BÚT TRÌNH CHIẾU LÀ GÌ? NÊN MUA BÚT TRÌNH CHIẾU NÀO PHÙ HỢP?

Bút trình chiếu là công cụ hỗ trợ cho việc thuyết trình trên máy chiếu trở nên chuyên nghiệp hơn. Hãy cùng Minh Tân tìm hiểu kĩ hơn về bút trình chiếu cũng như giải đáp các tiêu chí chọn mua bút trình chiếu phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.
Xem nhanh

1.Bút trình chiếu là gì?

Bút trình chiếu là thiết bị thông minh không dây được kết nối với máy tính nhờ phía trên đầu bút gắn một đầu thu tín hiệu có khả năng kết nối với một đầu phát tín hiệu USB được cắm trên máy tính.

Vì thế, người sử dụng có thể điều khiển bút dễ dàng để phục vụ cho hoạt động trình chiếu trên màn hình mà không cần phải thao tác trực tiếp trên máy tính.

Ngoài ra, bút trình chiếu còn trang bị đèn laser để hỗ trợ người dùng chỉ trên màn hình từ xa được thuận tiện hơn.
 

Bút trình chiếu Laser Logitech R500 Đen
Bút trình chiếu Laser Logitech R500 Đen là thiết bị thông tin hỗ trợ cho việc thuyết trình hiệu quả
 

Cấu tạo của bút trình chiếu

Nhìn chung, bất kì bút trình chiếu nào cũng được thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm nắm và gồm có 2 bộ phận chính - là bút chiếu và 1 thiết bị USB để kết nối tín hiệu với máy tính.

Ngoài ra, thân bút trình chiếu được trang bị ít nhất 3 chức năng, gồm có 1 nút đèn laser (màu đỏ) và 2 nút điều khiển lên xuống. Phần mặt sau của bút là khe để gắn pin giúp máy hoạt động, tùy theo sản phẩm mà sử dụng pin xài 1 lần hoặc pin sạc.

Phạm vi hoạt động tốt của bút trình chiếu nằm trong khoảng 15 - 20m, giúp người dùng thoải mái di chuyển và sử dụng bút để thuyết trình cũng như tương tác với người nghe dễ dàng. 


Cấu tạo của bút trình chiếu
Bút trình chiếu có gắn thiết bị USB giúp kết nối với máy tính thông qua cổng

Lợi ích của bút trình chiếu

  • Hỗ trợ người dùng điều khiển từ xa một cách thuận tiện, phạm vi lên đến 15 - 20m.
  • Mang lại sự chuyên nghiệp cho người thuyết trình khi có thể điều khiển màn hình chiếu từ xa, nhờ đó hỗ trợ tương tác và tiếp xúc với người nghe được thuận tiện hơn.  
  • Dễ dàng mang theo bên người với kiểu thiết kế nhỏ gọn.

2.Cách sử dụng bút trình chiếu

Cách sử dụng bút trình chiếu cũng rất đơn giản, bạn thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Cắm đầu phát tín hiệu USB của bút trình chiếu vào cổng USB trên máy tính.
  • Bước 2: Bật nút công tắc trên bút trình chiếu để sử dụng các chức năng của bút.

Bạn có thể nhấn vào nút đèn laser để xuất hiện laser màu đỏ hỗ trợ cho việc chỉ dẫn trên màn hình chiếu, giúp người dùng dễ theo dõi.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn nút lên hoặc xuống trên bút để di chuyển slide của bản thuyết trình đang hiển thị trên màn hình chiếu một cách dễ dàng.
 

3.Các tiêu chí chọn mua bút trình chiếu

Tính năng hỗ trợ

Tùy theo sản phẩm, phạm vi sử dụng của bút trình chiếu dao động từ 15 - 20m, thậm chí xa hơn nữa lên đến 200m, nhờ đó giúp người dùng có thể di chuyển khắp phòng trong suốt quá trình thuyết trình.  

Ngoài ra, chức năng trên bút có thể được trang bị chức năng di chuyển trang trình chiếu, phóng to nội dung, chiếu tia laser và chống nước hiệu quả. 


Tính năng hỗ trợ trên bút trình chiếu đơn giản, dễ sử dụng


Khả năng kết nối

Phần lớn, các bút trình chiếu đều được tích hợp cổng USB giúp người dùng kết nối dễ dàng với các thiết bị ngoại vi khác như laptop, máy tính bàn,…

Phạm vi sử dụng

Tùy theo không gian căn phòng khi thuyết trình mà bạn lựa chọn bút trình chiếu có phạm vi sử dụng khác nhau như:

  • Với diện tích căn phòng dưới 30m2: Phạm vi sử dụng bút từ 15 - 20m là được.
  • Với diện tích căn phòng lớn trên 30m2: Phạm vi sử dụng bút có thể lên đến 200m như hội trường chẳng hạn.

Nguồn điện sử dụng

Bút trình chiếu đa phần sử dụng pin xài 1 lần hoặc pin sạc. Thậm chí, tùy theo sản phẩm mà bạn có thể sạc pin qua cổng USB và có trang bị đèn báo hiệu năng lượng pin dễ dàng cho việc sử dụng.

Bút trình chiếu sử dụng pin xài 1 lần hoặc pin sạc

Kiểu dáng, thiết kế

Nhìn chung, bút trình chiếu có kiểu thiết kế nhỏ gọn với dạng hình cây bút hoặc hình bầu dục giống như remote tivi thông minh vậy, giúp cho người dùng dễ cầm nắm và cho vào túi quần, túi áo thuận tiện.

Ngoài ra, phần vỏ bút được làm bằng chất liệu nhựa ABS bền bỉ, có khả năng chống trơn trượt cho người dùng khi cầm nắm.