MÁY CHIẾU 5000 ANSI LUMEN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Máy chiếu là một vật dụng không thể thiếu trong công việc, hội nghị, trình diễn. Máy chiếu 5000 ANSI Lumen là loại máy chiếu như thế nào, dựa vào đâu để chọn lựa máy chiếu phù hợp, bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn giới thiệu top 3 máy chiếu có cường độ sáng trên 5000 Lumens cho bạn tham khảo và lựa chọn.
Xem nhanh

Máy chiếu 5000 ANSI Lumen là gì?

Cường độ sáng của máy chiếu được đo bằng chỉ số ANSI Lumen, chỉ số này cho biết nếu nó càng cao, máy chiếu sẽ càng sáng và ngược lại. Việc chọn lựa máy chiếu theo cường độ sáng thường áp dụng với kích thước phòng họp và số lượng người tham gia, kết hợp với việc trình chiếu động hay tĩnh cũng quyết định lựa chọn theo cường độ sáng.

Cần bao nhiêu cường độ sáng cho một chiếc máy chiếu? - Tech360

Trình chiếu động là trình chiếu video, clip, phim ngắn, đòi hỏi cường độ sáng cao còn trình chiếu tĩnh có nghĩa là chiếu slide, word, text, có thể dùng máy chiếu có cường độ sáng thấp hơn.

Như vậy, máy chiếu 5000 ANSI Lumen có nghĩa là loại máy chiếu có cường độ sáng 5000 Lumen.

Căn cứ vào đâu để lựa chọn cường độ sáng máy chiếu 5000 ANSI Lumen?

5000 Lumens là cường độ ánh sáng khá cao, vậy nên để sử dụng máy chiếu đúng với mục đích của nó, chúng ta phải có được môi trường chiếu sáng tốt dựa vào diện tích phòng, màn chiếu và đối tượng.

Diện tích phòng

Như đã nói ở trên, diện tích căn phòng và số lượng người tham là một trong những điều kiện để lựa chọn máy chiếu. Máy chiếu 5000 ANSI Lumen có cường độ sáng lớn chỉ thật sự phù hợp tại hội trường lớn, phòng hội nghị, rạp hát, nhà thờ, câu lạc bộ đêm,…

Kích thước màn hình chiếu

Khi số lượng người tăng, kích thước màn chiếu và hình ảnh phải tăng lên, đồng thời kéo theo cường độ sáng cũng phải tăng lên. Với cường độ sáng ở mức cao, máy chiếu 5000 Lumens phù hợp với màn chiếu khoảng 150 inches – 200 inch.
 

Đặc điểm các loại màn chiếu 100 inch, 120 inch, 150 inch
Kích thước màn hình máy chiếu phải đảm bảo

Đối tượng

Trong những cuộc họp thật sự quan trọng, cần sự chi tiết, công việc phức tạp thì việc mọi người nhìn rõ là điều bắt buộc, lựa chọn máy chiếu cường độ sáng lớn trên 5000 Lumens, kết hợp với ánh sáng căn phòng và màn chiếu là điều cần thiết để giúp mọi người không bị mỏi mắt.