7 LÝ DO NÊN MUA MÁY CHIẾU LED DÀNH CHO LỚP HỌC

Có thể bạn đã biết rõ về máy chiếu đèn thông thường, nhưng vẫn còn hơi mơ hồ về lợi ích của việc sử dụng máy chiếu LED trong lớp học của mình. Vậy thì hãy cùng xem 7 lý do chính tại sao máy chiếu LED này lại là sự lựa chọn tuyệt vời cho lớp học của bạn nhé!
Xem nhanh

7 Lợi Ích Của Máy Chiếu LED Trong Lớp Học

Có thể bạn đã biết rõ về máy chiếu đèn thông thường, nhưng vẫn còn hơi mơ hồ về lợi ích của việc sử dụng máy chiếu LED trong lớp học của mình. Vậy thì hãy cùng xem 7 lý do chính tại sao máy chiếu LED này lại là sự lựa chọn tuyệt vời cho lớp học của bạn nhé!

(1) Chất lượng hình ảnh cao
​​Máy chiếu LED trong lớp học giúp nâng cao trải nghiệm xem và còn bảo vệ đôi mắt cho người dùng. Nó tạo ra độ sáng cảm nhận tốt hơn nhờ độ bão hòa màu cao hơn, và thậm chí máy chiếu LED có thể được sử dụng trong môi trường có nhiều ánh sáng chiếu vào.
Điều thú vị là hình ảnh sáng và sống động của máy chiếu này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe như một số màn hình khác. Vì hình ảnh được chiếu trung gian thông qua một bức tường hoặc một bề mặt khác, nên mức ánh sáng xanh được giảm đến mức tối thiểu. Ngoài ra, máy chiếu LED không sử dụng bánh xe màu để tạo ra hình ảnh, nên người dùng sẽ không còn gặp phải hiệu ứng cầu vồng như các máy chiếu đèn thông thường khác.

(2) Bật nguồn nhanh chóng
Một trong những lợi ích chính của máy chiếu LED là tính năng bật nguồn tức thì. Thông thường thì các máy chiếu đèn cần khởi động trước, người dùng cần đợi ​​vài giây đến vài phút để máy có thể hoạt động hoàn toàn. Nhưng vì đèn LED tạo ra chùm ánh sáng tức thì ổn định nên chúng ta có thể sử dụng ngay lập tức mà không cần phải chờ đợi. 
Tính năng này thật sự rất hữu ích trong các lớp học. Thay vì giáo viên và các em học sinh phải chờ đợi để máy chiếu khởi động và hiển thị nội dung bài học, thì giờ đây chúng ta có thể tiết kiệm thời gian quý báu để tiếp thu được thêm nhiều kiến thức mới, giúp cho tiết học trở nên trọn vẹn hơn. Chỉ cần bật nút nguồn máy chiếu LED, kết nối thiết bị của bạn là tiết học của bạn sẽ tiếp tục diễn ra mượt mà hơn bao giờ hết!

(3) Sự bền bỉ
Ngoài việc khởi động nhanh chóng thì máy chiếu LED có tuổi thọ dài hơn nhiều so với máy chiếu đèn thông thường khác (bóng đèn thủy ngân). Vì đèn LED không tạo ra nhiệt như bóng đèn thường, nên nó không cần đến một chiếc quạt lớn và ồn ào như trước đây nữa. Các mẫu máy chiếu LED mới nhất được bọc kín trong hộp IP5X giúp ngăn bụi ảnh hưởng đến động cơ quang học và hệ thống nhiệt.
Hơn nữa, máy chiếu LED không bị suy giảm độ sáng và màu sắc như các máy chiếu đèn thông thường. Theo thời gian và quá trình sử dụng, khi máy chiếu đèn không được đặt ở chế độ Tiết kiệm, độ sáng của bóng đèn sẽ bắt đầu giảm dẫn đến màu sắc mờ dần. Mặt khác, đèn LED luôn tạo ra cùng độ sáng theo thời gian, đem đến màu sắc bền vững hơn trong thời gian dài.

(4) Sự tiện lợi
Máy chiếu LED không cần trang bị quạt lớn để tản nhiệt nên chúng có kích thước nhỏ gọn. Những chiếc máy này đều có thông số kỹ thuật tương tự như các máy chiếu thông thường nhưng được trang bị loa tích hợp chất lượng cao, kết nối Wi-Fi và thời lượng pin mạnh mẽ.
Do đó, máy chiếu LED này có thể được sử dụng cả trong lớp học và các chuyến đi thực tế. Hơn nữa, vì máy dễ dàng nhét vào ba lô, nên nó có thể được giao trực tiếp cho giáo viên thay vì một lớp học cụ thể, cho phép linh hoạt hơn khi thiết kế lớp học.

(5) Dễ sử dụng
Cho dù ở dạng di động hay thông thường, thì máy chiếu LED rất dễ sử dụng trong môi trường lớp học. Khả năng kết nối toàn diện của nó, với các cổng HDMI, VGA và USB, cho phép kết nối với bất kỳ thiết bị điện tử nào. Các kiểu máy cao cấp nhất cũng tương thích với các khóa HDMI không dây để cắt giảm việc quản lý cáp.
Với khả năng bật nguồn tức thì và hiệu chỉnh keystone toàn diện, máy chiếu LED giờ đây cho phép tạo ra hình ảnh hoàn hảo trong vòng vài giây. Sau khi sử dụng xong, bạn có thể dễ dàng cất chúng vào tủ. Máy chiếu LED cần thời gian hạ nhiệt sau khi sử dụng, giúp tiết kiệm không gian và tài nguyên.

(6) Ít bảo trì
Thiết kế không đèn kết hợp với tuổi thọ của công nghệ LED thế hệ thứ 3 mới nhất, bạn không cần phải thay đèn định kỳ cho máy chiếu LED. Một chiếc máy chiếu LED có tuổi thọ lên đến 30.000 giờ, có thể sử dụng khoảng 4 giờ mỗi ngày trong hơn 20 năm.
Không cần thay đổi bóng đèn cũng có nghĩa là bạn không còn phải chờ sửa chữa hoặc bảo trì máy. Đặc biệt, phần mềm vận hành của máy chiếu LED hiện có thể được cập nhật tại chỗ bằng cách sử dụng cáp USB đơn giản để kết nối nó với laptop, giúp bạn tiết kiệm các chuyến đi đến trung tâm dịch vụ.

(7) Xứng đáng với số tiền bỏ ra
Tổng chi phí sở hữu (hoặc TCO) của máy chiếu LED là một lợi ích lớn khác mà bạn cần cân nhắc khi đưa ra quyết định mua nó. Máy chiếu LED thường đắt hơn một chút so với các máy chiếu đèn, nhưng nó lại xứng đáng để chúng ta đầu tư sử dụng trong một thời gian dài.
Như chúng ta đã thấy, máy chiếu LED rất ít khi bảo trì. Chúng ta không cần thay thế bóng đèn thủy ngân đắt tiền vì tuổi thọ của máy chiếu LED cao hơn và ít rắc rối hơn khi gửi chúng đến trung tâm dịch vụ để sửa chữa hoặc cập nhật. Đáng chú ý, đèn LED cũng cần ít năng lượng hơn để hoạt động, cho phép các trường học tiết kiệm đến 50% năng lượng so với việc sử dụng máy chiếu đèn thông thường. Điều này đặc biệt hữu ích khi các cơ sở giáo dục đang sử dụng ngày càng nhiều công nghệ kỹ thuật số chạy bằng điện.

Tổng Kết

Máy chiếu LED chắc chắn có rất nhiều lợi thế vì nó được thiết kế nhỏ gọn. Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu của giáo viên và học sinh mà còn của các nhà quản lý giáo dục. Chiếc máy chiếu LED này cung cấp giải pháp thay thế tuyệt vời cho máy chiếu đèn thông thường và mang lại nhiều khả năng đột phá hoàn toàn mới nhờ sự tiện lợi của nó.