CÔNG NGHỆ TRÌNH CHIẾU 4K - BƯỚC TIẾN LỚN CỦA CÔNG NGHỆ MÁY CHIẾU THỜI ĐẠI MỚI

Công nghệ máy chiếu 4K là một bước tiến lớn của công nghệ nghe nhìn hiện đại ngày nay, để đáp ứng những nhu cầu giải trí ngày càng cao về chất lượng của khách hàng, đã và đang chiếm lĩnh tất cả các thị trường hiện nay. Máy chiếu 4K chính là thiết bị ứng dụng thành công xuất sắc công nghệ này, mang đến những trải nghiệm hình ảnh có độ phân giải sắc nét gấp tới 4 lần máy chiếu Full HD. Dòng máy chiếu phim 4k khá phù hợp cho phòng chiếu phim gia đình và rạp phim kinh doanh chuyên nghiệp của các doanh nghiệp.
Xem nhanh


Giới thiệu 

Các cá nhân thường mong muốn tái hiện trải nghiệm giải trí trong sự thoải mái ở phòng khách của họ và máy chiếu gia đình 4K có thể giúp biến điều này thành hiện thực. Mật độ điểm ảnh 4K thường được xem là tự nhiên nhất. Trong màn hình, 4K đề cập đến độ phân giải ngang khoảng 4000 pixel
 


 

Chủ yếu có hai loại máy chiếu 4K: 4K thực và tăng cường 4K . Cả hai đều cung cấp nội dung 4K, nhưng có một chút khác biệt khi liên quan đến pixel. Máy chiếu gia đình 4K đích thực mang lại độ phân giải 3840 × 2160 với 8,3 triệu pixel riêng biệt cho mỗi khung hình. 

Công nghệ tăng cường 4K chỉ có thể sản xuất 4,1 triệu pixel bằng cách tăng gấp đôi độ phân giải 1920 x 1080 pixel gốc, chưa bằng một nửa 8,3 triệu pixel cần thiết cho độ phân giải 4K thực. 
 

Tại sao bạn nên quan tâm đến độ phân giải 4K

So với các độ phân giải và chất lượng pixel khác, 4K là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Trước đây, máy chiếu 4K UHD rất đắt tiền và hiển thị rất ít nội dung. Tuy nhiên, tiến bộ công nghệ đã thay đổi tất cả những điều đó vì ngày nay những máy chiếu này rất được khuyến khích sử dụng. Nếu bạn đang cân nhắc việc đầu tư một rạp hát tại nhà, có lẽ bạn nên chú ý đến máy chiếu 4K. 
 

Máy Chiếu Di Động Byintek R20 Pro 3D Full HD 4K Pin 15600 mah Android 9.0 - Mini Cinema Outdoor Smart Home Theater

Máy chiếu 4K đang dần chiếm lĩnh các gia đình và thị trường khi ngày càng có nhiều người bắt đầu sử dụng chúng. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc máy chiếu chất lượng, việc chọn máy chiếu 4K sẽ là lựa chọn hoàn hảo vì nhiều lý do.

  • Máy chiếu 4K hiển thị nhiều chi tiết màu sắc hơn trong phim, hình ảnh và chương trình truyền hình. Điều này có thể thực hiện được vì chúng được trang bị độ phân giải có thể tái tạo những chi tiết phức tạp nhất với độ tương phản cao hơn đáng kể.
  • Độ phân giải 4K trong máy chiếu cũng giúp bạn có thể xem màn hình khổng lồ từ khoảng cách xa thoải mái. Chúng thường đi kèm màn hình lớn để bạn có thể xem phim và chương trình TV từ nhiều nơi khác nhau trong phòng. Với các chi tiết màu sắc rõ ràng hơn, bạn có thể dễ dàng theo dõi nội dung yêu thích của mình và không bỏ lỡ một khoảnh khắc nào.
 
So sánh các độ phân giải khác nhau
 

Với 4K so với 1080p, máy chiếu cho phép bạn nhận thấy sự khác biệt về độ sắc nét, màu sắc, chi tiết và độ phân giải. Nhờ đó, hình ảnh trên 4K mượt mà và chi tiết hơn so với trên 1080p. Các cạnh của hình ảnh, video và văn bản cũng sắc nét hơn trên các máy chiếu này.

Ngoài việc xem phim và hình ảnh, máy chiếu 4K đã trở nên thiết yếu trong ngành công nghiệp game khi nó đang dần trở thành mặc định trên hầu hết các phần cứng chơi game mới. Xbox One XPS4 Pro hiện đã được cung cấp khả năng chơi ở 4K với trò chơi 4K mạnh mẽ mới.

Máy chiếu Byintek X30 Full HD Auto Focus giải trí gia đình - văn phòng - Home Cinema Projector 2023

Ngoài ra, các dịch vụ phát trực tuyến và kênh mạng xã hội đang dần tạo ra nội dung 4K. Các nguồn như Netflix, Amazon Prime VideoYouTube hiện đã hiển thị rất nhiều phim 4K và chương trình truyền hình vào dịch vụ phát trực tuyến của họ.

Bên cạnh đó, dòng máy chiếu 4K cũng hoạt động tốt hơn và nhỏ gọn hơn TV thông minh 4K. Với những máy chiếu này, bạn có thể điều chỉnh dễ dàng phù hợp với nhu cầu và kích thước của căn phòng, trong khi TV thông minh luôn được đặt cố định và giữ nguyên kích thước.