TƯ VẤN CÁCH CHỌN MÁY CHIẾU LỚP HỌC, TRƯỜNG HỌC, MÁY CHIẾU GIÁ RẺ

 
Xem nhanh
Máy chiếu là một thiết bị hỗ trợ giảng dạy tốt cho giáo viên và giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả. Đây là một thiết bị cần thiết cho mỗi lớp học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Vậy nên để con em mình có dễ dàng tiếp thu kiến thức và nâng cao kết quả học tập thì các bậc phụ huynh nên xem xét trang bị cho lớp con của bạn một máy chiếu. Vậy các yêu cầu lựa chọn một máy chiếu cho lớp học như thế nào?. Cùng Minh Tân tìm hiểu nhé!
 
1. XÁC ĐỊNH QUY MÔ PHÒNG CHIẾU, NHU CẦU SỬ DỤNG   

Việc xác định quy mô phòng chiếu là bước đầu tiên để bạn có thể lựa chọn được một máy chiếu phù hợp. Đối với nhu cầu trình chiếu giáo dục thì phục vụ nhiều phòng chiếu khác nhau từ cấp học Mầm Non đến Đại Học. Việc xác định được quy mô, kích thước phòng chiếu sẽ lựa chọn được dòng máy chiếu phù hợp nhất.
 
* Cấp Mầm Non: Thường là những phòng học có diện tích nhỏ và trình chiếu chủ yếu là hình ảnh, dữ liệu văn bản lớn. Vậy nên bạn có thể lựa chọn những dòng máy chiếu có cấu hình thấp nhất đáp ứng được nhu cầu trình chiếu dạy học. Những dòng máy chiếu có cường độ sáng từ 3000 lumens độ phân giải SVGA(800×600) trở lên là đã có thể đáp ứng được nhu cầu trình chiếu rồi.

* Cấp học cấp 1,2,3 thì phòng chiếu khá rộng, số người tham gia trên 30 – 60 người. bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng trên 3000 Ansi lumens và độ phân giải từ XGA(1024×800) trở lên.
 
* Đối với cấp cao đẳng, đại học thì số lượng học viên khá đông trên 60 người và diện tích giảng đường rộng. Nên bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng từ 3700 ~4500 Ansi lumens, độ phân giải từ WXGA hay FullHD 1080p trở lên.

2. CÁCH CHỌN CẤU HÌNH MÁY CHIẾU 

 
Cường độ sáng: Hầu hết các lớp học đều có rất nhiều ánh sáng xung quanh mà bạn không thể kiểm soát được. Do lớp học cần có ánh sáng đủ để học sinh học tập và ghi chép nên cần một máy chiếu có cường độ sáng cao. Vậy nên những phòng chiếu nhiều ánh sáng bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng từ 3000 Ansi lumens trở lên. 
 

Độ tương phản: Đây là tỷ lệ màu sắc thể hiện giữa vùng sáng nhất và tối nhất. Độ tương phản càng cao thì hình ảnh càng thể hiện độ sâu, và chân thực hơn. Đối với một máy chiếu cho trường học thì bạn nên lựa chọn độ tương phản từ 20.000:1 trở lên.

 
Độ phân giải: Đây chính là yếu tố quyết định độ nét của hình ảnh khi trình chiếu lên màn hình lớn. Một máy chiếu có độ phân giải càng cao thì chất lượng hiện thị càng sác nét. Hiện nay có bốn độ phân giải phổ biến chính là SVGA, XGA, WXGA, Full HD phù hợp với từng nhu cầu trình chiếu và điều kiện phòng chiếu. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng độ phân giải càng cao cũng tỷ lệ thuận với giá thành.
Chế độ màu sắc: Nhiều máy chiếu có chế độ màu sắc full color đem đến dải màu ấn tượng từ trắng thuần khiết đến đen sâu thẳm. Tạo ra thế giới màu sắc sống động tinh tế, thu hút mọi ánh nhìn.
 
 
3. KHẢ NĂNG KẾT NỐI CỦA MÁY CHIẾU
 
Đối với một máy chiếu trường học cần có ít nhất các cổng kết nối cơ bản như: HDMI, VGA, AV, USB, Audio. Nếu có thêm các cổng kết nối khác như RS232 hay khả năng kết nối không dây Bluetooth, Wifi...thì sẽ tiện lợi hơn nhiều.

4. LỰA CHỌN THEO CÔNG NGHỆ MÁY CHIẾU

 
Hiện nay với nhu cầu lựa chọn một máy chiếu sử dụng cho lớp học thì có 2 loại công nghệ phổ biến đó là, DLP và LCD. Đây là 2 công nghệ được áp dụng nhiều nhất vào các dòng máy chiếu hiện nay.
  Công nghệ DLP cho cường độ sáng cao, độ tương phản cao cho khả năng hiện thị hình ảnh sắc nét và chân thực   
 
             
So sánh trong quá trình chiếu thì máy chiếu sử dụng công nghệ LCD có độ sáng cao hơn. Một điều nữa là các máy chiếu sử dụng công nghệ LCD có tiêu cự khoảng cách chiếu gần hơn công nghệ DLP. Cả hai công nghệ này đều có tuổi thọ cao từ 6000~10000 giờ trình chiếu. Vậy nên bạn có thể yên tâm lựa chọn một trong 2 máy chiếu sử dụng 2 công nghệ này cho lớp học.   

5. LỰA CHỌN MÁY CHIẾU THEO TUỔI THỌ     

 
Một máy chiếu cho phòng học sẽ có cường độ trình chiếu lớn và kéo dài. Vậy nên bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có tuổi thọ bóng chiếu cao. Thường thì sẽ lựa chọn những dòng máy chiếu có tuổi thọ bóng chiếu từ 5.000~10.000 giờ trình chiếu. Với tuổi thọ bóng chiếu này thì bạn có thể yên tâm sử dụng máy chiếu trong nhiều năm mà không lo lắng đến bảo trì, hay thay thế bóng chiếu. 

 

 

 6. MỘT SỐ DÒNG MÁY CHIẾU DÀNH CHO LỚP HỌC, TRƯỜNG HỌC

- Theo Minh Tân, nếu nhu cầu trình chiếu hình ảnh, văn bản thông thường trong dạy học thì chỉ cần đầu tư máy chiếu có giá từ 10 đến 15 triệu là phù hợp. Còn nếu các cơ sở dạy học giảng đường có yêu cầu tương tác, trình chiếu các ứng dụng đồ họa, muốn chất lượng hình ảnh sắc nét hơn thì chọn các máy chiếu cấu hình mạnh mẽ hơn với giá dưới 30 triệu đồng.

 
- Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy chiếu từ tên tuổi đến hàng trôi nổi không có nguồi gốc với thông số và mức giá khác nhau. Điều này khiến người tiêu dùng băn khoăn trong việc lựa chọn máy chiếu cho nhu cầu giảng dạy. Để đảm bảo lựa chọn được máy chiếu chất lượng tốt thì bạn nên lựa chọn những thương hiệu máy chiếu tên tuổi, uy tín, được người dùng đáng giá cao. Đừng ham rẻ mà mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém dẫn đến tiền mất tật mang.         

 
Trên đây là một số cách mà Minh Tân chỉ ra giúp bạn có thể lựa chọn máy chiếu phù hợp với không gian và mục đích sử dụng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Minh Tân tự tin khẳng định đã và đang cung cấp dịch vụ tốt, uy tín và chất lượng nhất, bảo hành chính hãng. Còn chần chừ gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi 0902117225 - 0916389626 để được tư vấn và hưởng giá ưu đãi lớn khi mua hàng.