về vấn đề set up vị trí để máy như thế nào trong không gian nhỏ hẹp của mình.
Thông thường, để có thể set up được thì vị trí đặt máy chiếu đến màn cần đạt tối thiếu là 2.5-3m để có thể cho ra màn hình chiếu 100inch tiêu chuẩn, với 2 dòng máy này thì lại đơn giản hơn nhiều
  • Nếu khoảng cách chỉ đạt khoảng 1-1.5m thì máy chiếu gần có thể đáp ứng được như cầu trình chiếu
  • Nếu khoảng cách chỉ đạt khoảng dưới 1m thì máy chiếu siêu gần chắc chắn là lựa chọn đúng đắn

Tùy thuộc vào không gian và khoảng cách tính từ vị trí đặt máy đến màn, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn để mua được chiếc máy chiếu phù hợp, tránh mua nhầm phải đổi trả, lãng phí cả thời gian lẫn tiền bạc.

2. KHẮC PHỤC TRIỆT ĐỂ VẤN ĐỀ ĐỔ BÓNG


Do khoảng cách từ máy đến màn là rất nhỏ, góc chiếu cũng được cải thiện hơn hẳn máy chiếu thường nên có thể khắc phục được nhược điểm bóng đổ của máy chiếu. Vị trí đứng của người thuyết trình giờ đây được mở rộng, thoải mái hơn rất nhiều, đặc biệt là với máy được set up trên cao, không còn phải lo ngại vấn đề in hằn bóng lên màn hình chiếu.
Hơn cả thế, vì vị trí đặt máy được thu ngắn, người dùng cũng tránh được vấn đề bị ánh sáng từ bóng đèn máy chiếu chiếu thẳng vào mắt khi thuyết trình. Độ sáng của máy chiếu thường khá cao nên nếu để tiếp xúc trực tiếp với mắt có thể gây tổn hại ở mắt nhất định. Ưu điểm này khiến cho việc lựa chọn một chiếc máy chiếu gần hay máy chiếu siêu gần cho nhu cầu dạy học, giảng dạy trở nên dễ dàng hơn và thoải mái hơn rất nhiều.


3. CẢI THIỆN ĐỘ SÁNG, ĐỘ NÉT

Từ ưu điểm rút ngắn được khoảng cách từ máy đến màn của máy chiếu gần và máy chiếu siêu gần cho nên độ sáng và độ nét của hình ảnh chiếu ra cũng được cải thiện rất nhiều.
Nguyên lý hoạt động của máy chiếu là nhận hình ảnh từ nguồn phát, thông qua ống kính chiếu lên màn chiếu, từ màn chiếu, hình ảnh sẽ tương tác lại với mắt người dùng. Ở khoảng cách ngắn hơn hẳn như vậy, các hạt ánh sáng mất quãng đường ngắn hơn để tới được màn chiếu, khả năng xảy ra vấn đề trên đường đi tới màn cũng được giảm thiểu. Từ đó, độ sáng qua mắt nhìn cũng như hiệu suất hiển thị độ nét được tăng cường vượt trội lên khá nhiều.
Có 1 lưu ý nhỏ ở đây là máy chiếu siêu gần có 1 loại màn chuyên dụng sử dụng kèm có tên là màn chiếu quang học. Loại màn này có mức giá khá đắt đỏ chất lượng cực kỳ cao cấp, có khả năng tương thích với các hạt ánh sáng ở góc độ thấp, từ đó đẩy được độ sáng, độ tương phản cũng như màu sắc của hình ảnh lên mức tối đa. Quý khách hàng khi đã sở hữu máy chiếu siêu gần thì thực sự nên cân nhắc sắm ngay thêm 1 chiếc màn quang học để đạt được trải nghiệm hình ảnh tối đa máy chiếu siêu gần có thể đạt được, chắc chắn sẽ không phải hối hận.


4. CÓ THỂ TƯƠNG TÁC CẢM ỨNG TRỰC TIẾP

 


 

Khi hình ảnh được chiếu ở góc rất nhỏ so với ống kính, mọi vật cản được hạn chế ở mức tối thiểu, tính cả người dùng khi sử dụng máy, cho nên một số máy chiếu gầnmáy chiếu siêu gần có thể tích hợp được chức năng tương tác cảm ứng. 
Hiểu một cách đơn giản thì quý khách của thể sử dụng bút cảm ứng theo máy hoặc bút cảm ứng chuyên dụng để chỉ trỏ, tương tác với hình ảnh chiếu ra trên tường, bảng trắng, màn chiếu thoải mái. 
Chức năng này mặc dù chỉ có trên một số máy nhất định, tùy thuộc vào các hãng có phát triển tích hợp hay không nhưng lại rất phù hợp với những khách hàng mua máy chiếu sử dụng cho nhu cầu dạy học, văn phòng, trình chiếu văn bản cũng như mở rộng khả năng tương tác hình ảnh để điều khiển, khiến cho công việc trở nên hiện đại và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

NHƯỢC ĐIỂM:


1. MỨC GIÁ CAO

Mang những ưu điểm vượt xa máy chiếu thông thường rất nhiều như vậy thì sẽ đi kèm với một nhược điểm "đau ví" là mức giá của máy chiếu gần và máy chiếu siêu gần khá là cao.
Trên thị trường hiện nay, không khó để gặp những quảng cáo máy chiếu giá rẻ chỉ từ 1 triệu là đã có thể sở hữu, các dòng máy này là máy chiếu LED, có độ phân giải thấp nên mức giá mới như vậy. Máy chiếu gần và máy chiếu siêu gần ít nhất sẽ có độ phân giải Full HD trở lên, công nghệ bóng đèn tích hợp sẽ là Halogen hoặc Laser cao cấp, điều này đảm bảo cho hiệu suất hiển thị hình ảnh của những chiếc máy chiếu này hoạt động tốt nhất, cho ra chất lượng hình ảnh tuyệt vời nhất.
Đi kèm với một loạt những ưu điểm kể trên cũng công nghệ, linh kiện hiện đại được tích hợp thì vấn đề giá cả đắt đỏ là hoàn toàn hợp lý, nhược điểm này là điều tất nhiên nhưng cũng rất đáng để quý khách cân nhắc đánh đổi khi mua hàng.

2. ĐỘ ỒN KHI HOẠT ĐỘNG


Cấu tạo của 2 loại máy chiếu gần và máy chiếu siêu gần này quan trọng nhất ở phần ống kính, đây là bộ phận tản nhiệt nhiều nhất khi một chiếc máy hoạt động, đi kèm với ống kính hoạt động tốt như vậy sẽ cần hệ thống quạt tản nhiệt khá to và khá ồn mới có thể "cân được" nó.
Khi 1 chiếc máy chiếu hoat động thì độ ồn phát ra chủ yếu sẽ là tiếng quạt chạy, chức năng của quạt sẽ làm hạ nhiệt các bộ phận khi vận hành, đặc biệt là cho phần ống kính máy chiếu. Vì thế nên, thông số máy chiếu sẽ có đề cập đến độ ồn.
Khách hàng nên chú ý đến thông số này, một mặt vì khi trải nghiệm máy chiếu, độ ồn lớn hơn với âm thanh khi xem phim sẽ gây ảnh hưởng đến trải nghiệm, khách hàng có thể dùng thêm với loa ngoài áp đi để khắc phục. Mặt khác, ngay khi không thấy quạt chạy trong khi máy đang hoạt động thì cần tắt máy ngay lập tức do nếu tiếp tục sử dụng sẽ gây đến hiện tượng quá nhiệt gây hỏng LCD, chi phí sửa chữa sẽ mất khá nhiều.


Công ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuật Minh Tân
Địa chỉ: Số 26 ngõ 198 Lê trọng Tấn , Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện Thoại : 0435668106 
Mail : maychieuminhtan@gmail.com

Website: http:/ maychieuminhtan.com/