[TƯ VẤN] CÁCH CHỌN MÁY CHIẾU HỘI TRƯỜNG, PHÒNG HỌP, MÁY CHIẾU KHÔNG GIAN VỪA VÀ LỚN

Bạn đang cần một máy chiếu cho phòng họp lớn, hội trường công ty, tổ chức sự kiện, khách sạn, nhà hàng…với diện tích rộng và có thể phục vụ được nhiều người. Sau đây Máy chiếu Minh Tân sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được máy chiếu phù hợp với mục đích sử dụng.
 
Xem nhanh
 Vậy trước khi mua máy chiếu cần quan tâm yếu tố nào?  Hãy cùng Minh Tân tìm hiểu nhé!

 1. NHỮNG YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ LỰA CHỌN MỘT MÁY CHIẾU HỘI TRƯỜNG.

+Cường độ sáng: Đối với nhu cầu trình chiếu hội trường lớn, giảng đường lớn thì sẽ gặp khó khăn là không gian trình chiếu lớn và phục vụ cho rất nhiều người. Bên cạnh đó các hội trường thường lắp đặt nhiều đèn điện chiếu sáng cũng có khi có cả ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, cửa kính chiếu vào. Chính vì thế khi lựa chọn máy chiếu hội trường bạn cần lựa chọn những dòng máy trang bị cường độ sáng từ 4.000-10.000 Ansi lumens. Việc lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ độ sáng cao sẽ mang đến chất lượng hình ảnh trình chiếu sắc nét và sáng rõ.

máy chiếu hội trường

 

+Độ tương phản: Đây cũng là một yếu tố bạn cần chú ý trong cấu hình máy chiếu. Độ tương phản là sự thể hiện độ tương phản giữ màu sáng nhất và màu tối nhất trong một khung ảnh. yếu tố này giúp cho hình ảnh có độ sâu hơn, chân thực hơn. Máy chiếu có độ tương phản càng cao thì độ chân thực của hình ảnh càng tốt, ít bị ảnh hưởng hơn trong một trường phòng chiếu có nhiều ánh sáng. Những máy chiếu hội trường thường có độ tương phản tối thiểu từ 10.000:1.

độ tương phản máy chiếu


+Độ phân giải: Đây là yếu tố quan trọng giúp máy chiếu cho ra hình ảnh chất sắc nét nhất trên màn hình lớn mà không bị vỡ hình. Đối với máy chiếu hội trường bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có độ phân giải cao, tối thiểu là XGA. Tuy nhiên Minh Tân khuyên bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có độ phân giải Full HD trở lên để có chất lượng hình ảnh sắc nét nhất.

độ phân giải màn hình2. KHẢ NĂNG HỖ TRỢ KẾT NỐI ĐỐI VỚI MÁY CHIẾU HỘI TRƯỜNG

Máy chiếu hội trường thường được sử dụng trình chiếu đa dạng với nhiều nội dung khác nhau.Vì vậy bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu hỗ trợ kết nối đa dạng bao gồm: HDMI, VGA, Video, các cổng kết nối internet, lan như RJ45, cổng USB, Kết nối thông minh MHL, kết nối không dây. Tuy nhiên đối với nhu cầu trình chiếu hội trường thì bạn chỉ cần có cổng HDMI hay VGA, Video thì đã đủ rồi nhé.
 3. TUỔI THỌ BÓNG CHIẾU

Tuổi thọ bóng chiếu là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn một máy chiếu. Đối với máy chiếu hội trường bạn nên lựa chọn dòng máy chiếu có tuổi thọ bóng càng cao, càng tốt thì thời gian sử dụng càng dài. Hiện nay tuổi thọ bóng chiếu dao động từ 4000-10000 giờ trình chiếu, một số máy chiếu còn có tuổi thọ bóng chiếu lên đến 20.000 giờ khi được trang bị bóng chiếu LED cao cấp.

tuổi thọ máy chiếu

4. CÔNG NGHỆ MÁY CHIẾU ĐƯỢC TRANG BỊ.

Việc lựa chọn máy chiếu cho hội trường lớn thì hiện nay các dòng máy chiếu hầu hết được trang bị 2 công nghệ hiển thị phổ biến là DLP và LCD. 2 công nghệ này mang đến chất lượng hình ảnh trình chiếu rất sắc nét và sống động.
+ Dòng máy chiếu DLP sẽ cho ra hình ảnh sáng dịu mắt hơn, độ tương phản cao hơn
+ Dòng máy chiếu LCD sẽ cho hình ảnh sáng hơn tuy nhiên độ tương phản lại thấp hơn.
* Bạn nên lựa chọn công nghệ phù hợp với nhu cầu trình chiếu của mình. Cả 2 công nghệ đều rất tốt.

DLP

 

5. LỰA CHỌN MÁY CHIẾU HỘI TRƯỜNG THEO THƯƠNG HIỆU VÀ CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

Ngoài việc lựa chọn máy chiếu theo các yếu tố thì thương hiệu cũng là một yếu tố mà người dùng cần quan tâm. Với thị trường máy chiếu đang hỗn loạn như bây giờ thì bạn nên lựa chọn những thương hiệu có tiếng về máy chiếu như:
+ Sony, Panasonic, Hitachi, Optoma, Epson, BenQ, ViewSonic…
Bạn sẽ có những sản phẩm chất lượng và bảo hành chính hãng trên toàn quốc và nhanh chóng.

thương hiệu máy chiếu

 

6. LỰA CHỌN PHỤ KIỆN đi cùng MÁY CHIẾU HỘI TRƯỜNG

Bên cạnh lựa chọn được một máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu cho văn phòng thì các phụ kiện đi kèm là điều cần thiết. Những phụ kiện như màn chiếu, cáp tín hiệu…cũng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh trình chiếu.

6.1 LỰA CHỌN MÀN CHIẾU:

Tùy vào kích thước hội trường và sức chứa nhiều người thì bạn nên lựa chọn những màn chiếu khổ lớn từ 150 inch trở lên. Cần biết kích thước không gian chính xác để có thể lựa chọn màn chiếu phù hợp.

+ Màn chiếu 3 chân: Là màn chiếu có khả năng cơ động phù hợp với nhu cầu trình chiếu di chuyển nhiều. Khi bạn có nhu cầu trình chiếu bạn có thể lắp màn chiếu lên và kết thúc trình chiếu bạn có thể gấp màn chiếu lại để tiết kiệm không gian hơn.

màn hình máy chiếu

 

+ Màn chiếu điện: Nếu bạn có khả năng kinh tế hơn bạn có thể lựa chọn màn chiếu điện, màn chiếu này cũng giống với màn chiếu tay, được gấn cố định trên tường, nhưng bạn không cần phải dùng sức để kéo màn xuống mà chỉ cần điều khiển bằng remote tích hợp hay công tắc bật hạ xuống kéo lên ở bên cạnh màn. Màn chiếu điện phù hợp với nhu cầu trình chiếu khung hình lớn từ 150-300 inch.

màn chiếu treo tường

 

+ Màn chiếu treo.

+ Màn chiếu âm trần.

Được thiết kế với hộp khung màn nằm gọn trong trần, đảm bảo tiết kiệm diện tích cho không gian chiếu của bạn, mang đến tính thẩm mĩ cao. 


6.2 DÂY CÁP TÍN HIỆU CHO MÁY CHIẾU HỘI TRƯỜNG: 

Để truyền tải dữ liệu hình ảnh lên máy chiếu thì bạn không thể thiếu một phụ kiện đó là cáp kết nối tín hiệu. Hiện nay hầu hết các dòng máy chiếu đều được tích hợp các cổng kết nối hình ảnh, video phổ biến như Cáp HDMI, VGA…


+ Cáp VGA: Đối với dòng dây cáp này sẽ hỗ trợ khả năng truyền tín hiệu hình ảnh độ phân giải thấp hơn. Độ phân giải hỗ trợ cho VGA chỉ từ HD 720p đổ lại, mang đến chất lượng hình khá tốt và đạt mức tiêu chuẩn.

cáp vga


+ Cáp HDMI: có hỗ trợ truyền hình ảnh video độ phân giải lên đến Full HD 1080p và cả 4K. Để lắp đặt  hoàn chỉnh một bộ máy chiếu thì người ta thường lựa chọn độ dài các dây cáp từ 10-15 mét.

cáp hdmi 15 mét


+ HDMI không dây FcastPhụ kiện này vô cùng tiện ích cho người dùng đó là HDMI không dây Fcast. Phụ kiện này giúp bạn kết nối máy chiếu với thiết bị đa phương tiện truyền dự liệu qua kết nối không dây, nhanh chóng và tiện lợi hơn hẳn. Giúp bạn thuận tiện hơn trong lắp đặt và thẩm mỹ hơn cho không gian.
 

Fcast HDMI không dây


6.3 GIÁ TREO MÁY CHIẾU CHO HỘI TRƯỜNG: 

Để lắp máy chiếu với những máy chiếu lắp cố định thì giá treo máy chiếu là một phụ kiện không thể thiếu. Hiện nay có 3 loại giá treo máy chiếu có kích thước lần lượt là 0.6 mét, 1.2 mét, 1.8 mét. Bạn có thể lựa chọn một giá treo phù hợp nhất để lắp đặt chiếc máy chiếu của mình ổn định và thẩm mỹ nhất.

giá treo máy chiếu


7. NHỮNG DÒNG MÁY CHIẾU HỘI TRƯỜNG NỔI BẬT HIỆN NAY
 
+Máy chiếu Sony VPL-EX570

Cường độ sáng : 4.200 Ansi Lument, công nghệ 3LCD

Độ phân giải: XGA (1024x768) Pixels

Độ tương phản: 20.000:1

Tuổi thọ bóng đèn lên tới 10.000 h

Chỉnh vuông hình theo chiều dọc: +/-20 o (Keystone)

Cổng kết nối: HDMI x 2, VGA x 2, VIDEO, S VIDEO, USB -Tybe A, USB -Tybe B, RS232, Microphone.

Loa: 16W (Mono)

Đặc biệt: kết nối: Wireless (Option); dây USB; LAN (RJ45)

USB Flash(file ảnh).


+ Máy chiếu SONY VPL- FHZ90

Công nghệ: 3LCD
 

Độ sáng: 9000 ANSI Lumens


Nguồn sáng: Laser


Độ phân giải gốc: WUXGA (1920 x 1200)


Tuổi thọ bóng: 20.000 giờ


Keystone :+/- 30 độ


Zoom quang học: 1.2x

Hệ thống cổng kết nối:VGA; DVI-D; HDMI, HDBaseT RJ45; Video; RS232C; LA                         

+ Máy chiếu ViewSonic LS921WU

 

            

Độ sáng: 6.000 (ANSI Lumens)

Độ phân giải thực: WUXGA (1920 x 1.200). Tối đa: 4K UHD

Độ tương phản: 3.000.000: 1

Màu sắc hiển thị: 1,07 tỷ màu sắc

Tuổi thọ bóng đèn: 20.000 giờ.

Ống kính Nichia 74W x2 : F = 1.83-1.86, f = 8.6-9.4mm.
 
Zoom quang học: 1.1X. Zoom kỹ thuật số: 0.8x-2.0x.

Khoảng cách chiếu: 1.04- 3,83m, (100 – 200 inch)

Kích thước hình ảnh: 30 “-200”

Keystone: H: +/- 40 °, V: +/- 40 °
 
 
Đầu vào: HDMI x 2, VGA, Composite x1, S-Video x1, Audio, HDBase, Vga out x1, USB Type A, Audio out x1, RS232, RJ45.
 

+ Máy chiếu SMX CV205W
Công nghệ hiển thị 3LCD x 0,59 "Sony Policilicon 
 
Độ phân giải gốc WXGA / 1280 x 800 pixel

Độ sáng 4.500 ANSI Lumens

Chỉnh sửa Keystone ± 30 ° Dọc H: ± 15 ° (thủ công) Keystone góc
Zoom Ratio 1,65x quang học
 
Độ tương phản : 20.000: 1
 
Mức ồn 20 / 45dB (chế độ ECO / BRIGHT)
 
Tỷ lệ khung hình :  4: 3 Gốc, tương thích 16: 9
 
Phương pháp chiếu : Mặt trước, Mặt sau, Trần nhà, Mặt bàn; Hình ảnh chiếu Hỗ ​​trợ lật ngang và dọc
 
Trọng lượng 3,7 kg
 
Đầu vào: HDMI 1.4 * 2; VGA * 1; ideo * 1; USB-A * 1; USB-B (display) * 1; RS232 * 1; RJ45 * 1; RJ45 (display) * 1;

Trên đây là những kinh nghiệm Máy chiếu Minh Tân chia sẻ giúp bạn có thể lựa chọn được máy chiếu hội trường, máy chiếu không gian vừa, lớn một cách tốt nhất đến bạn. Với nhiều năm trong nghề chúng tôi cam kết đem đến cho người dùng dịch vụ, hàng hóa chất lượng, bảo hành chính hãng. Còn chần chừ gì hãy liên hệ ngay với Minh Tân để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc và hưởng trọn giá ưu đãi khi mua hàng.